‘ก้อย รัชวิน’ สุดปลื้มเงินจากโครงการ ‘ก้าว’ ถึง รพ.เชียงรายในวันนั้น ได้ช่วยน้องทีมหมูป่าในวันนี้

ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ถึงกับออกอาการปลื้มไม่น้อย เมื่อโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 1 ใน 11 โรงพยาบาลที่ได้รับเงินช่วยเหลือจากโครงการ ก้าวคนละก้าว ที่นักร้องหนุ่ม ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ร่วมวิ่งจากใต้สู่เหนือสุดของประเทศไทย ที่ในวันนี้ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือน้องๆ ทีมหมูป่า หลังจากออกมาจากถ้ำหลวง โดยเธอได้โพสต์ว่า

“โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นโรงพยาบาลศูนย์ประจำจังหวัดเชียงราย และเป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลที่ได้รับการช่วยเหลือจากคนไทยในวันนั้น และได้ถูกส่งต่อมาถึงผู้รับในวันนี้ … #ในวันนั้นทีมหมูป่าก็ออกมาก้าวด้วย ขอบพระคุณน้ำใจจากคนไทยทุกคนที่มีส่วนร่วมให้เกิดความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่นี้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่ว่าจะมากหรือน้อย “ทุกคน” ก็เป็นส่วนหนึ่งของภาพนี้ และก้อยเชื่อว่าการร่วมมือร่วมใจกันแบบในวันนี้จะยังคงดำเนินต่อไป เพราะ “เมล็ดพันธุ์แห่งการให้” ได้เบ่งบานในใจของคนไทยแล้ว 🙂
.
.
ดีใจที่น้องหมูป่าทั้ง 4 คนปลอดภัย และภาวนาให้ภารกิจของ 9 คนที่เหลือราบรื่น ปลอดภัย ไร้อุปสรรคทุกประการ เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่และทำงานหนักอยู่ที่เชียงรายตอนนี้นะคะ #หมูป่าสู้ๆ #ผู้ว่าสู้ๆ #หน่วยซีลสู้ๆ #ทีมดำน้ำสหประชาชาติสู้ๆ #คุณหมอสู้ๆ #พยาบาลสู้ๆ#จิตอาสาสู้ๆ #เจ้าหน้าที่ทุกคนสู้ๆ #คุณลุงเจ้าของที่นาสู้ๆ!”


ซึ่งไม่ใช่แค่สาวก้อยที่รู้สึกปลื้ม เพราะคนไทยทั่วประเทศที่ร่วมกันบริจาคเงินในครั้งนั้นก็รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือน้องๆ ในครั้งนี้

ขอบคุณภาพจาก twitter aom_minx, rachwinwong

บทความก่อนหน้านี้ฆ่าปาดคอสาวเจ้าของร้านเสริมสวย ตำรวจรวบทันควัน
บทความถัดไป‘ประยุทธ์’ อัดบิ๊กตู่ไม่ได้ดูดเอง เข้าข่าย ‘พี่ไม่ต้อง น้องทำเอง’ ท้าปลดล็อก รู้ผลใครเป็นใคร