สกสค.ระส่ำ! ‘ณรงค์’ ไขก๊อก รองสกสค.อีกราย อ้างดูแลธุรกิจครอบครัว ‘ธนพร’ ยันไร้ขัดแย้ง

สกสค.ระส่ำ! ‘ณรงค์’ ไขก๊อก รองสกสค.อีกรายอ้างดูแลธุรกิจครอบครัว ‘ธนพร’ ยันไร้ขัดแย้ง

เมื่อวันที่ 24 กันยายน นายธนพร  สมศรี เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยว่า  นายณรงค์  แผ้วพลสง  รองเลขาธิการสกสค.ได้ยื่นจดหมายขอลาออกจากตำแหน่ง โดยให้เหตุผลว่า ต้องกลับไปดูแลธุรกิจครอบครัว ซึ่งได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อย่างหนัก ทั้งนี้นายณรงค์ ได้เข้ามาหารือตนเป็นการส่วนตัวแล้วตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา และประเมินสถานการณ์ แต่หลังจากหารือกับทางครอบครัวแล้ว อยากให้กลับไปช่วยดูแลธุรกิจ เพราะหากนายณรงค์ไม่กลับไปช่วยดูแลด้วนตัวเองอาจถึงขั้นปิดกิจการได้ ซึ่งส่วนตัวเข้าใจเหตุผล อีกทั้งนายณรงค์เอง ก็ทำงานให้กับกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มาเป็นเวลานานแล้ว ตนจึงไม่คัดค้าน โดยการลาออกจะมีผลในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ ซึ่งยังพอมีเวลาให้นายณรงค์สะสางงานที่คั่งค้างอยู่

“การที่นายประเสริฐ  บุญเรือง ลาออกจากตำแหน่งและต่อมานายณรงค์ ก็ลาออกด้วยนั้น ยืนยันว่า ไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้งกันแน่นอน แต่ละคนมีเหตุผลและความจำเป็นส่วนตัว  ผมตัดสินใชเชิญทั้ง 2 คนมาช่วยตั้งหลักทำงานให้สกสค. ซึ่งตอนนี้งานต่าง ๆ ก็เดินไปได้มาก การสะสางทุจริตต่าง ๆ ก็เกือบเสร็จสิ้นแล้ว  ดังนั้นจึงไม่มีความกังวล เพราะอะไรก็ไม่เท่ากับความรักที่มีต่อกัน ซึ่งในอนาคตหากผมปัญหาอะไร ก็สามารถหารือทั้ง 2 คนได้ตลอด ”นายธนพรกล่าว

นายธนพร กล่าวต่อว่า นอกจากนั้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ได้แต่งตั้ง นายพิพัฒน์  พุ่งยี่สุ่น ที่ปรึกษาเลขาธิการสกสค. ซึ่งเคยเป็นที่ปรึกษาเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ในช่วงที่นายณรงค์ เป็นเลขาธิการกอศ. และเคยเป็นผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) คิดว่ามีประสบการณ์เพียงพอที่จะเข้ามาดูแลสวัสดิการและสวัสดิภาพครู

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หัวหินยันฉีดวัคซีนครบ 70% พร้อมเปิดเที่ยว 15 ต.ค.นี้ จี้รัฐขอความชัดเจน หวั่นต่างชาติหมดความเชื่อมั่น
บทความถัดไปเส้นทาง อำนาจ ของ ประวิตร วงษ์สุวรรณ เส้นทาง การเมือง