‘ช่าง…มัน’ จุดเทียน เป่าเค้ก ร้องเพลงเบิร์ธเดย์ ‘ทักษิณ’ กลางม็อบ มธ.จะไม่ทน

‘ช่าง…มัน’ จุดเทียน เป่าเค้ก ร้องเพลงเบิร์ธเดย์ ‘ทักษิณ’ กลางม็อบ มธ.จะไม่ทน

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ที่ลานสัญญาธรรมศักดิ์ หน้าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จ.ปทุมธานี องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสภานักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดกิจกรรมชุมนุม #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน เพื่อร่วมกันทวงคืนอำนาจของประชาชน แสดงจุดยืนต่อ 8 พรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย และสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในการจัดตั้งรัฐบาล และโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ให้เป็นไปตามเจตจำนงของประชาชนที่ส่งผ่านการเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ เวลา 16.00 น. ผู้จัดขึงป้ายผ้ารอบฐานอนุสาวรีย์ศาสตราจารย์สัญญา ธรรมศักดิ์ มีข้อความต่างๆ อาทิ ธรรมศาสตร์ #จะไม่ทน รวมถึง ‘ต่อให้เด็ดดอกไม้จนกุด ก็หยุดฤดูกาลใบไม้ผลิไม่ได้’ และ 250 มากกว่า 14 ล้าน เป็นต้น นอกจากนี้ มีผู้ค้านำสินค้าต่างๆ ที่มีลวดลายสัญลักษณ์พรรคก้าวไกล รวมถึงใบหน้าของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ มาวางจำหน่าย

เวลา 17.05 น. มีการแขวนป้ายผ้าบนตึกคณะนิติศาสตร์ ข้อความว่า “นิติปัญญาชน คนเท่ากัน” โดยขีดฆ่าที่คำว่า ปัญญาชน นอกจากนี้ ยังมีการตั้งกล่องลากตั้ง พร้อมแจกยันต์ ‘สวะต้องลาออก’ และบัตรเลือกตั้ง ส.ส.จำลอง ให้เลือก หมายเลขพรรคบัญชีรายชื่อ 1-7 ได้แก่ สมาชิกวุฒิสภา, พรรคหนูท่อ พรรคบาร์บี้บีบมวยผม, พรรคลุงอยู่ไหน, พรรคขวดซีอิ๊ว, พรรคตึกชมพู, พรรคมั่นหน้าพัฒนาชาติ โดยที่หีบเลือกตั้ง เขียนข้อความว่า “สมดังเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ 2560”

Advertisement

บรรยากาศ เวลา 18.30 น. เอย นักศึกษา คณะนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่ง โดยถามผู้บริหารคณะนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ว่าอายปากหรือไม่ ที่มหาวิทยาลัยพร่ำบอกว่า ธรรมศาสตร์รักประชาชน ซึ่งนักกฎหมายที่มีส่วนร่วมในการตีความตามมติศาลรัฐธรรมนูญ ก็คือส่วนหนึ่งของผลผลิตจากมหาวิทยาลัยแห่งความขบถ

ต่อมาเวลา 18.40 น. มีการเปิดฟรีไมค์ ให้ประชาชนร่วมส่งเสียงถึงผู้มีอำนาจ และวุฒิสมาชิก

เวลา 19.00 น. มีการนำเค้กวันเกิด มาจุดเทียน ฉลองวันเกิด นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมร้องเพลงช่างมัน หรือ Let it be ของ The Beatle ที่นายทักษิณเคยร้อง โดยเปลี่ยนเนื้อหาจาก ‘ช่างมันเถอะ’ เป็นช่าง…มัน

โดยผู้ชุมนุมส่งเสียงร้องเพลง ด้วยความครึกครื้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image