เด็กมอขอแจม : นางสาวไทยกระบี่..ในรั้วมหา’ลัย

เด็กมอขอแจม : นางสาวไทยกระบี่..ในรั้วมหา’ลัย

ดิฉัน “ใบบัว” สวิตตา คำฝอย ดีกรีนางสาวไทยกระบี่ ตัดสินใจเข้าเรียนคณะกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยรังสิต เพราะเห็นการทำงานหลายรูปแบบของคุณแม่ที่ทำงานในโรงพยาบาล รวมถึง การรักษาผู้ป่วยในคลินิกกายภาพบำบัด สามารถช่วยผู้ป่วยให้กลับมาใช้ชีวิตปกติ หรือเกือบปกติที่สุด เมื่อเห็นผู้ป่วยทำกายภาพแล้วกลับมาเดินได้ รู้สึกมีความสุขมาก จนรู้ว่าตัวเองมีความชอบทางด้านกายภาพบำบัด

ใบบัวเข้าสู่วงการประกวดนางงาม โดยติด Top 10 จากการประกวดมิสแกรนด์ภูเก็ต ล่าสุดคว้ารางวัล นางสาวไทยกระบี่ และเข้าสู่การประกวดในเวทีนางสาวไทย ประจำปี 2566

ที่เรียนคณะกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นความตั้งใจแต่แรก ด้วยนวัตกรรม การเรียนการสอนที่ทันสมัย และสามารถปั้นนักกายภาพบำบัดที่ดีหลายคน นอกจากนี้ ทั้งเรื่องเรียน และประกวดนางงาม ใบบัวจะคุยกับคุณแม่เป็นหลัก คุณแม่จะเป็นคนช่วยดูว่าที่เราเลือกโอเคไหม พอเข้ามาเรียนที่นี่แล้วรู้สึกว่า ดีใจที่เลือกถูก ไม่ว่าจะเป็นสังคม นวัตกรรมการเรียนการสอน อาจารย์ ทุกอย่างดีหมดเลยในมหาวิทยาลัย

Advertisement

สำหรับการแบ่งเวลาเรียน ตั้งแต่การประกวดเวทีที่ผ่านมา ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เรียนพอดี แต่เราใช้วิธีปรึกษาอาจารย์ก่อน เพื่อให้อาจารย์พิจารณาการลาตามความเหมาะสม เมื่อกลับมาก็ตามงานจากเพื่อนๆ

การประกวดนางงาม เป็นความฝันในวัยเด็ก คือเด็กทุกคนอยากเป็นนางงาม พอโตขึ้นมา เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่แค่ความสวยงาม แต่สามารถทำควบคู่ไปกับหลายๆ อย่าง เราสามารถเป็นกระบอกเสียงที่ใหญ่ขึ้นได้ เช่น เราอยากจะให้คนรู้จักกายภาพบำบัด นักกายภาพบำบัดที่ไม่ได้มีดีแค่การนวด เราก็ใช้กระบอกเสียงของเราพูดให้ดังขึ้น ทุกคนอาจจะเห็นความสำคัญ และก็เห็นว่านางงามไม่ได้มีดีแค่ความสวย

ไลฟ์สไตล์ของใบบัว เป็นคนชอบสังคมมากๆ ชอบอยู่กับเพื่อน ชอบเต้นลีลาส เล่นสเก็ตบอร์ด ว่ายน้ำ ตั้งแต่เข้าเรียนในมหาวิทยาลัย จะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทบทวนตัวเอง เพราะเราเจอคนเยอะ ก็จะทบทวนว่าวันนี้เราทำอะไรไปบ้าง ดีหรือยัง ถ้ายังไม่ดี พรุ่งนี้เอาใหม่…

อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้บัวด้วย

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image