‘อั๋น ภูวนาท’ เลี่ยงตอบข่าวลือโดนบีบออกจาก GMM25 บอกทุกอย่างผ่านการหารือ

หลังจากที่อั๋น ภูวนาท คุนผลิน ประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าไม่ได้ทำงานกับช่องจีเอ็มเอ็ม25 อีกต่อไปแล้ว ก็ถูกจับจ้องว่าลาออกตามฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล หรือไม่ ล่าสุดเจอหน้าเขาในงานฉลองเปิดสาขาใหม่ Baby Gift ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงเรื่องนี้ว่า ไม่ได้เป็นการออกตาม เพียงแต่ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายข่าวของช่อง ออกจากการอ่านข่าว แต่ยังเป็นดีเจคลื่นกรีนเวฟอยู่ ในเครือแกรมมี่เหมือนเดิม

ส่วนเหตุผลในการออก เขาว่าเป็นเพราะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่าง โดยเฉพาะกับธุรกิจที่อยู่ในการต่อสู้กันอย่างดุเดือด

“เขาคงมองว่าหลายๆ อย่างต้องลองเปลี่ยนบ้าง”

ส่วนกับข่าวที่ลือกันมาว่าจริงๆ แล้วเขา ‘โดนบีบออก’ นั้น อั๋นก็ว่าไม่ได้มีการทะเลาะหรือผิดใจกัน

“แล้วการเปลี่ยนอะไรหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะกับงานข่าวหรือรายการ สิ่งที่เปลี่ยนแล้วคนเห็นชัดคือเปลี่ยนพิธีกรหรือเปลี่ยนผู้ประกาศ”

“4 ปีที่ผ่านมาผู้ประกาศที่ชัดเจนที่สุดของช่อง คงเป็นเรามั้ง ถ้าอย่างงั้นลองเปลี่ยน คนที่น่าลองที่สุดก็คงเป็นเรา”

เมื่อถามว่าเสียความรู้สึกไหมที่กลายเป็นคนที่ถูกเปลี่ยน อั๋นยอมรับว่าก็มีบ้าง แต่เรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกระทันหัน มีความพยายามในการหารือถึงเรื่องนี้มาเป็นระยะ ทุกอย่างเกิดจากการหารือ

“ผมก็คิดว่ามีคนที่ไม่เห็นด้วย และมีคนที่ อือ…ไม่มีอะไรจะเสียแล้วมั้งถ้ายืนอยู่เฉยๆ เลยต้องเปลี่ยน สำหรับผมเพื่อความแฟร์ ก็ลองเปลี่ยน”

ในขณะเดียวกันการโพสต์ขอความในไอจีว่า “เคยถามตัวเองว่าตอนที่ตามหาคนที่ดีที่สุด (Best) เราเผลอทำคนดีๆ (Good) หล่นหายไปกี่คน” นั้น และมีบางคนมองว่าเป็นการโยงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น อั๋นก็ว่า“ไม่เชิงนะ”

“ผมโพสต์อะไรแบบนี้เป็นระยะๆอยู่แล้ว หลายๆครั้งเวลาที่เกิดเรื่องกับดาราหลายๆคน เราก็พยายามโพสต์ไปโยงกับชีวิตเขา”

“ส่วนข้อความนี้ผมไม่ได้เขียนเองแน่นอน เพราะว่าจำเกือบไม่ได้ แต่คงเห็นว่าข้อความนี้ดีเลยโพสต์ไว้ แต่มันตรงกับช่วงนี้พอดี ไม่ได้มีเจตนาจะดราม่า เพราะไม่รู้จะดราม่าไปด้วยเรื่องอะไรกับตรงนี้ คำถามว่าจะดราม่าเพื่อจะกลับไปเหรอ ไม่ใช่ ถ้าออกแล้วก็เดินออกมาเลย”

“เราทำงานมาถึงวันนี้ อั๋น ภูวนาท ก็คือ อั๋น ภูวนาท แล้วล่ะ มันคงยากที่จะเป็นแบบอื่น ถ้าคุณต้องการแบบอื่นที่ไม่เหมือนอั๋น ภูวนาท ก็ต้องไม่ใช่ อั๋น ภูวนาท ผมทำได้วาไรตี้กว่านี้ ทำได้หลากหลายกว่านี้ แต่ด้วยลีลาบางอย่าง ผมก็คือผม ทัศนคติบางอย่างที่เป็นผมแบบนี้”

“ถ้ามองว่ามันเป็นจุดแข็งมันคือจุดแข็งเลย แต่ถ้ามันเป็นจุดแข็งที่เขาไม่ชอบ มันคือจุดอ่อนทันที”

เขายังบอกด้วยว่า ตอนนี้ทางช่องไม่ได้มีการต่อให้ทำรายการอื่น อย่างไรก็ดีมีการติดต่อจากช่องอื่นๆ อยู่บ้าง แต่ยังไม่มีข้อสรุป

“อาจเพราะเป็นช่วงกลางปี ส่วนใหญ่ต้องปลายปี หรือต้นปี หรืออาจจะไม่มีคนมา เราคาดเดาไม่ได้”

อย่างไรก็ตามที่แน่ๆคือ “ผมไม่ยึดติดกับตำแหน่งว่าต้องเป็นผู้อำนวยการข่าวนะ แต่ถ้าถามว่าอ่านข่าว ผมคิดว่าตัวผมเป็นคนข่าว อยากรู้ความจริงถึงแก่น”

สำหรับตอนนี้ถ้าจะให้เรียกว่าเป็นฟรีแลนซ์หรือว่าอยู่ในสังกัดแกรมมี่ อั๋นก็ว่า

“เฉพาะวิทยุถือว่าเป็นในสังกัด แต่อย่างอื่นถือว่าเป็นฟรีแลนซ์ น่าจะเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปีที่สามารถพูดได้ว่าเราสามารถไปร่วมงานได้ทุกช่อง”

กับข่าวที่ว่าลาออกไปอยู่กับ ฉอด สายทิพย์ เขาก็แจงบอก “ผมไม่ได้อยู่กับพี่ฉอด แต่ทำงานกับพี่ฉอดได้ด้วยดี รู้สึกว่าเขาเป็นนายผม ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีรายการกับเขา แต่ก็ยังคิดว่าพี่ฉอดเป็นนายเสมอ เป็นผู้ใหญ่ที่เราให้ความเคารพ เขาประสิทธิประสาทความรู้ ให้โอกาสเราเยอะ”

“พี่ฉอดยังนั่งตำแหน่งรองประธานอยู่ เช้นจ์ 2561 ก็อยู่ในแกรมมี่ เพียงแต่ไม่ได้ทำวิทยุ และไม่ได้ทำช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เท่านั้น”

Live เปิดใจ ‘อั๋น ภูวนาท’ แจงประเด็นลาออกจากแกรมมี่

โพสต์โดย Matichon Online – มติชนออนไลน์ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2018

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘รื้อมายาคติเรื่องเพศ’ จากนิทรรศการภาพถ่ายคนดัง ‘เพราะการแต่งกายไม่ใช่คำตอบ’
บทความถัดไปเริ่ม1ก.ค.เริ่มเก็บค่าผ่านทาง2เส้น อัตรา15-35 บ.