เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด อวยพรปีใหม่ให้คนไทยประสบความสุข ขอสิ่งเป็นมงคลหลั่งไหลกลับสู่ประเทศ

หลวงปู่สุธรรม เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด อวยพรคนไทยประสบความสุข ความเจริญ เตือนสุขทุกข์อยู่ที่การกระทำ ไม่ใช่เสกเป่า แนะทำในสิ่งที่ถูกต้อง ขอสิ่งที่เป็นมงคลหลั่งไหลกลับสู่ประเทศไทย

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเดินทางมายังวัดป่าบ้านตาดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมครั้งนี้ หลวงปู่สุธรรม สุธัมโม เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด ได้ให้พรปีใหม่คนไทยว่า ปีเก่า 2564 จะหมดไป ก้าวเข้าสู่ปี 2565 คนไทยทุกคนปรารถนาความสุข ไม่ปรารถนาความทุกข์ เหตุการณ์เวลาที่ผ่านมาจะเป็นครูสอนพวกเราได้อย่างดียิ่ง ถ้าพวกเราย้อนกลับไปตรวจตราพิจารณาการดำเนินชีวิตของพวกเรา มีส่วนไหนที่ผิดพลาดและส่วนไหนถูกต้องก็พยายามรักษาความถูกต้องเอาไว้ให้มั่นคงยั่งยืนติดต่อไป เพราะความสุขความทุกข์เกิดจากการกระทำของพวกเราเอง ไม่ได้เกิดจากการเสกเป่าอะไรทั้งนั้น

“ในทางพระพุทธศาสนาบอกว่ามีกรรมเป็นตัวกำหนด ฉะนั้น เมื่อตรวจตราดูแล้วความปรารถนาความสุขทำสิ่งที่ถูกต้อง ควรกระทำ สิ่งที่ถูกต้องให้คุณให้ประโยชน์แก่ตัวเองทั้งในอดีต ปัจจุบัน และในอนาคต ไม่เป็นภัยต่อตนเองและผู้อื่นทั้งปัจจุบันและอนาคต จะเป็นการขึ้นชื่อว่าเป็นการกระทำที่ถูกต้อง ทำถูกต้องแล้วก็ถือว่าหมดไปพร้อมกับความทุกข์ยากลำบากของพวกเรา

“ส่วนปีใหม่ที่เข้ามาถึงในชีวิตของพวกเราจะนำความสุขความเจริญมาสู่ชีวิตของพวกเราอย่างแน่นอน ฉะนั้น ในโอกาสปีใหม่ที่จะเข้ามาถึงในชีวิตเราชาวไทยทุกคน ขออำนวยอวยพรให้ทุกท่านประสบแต่ความสุขความเจริญ สิ่งใดที่ไม่เป็นสิ่งที่พึงปรารถนาขอให้หมดไปจากชีวิตของพวกเราชาวไทยทุกท่านทุกคน และสิ่งที่เป็นมงคล สิ่งที่ได้ยินดีน่าปรารถนาขอให้หลั่งไหลกลับเข้าสู่ประเทศไทย สู่ชาวไทยทุกท่านทุกคน ใครตั้งจิตปรารถนาสิ่งใดแล้วที่เป็นไปโดยชอบประกอบด้วยธรรม ความปรารถนาทั้งหลายเหล่านั้นจงสำเร็จ จงสำเร็จ และจงสำเร็จ ที่จะมาถึงทุกท่านทุกคนเทอญ” หลวงปู่สุธรรมกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon