‘ครูบิ๊กอุ้ม’ ปลื้ม ศิษย์ประสบความสำเร็จในหน้าที่ มีแววผู้นำตั้งแต่เด็ก ให้กำลังใจอย่าท้อถอย

‘ครูบิ๊กอุ้ม’ ปลื้ม ศิษย์ประสบความสำเร็จในหน้าที่ ชี้มีความเป็นผู้นำ ให้กำลังใจอย่าท้อถอย

เมื่อวันที่ 16 มกราคม ที่หอประชุมคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาได้จัดพิธี งานวันครู ครั้งที่ 68 ประจำปี 2567 ภายใต้แนวคิด “ครูดีสอนดี ศิษย์ดีเรียนดี มีความสุข” ซึ่งจัดทั้งในส่วนกลางและภูมิภาคพร้อมกันทั่วประเทศ ในรูปแบบผสมผสาน ทั้ง Onsite และ Online โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการจัดงานวันครู พร้อมด้วย พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ. นายสุเทพ แก่งสันเทียะ ปลัด ศธ. ผู้บริหารศธ. ครูและบุคลากรทางการ ศธ. เข้าร่วม

ในการนี้ พล.ต.อ.เพิ่มพูนได้ทำพิธีคารวะครูอาวุโสของรัฐมนตรีว่าการ ศธ. คือ นางอรพรรณ หนูราช ซึ่งเป็นครูประจำชั้นของรัฐมนตรีว่าการ ศธ. ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และมอบของที่ระลึกแก่ครูอาวุโสของรัฐมนตรีว่าการ ศธ.

นางอรพรรณกล่าวว่า ในฐานะที่เป็นครูประจำชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1 จะใกล้ชิดกับนักเรียน พล.ต.อ.เพิ่มพูนจะเป็นเด็กตัวเล็กๆ เสียงดังและจะเล่นซนตามประสาเด็ก แต่เวลาเรียนจะตั้งใจเรียนมาก ส่งงานทุกครั้ง ไม่มีการที่ครูจะต้องทวงถาม เป็นเด็กที่มีความประพฤติดี ไม่เคยผิดวินัยของโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย หรือเรื่องอื่นๆ พล.ต.อ.เพิ่มพูนจะอยู่ในระเบียบวินัยตลอด ไม่มีปัญหาใดๆ รวมถึงยังเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริง มีเพื่อนมาก และมีแววเป็นผู้นำตั้งแต่เด็ก

Advertisement

“เมื่อทราบว่า พล.ต.อ.เพิ่มพูนมาเป็นรัฐมนตรีว่าการ ศธ.ก็รู้สึกปลื้มใจและภูมิใจที่ลูกศิษย์ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน รู้สึกยินดีที่ลูกศิษย์มาถึงจุดนี้ ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในการทำหน้าที่รับผิดชอบ ด้านการจัดการศึกษาของประเทศชาติ เชื่อว่าลูกศิษย์คนนี้จะทำได้ดี เพราะ พล.ต.อ.เพิ่มพูนเป็นคนที่มีความขยันหมั่นเพียร มีความมุ่งมั่นในการทำงาน ครูเคยให้กำลังใจรัฐมนตรีว่าการ ศธ.ว่าการทำงานทุกๆ อย่างต้องมีอุปสรรค ก็ขอให้อย่าท้อถอย ฝ่าฟันไปให้ได้ และข้อสำคัญต้องดูแลสุขภาพด้วย เพื่อจะได้มีพลังกาย พลังใจ ในการที่จะปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด” นางอรพรรณกล่าว

ครูของรัฐมนตรีว่าการ ศธ.กล่าวต่อว่า รู้สึกดีใจมากที่ พล.ต.อ.เพิ่มพูนไม่ลืมครู แต่ปกติถ้ามีโอกาสวาระพิเศษ รัฐมนตรีว่าการ ศธ.และเพื่อนๆ ก็จะมาพบครู ระลึกถึงครูอย่างเสมอต้นเสมอปลาย เป็นคนมีน้ำใจ ช่วยเหลือเพื่อน ช่วยเหลือโรงเรียนและถ้ามีโอกาสช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ โดยได้รับการยกย่องจากเพื่อนๆ ให้เป็นประธานรุ่น เป็นผู้นำรุ่นในการทำประโยชน์ให้กับโรงเรียนและสังคม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image