ศานนท์ ขอโทษดูแลสถานที่ไม่ดี ผลงาน น.ศ.ในหอศิลป์พัง 2 ชิ้น ‘กรุงเทพฯ’ ยินดีเยียวยา

รองผู้ว่าฯกทม. ขอโทษดูแลสถานที่ไม่ดี จนผลงาน น.ศ.ในหอศิลป์พัง 2 ชิ้น เผย ‘กรุงเทพฯ’ ยินดีเยียวยา ขอเก็บเป็นบทเรียนไม่ให้เกิดซ้ำอีก

จากกรณีที่นักศึกษา คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เล่าเหตุการณ์ผลงานศิลปนิพนธ์ของตนและเพื่อนๆ ที่จัดแสดง ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เสียหาย เนื่องจากวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา พื้นที่โดยรอบมีการจัดงานเดินขบวน Bangkok Pride 2023 โดยมีประชาชนจำนวนหนึ่งเข้าไปในหอศิลป์ บางรายสัมผัสชิ้นงานของ น.ศ. แม้เตือนแล้ว แต่ไม่รับฟัง ต่อมาผู้จัดงาน Bangkok Pride 2023 ออกแถลงการณ์ขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอแสดงความรับผิดชอบ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ออกแถลงการณ์ขอแสดงความเสียใจ พร้อมชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น เบื้องต้นมีผลงานเสียหาย 2 ชิ้นนั้น

ขณะที่ นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าฯกทม. เปิดเผยว่า จากกรณีที่ผลงานของน้องนักศึกษา คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่จัดแสดงที่หอศิลป์ได้รับผลกระทบจากงาน Bangkok Pride 2023 เช่นเดียวกับคำชี้แจงของทั้งนฤมิตรไพรด์และหอศิลป์ที่ได้ชี้แจงไปก่อนหน้านี้ ในฐานะหนึ่งในผู้ร่วมจัด ผมรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาก ต้องขอโทษเป็นอย่างยิ่งในความผิดพลาดที่เราดูแลสถานที่ได้ไม่ดี ทำให้ผลงานความตั้งใจแรมปี ความคิดสร้างสรรค์ที่งดงามของน้องๆ ได้รับความเสียหาย ผมขอน้อมรับผิดด้วยความจริงใจและอยากมาขอโทษด้วยตัวเอง

Advertisement

นายศานนท์กล่าวว่า เหตุการณ์นี้จะเป็นบทเรียนสำคัญของทีม ต้องนำมาถอดบทเรียนที่ให้การจัดงานครั้งต่อไป ต้องมองผลกระทบให้รอบด้านมากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดซ้ำอีก และหากมีอะไรที่กรุงเทพมหานครสามารถช่วยเหลือ เยียวยา และต่อยอดส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของน้องๆ และทุกคนได้มากขึ้น เราพร้อมและยินดีเป็นอย่างยิ่ง ไม่มีความคิดสร้างสรรค์ใดควรถูกทำลาย ขออภัยและน้อมรับความผิดพลาดทุกประการ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image