กรี๊ดลั่นวัด! ‘ชาย เมืองสิงห์’ นั่งรถเข็นขึ้นเวทีครวญเพลง เล่าอาการป่วยเส้นเลือดสมองตีบ(คลิป)

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 17.30 น. ที่วัดแก้วไพฑูรย์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ บรรยากาศในงานมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารพื้นบ้านจากสภาวัฒนธรรมเขตต่างๆ อาทิ ข้าวเม่าหมี่ ขนมเกสรลำเจียก เขตบางกอกน้อย, มะม่วงน้ำปลาหวาน เขตปทุมวัน, ขนมฝรั่งกุฎีจีน เขตธนบุรี, ทองม้วน เขตตลิ่งชัน, อาหารบ้านสกุลทอง เขตธนบุรี เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการสาธิตการสร้างงานประณีตศิลป์ จากบ้านศิลปะไทย การแสดงโขนวัดกก การแข่งขันเตะตะกร้อลอดบ่วง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนึ่งในการแสดงที่ได้รับความสนใจมากคือ การปรากฏตัวของ ‘ชาย เมืองสิงห์’ นักร้องชื่อดัง ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปการแสดง ปี 2538 ซึ่งขึ้นเวทีด้วยรถเข็น เนื่องจากป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ โดยมีบุตรชายร่วมร้องเพลง และดูแลตลอดเวลา

ชาย เมืองสิงห์ ได้ขึ้นร้องเพลงหลายเพลง โดยมีชาวบ้านถ่ายภาพ คลิปวีดีโอ และนำเงินสดไปมอบให้บนเวที ซึ่งบุตรชายเป็นผู้รับแทนและนำใส่กระเป๋าเสื้อของบิดา ในตอนหนึ่ง เจ้าตัวได้เปิดเผยถึงอาการป่วยด้วยเส้นเลือดในสมองตีบ เนื่องจากการทุ่มเททำงานร้องเพลงอย่างหนัก โดยเฉพาะหลังจากได้เป็นศิลปินแห่งชาติ ได้เดินทางไปเผยแพร่วัฒนธรรมเพลงลูกทุ่งทั้งในไทย และต่างประเทศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปีติ ประชาชนรับมอบรางวัล จากสลากการกุศลอุุ่นไอรักฯ
บทความถัดไป‘อธิบดีป่าไม้’ แจง ‘นิสิตจุฬา’ แปรอักษร ป่าไม่ได้หายแต่เพิ่มล้านไร่ ถามไปเอาข้อมูลมาจากไหน