เปิดเส้นทาง อุเทนถวาย เดินขบวน 27 ก.พ. ขู่ถ้า ‘ศุภมาส’ ไม่รับหนังสือเอง จะชุมนุมค้างคืน

แฟ้มภาพ

เปิดเส้นทาง อุเทนถวาย เดินขบวน 27 ก.พ. ค้านย้ายสถาบันออกจากพื้นที่ ย้ำถ้า ‘ศุภมาส’ ไม่มารับหนังสือเอง จะชุมนุมค้างคืน

จากกรณีศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย นัดรวมตัวที่โรงเรียนช่างก่อสร้างอุเทนถวาย เวลา 09.00 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ โดยระบุว่า “จะเดินขบวนไปทวงความชอบธรรม” คัดค้านการย้ายอุเทนถวายออกจากพื้นที่เดิม เป็นผลให้ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และ กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) ซึ่งมีพื้นที่ติดกับ อว. ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ กรมโรงงานอุตสาหกรรม ปฏิบัติงานนอกสถานที่ตั้งเป็นกรณีพิเศษ (Work From Home)

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก เพื่อนพ้อง น้องพี่ ชาวสีน้ำเงิน ได้เผยแพร่กำหนดการที่จะเกิดขึ้นวันพรุ่งนี้ โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นไป เบื้องต้นจะมีการตั้งขบวนเพื่อเดินเท้าไปยื่นหนังสือถึง สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนจัดปราศรัยและแถลงข่าวต่อสื่อ

Advertisement

จากนั้นเวลาประมาณ 11.30 น. จะเดินขบวนไปยัง อว. พร้อมจัดการปราศรัย ทั้งนี้ จะส่งตัวแทนไปเข้าพบ น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เท่านั้น หากไม่รับหนังสือด้วยตัวเอง กลุ่มผู้ชุมนุมยืนยันว่าจะปักหลักค้างคืน เพื่อเรียกร้องจนกว่าจะได้มอบหนังสือ ทั้งนี้ เอกสารดังกล่าวระบุว่า จะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมราว 3,000 คน

สำหรับเส้นทางเดินขบวน เพจเฟซบุ๊ก เพื่อนพ้อง น้องพี่ ชาวสีน้ำเงิน ให้ข้อมูลสอดคล้องกับเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ที่จะเริ่มจัดรูปขบวนภายใน มทร.ตะวันออก เขตพื้นที่อุเทนถวาย จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพญาไท มุ่งหน้าแยกสามย่าน ยูเทิร์น แล้วเดินมุ่งหน้าไปยื่นหนังสือถึงสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ

จากนั้นใช้เส้นทางถนนพญาไท เลี้ยวซ้ายเข้าถนนโยธี เพื่อไปยัง อว.และยื่นหนังสือถึง รมว.อว.เท่านั้น

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image