อาร์โนลด์ “อดีตพระเอกคนเหล็ก”ส่งรถไฟฟ้า ให้เกรตา ใช้ไปร่วมเดินประท้วงปัญหาโลกร้อน ที่แคนาดา

(เครดิตภาพจากไอจี schwarzenegger)

เป็น สองคน สองวัยที่ “ใจตรงกัน” คือมีใจรักในการแก้ปัญหาโลกร้อนเหมือนกัน โดย อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ อดีตพระเอกฮอลลีวู้ดดังจาก เทอร์มิเนเตอร์วัย 72 ปี สารภาพว่า เขารู้สึกตื่นเต้นเหมือนจะได้เจอดารายังไง ยังงั้น เมื่อคราวมีโอกาสพบกับ เกรตา ธันเบอร์ สาวน้อยชาวสวีเดนวัย 16 ปี นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เมื่อต้นปี และครั้งนั้นเขาได้คำมั่นกับเกรตาว่า ยินดีจะให้ความช่วยเหลือเต็มที่เท่าที่สามารถทำได้ และยังได้เสนอให้ เกรตา ยืมรถไฟฟ้า “ฮัมเมอร์” ระหว่างที่เธอจะเดินทางไปที่สหรัฐอเมริกา เพื่อกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันจันทร์ที่ 23 กันยายนที่ผ่านมาด้วย

แต่โฆษกของอดีตพระเอกดัง และอดีตผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า ข้อเสนอให้ยืมรถไฟฟ้าฮัมเมอร์ มีปัญหานิดหน่อย เพราะรถคันนี้ไม่ใช่รถส่วนตัวของอาร์โนลด์ ดังนั้นอาร์โนลด์ จึงจัดหารถ Tesla Model 3 ให้เกรตาใช้เดินทางจากสหรัฐอเมริกา ไปร่วมเดินขบวนประท้วงเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่เมืองมอนทรีอัล ประเทศแคนาดา เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา เพื่อให้เกรตา สามารถเดินทางไปไหน มาไหน โดยไม่สร้างปัญหามลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมตามที่เธอต้องการ

ทั้งนี้เกรตา ปฎิเสธการเดินทางโดยเครื่องบิน โดยว่าเครื่องบินมีการปล่อยมลพิษสูง เธอจึงเลือกเดินทางจากสวีเดนบ้านเกิดไปร่วมประชุมสหประชาชาติ ที่นครนิวยอร์ก ทางเรือ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon