“ส.นิสิตเก่าจุฬาฯ” จัด “ปิยมหาราชานุสรณ์ 2564” สานพลังชาวจุฬาฯ ทั่วโลกร่วมทำดี

“ส.นิสิตเก่าจุฬาฯ” จัด “ปิยมหาราชานุสรณ์ 2564” สานพลังชาวจุฬาฯ ทั่วโลกร่วมทำดี

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินงานปิยมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2564 เปิดเผยว่า ตลอดเดือนตุลาคมนี้ จะจัดงาน “ปิยมหาราชานุสรณ์ 2564” เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อมสานต่อปณิธานแห่งการให้ภายใต้แนวคิด “จุฬาฯ รับใช้ประชาชน” รวมพลังชาวจุฬาฯ ทั่วไทย ทั่วโลก ชวนกันมาทำความดีผ่านกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อหารายได้สมทบทุนจุฬาสงเคราะห์ ทุนอาหารกลางวัน และสนับสนุนอุปกรณ์การเรียนออนไลน์ให้น้องนิสิตจุฬาฯ ได้ใช้เรียนและทำกิจกรรมจิตอาสาออนไลน์ควบคู่กันไป นับเป็นการส่งต่อโอกาสที่ดีจากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินในแคมเปญออนไลน์ “Less is More” เริ่มต้นบริจาคได้ตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป โดยจะมีการจัดกิจกรรมออนไลน์ที่หลากหลาย ปรับรูปแบบใหม่ให้สอดรับกับยุค Next Normal โดยนำองค์ความรู้และนวัตกรรมมาใช้ร่วมดูแลประชาชน ขับเคลื่อนสังคม และสร้าง “ผู้นำแห่งอนาคต” (Future Leaders) ให้กับประเทศไทย ซึ่งชาวจุฬาฯ จากทั่วทุกมุมโลกสามารถร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ได้ ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Chulalongkorn University และ Chula Alumni

“จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนต่างร่วมมือร่วมใจกันแก้ปัญหาให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว เราชาวจุฬาฯ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งนำองค์ความรู้และนวัตกรรมที่หลากหลายมาช่วยเหลือประชาชนให้ยังคงดำเนินชีวิตได้อย่างปลอดภัย เรามีหุ่นยนต์ CU RoboCOVID ทั้งน้องปิ่นโต น้องกระจก และมีกิจกรรมใหม่อย่าง ข้าวแสนกล่อง และ กล่องรอดตาย ซึ่ง สนจ. ได้เข้าไปมีส่วนสนับสนุนกิจกรรมเหล่านั้นอย่างเต็มรูปแบบ นับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยจากนี้ไปอีก 2 ปี ข้างหน้า ทิศทางการดำเนินงานของ สนจ. จะมุ่งสร้างสรรค์และดำเนินกิจกรรมดี ๆ เพื่อรับใช้ประชาชนแบบ 4D ร่วมขับเคลื่อนสังคมไทยให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีในโลกยุค Next Normal” นางสาวอัจฉรินทร์ กล่าว

สำหรับที่มาของแนวคิดจุฬาฯ รับใช้ประชาชนแบบ 4D นั้น ประกอบด้วย D1 : Diversity ไม่ว่าจะเป็นจุฬาฯ รุ่นไหน Generation อะไร อยู่ที่ไหน ทั่วไทย ทั่วโลก ก็สามารถร่วมทำความดีเพื่อสังคมได้ D2 : SDGs (Sustainable Development Goals) สนับสนุนและมีส่วนร่วมกับประชาคมโลกสร้างความยั่นยืนให้บรรลุทั้ง 17 เป้าหมาย ด้วยความถนัด ความเชี่ยวชาญของจุฬาฯ ผ่านนวัตกรรมมากมาย D3 : Digital Platform เชื่อมโยงทุกคนเข้าหากันด้วยช่องทางดิจิทัลหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น 1) CHAM Mobile App 2) www.dek.chula.ac.th ชวนคนจุฬาฯ กลับมาเรียนรู้ได้ตลอดชีวิต 3) Instagram 4) Clubhouse และ 5) Tiktok ปิดท้ายด้วย D4 : DSR (Digital Social Responsibility) กิจกรรมจิตอาสาออนไลน์ที่ทำได้อย่างต่อเนื่อง และ
ขอเรียนเชิญพี่น้องชาวจุฬาฯ ทั่วไทย ทั่วโลก และผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินสมทบทุนในงาน “ปิยมหาราชานุสรณ์ 2564” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างผู้นำแห่งอนาคตผ่านแนวคิด “4D” ดังกล่าว เพียงสแกนคิวอาร์โค้ดเข้าสู่เว็บบริจาค www.cuaa.chula.ac.th

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.ผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เชิญส่งผลงานประกวดรางวัลข่าวดิจิทัลยอดเยี่ยมปี 2564
บทความถัดไปหนุ่มเมืองรถม้าทะยานชิงฯ ญี่ปุ่นหญิงเดี่ยวมีพลิกเทนนิสเยาวชน ปทท.