‘โอ๊ต ปราโมทย์’ รับสุขภาพทรุดเพราะโหมงานหนัก บอกอยากพักแต่รอมาเป็น 10 ปี กว่าจะมีวันนี้

กำลังฮอตมีงานเข้ามาไม่หยุด สำหรับ โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน ที่เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (13 ก.ค.) ก็เพิ่งจัดงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเอง Chang Music connect present OAT Pramote Show ที่ตึก GMM Grammy เจ้าตัวก็ได้เผยถึงปัญหาเรื่องสุขภาพขาจากการโหมงานหนัก

“ตอนนี้ก็ยังเดินกะเลกอยู่ครับ ที่เห็นก็คือไปฉีดสเตียรอยด์มาที่ส้นเท้าครับ เป็นถุงน้ำที่ระหว่างเอ็นร้อยหวายกับกระดูกส้นเท้าอักเสบ”

ส่วนสาเหตุนั้นโอ๊ตบอกว่า มาจากการที่ทำงานหนักและต้องยืนในระยะเวลาหลายชั่วโมงต่อวัน ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้เท้าข้างขวาเกิดอาการบวม

“คือผมยืนถ่ายรายการบางที 14-15 ชั่วโมง แล้วก็รองเท้ามันกดตรงนั้น เหมือนร่างกายมันฟ้องว่าทำงานหนักไป”

“แล้วทรมานมาก เมื่อวันก่อนถ่ายรายการที่เขาให้ยืน 15 ชั่วโมง เมื่อวานไปเชียงใหม่อีก ผมเดินจะขอวีลแชร์ก็อายเขา ผมเดินลากไปขึ้นเครื่อง โห..ลำบากมาก”

ถามว่าจะเบรกรับงานมั้ย โอ๊ตก็ว่ายังรับงานปกติเพราะ “เอาเงินไปรักษาขาครับตรงนี้”

“คือคุณหมอบอกให้เบาหน่อยครับ ก็กลัวจะไม่ได้ใช้ตังค์ อย่างขนาดครั้งหน้ามาแล้วตัดขาอะไรอย่างนี้ ซึ่งกลายเป็นว่าหมอรู้จักเราด้วย เข้าไปหมอก็อำก็เล่นด้วย หมอบอกนี่ไงอย่าถ่ายรายการขับรถเยอะก็เป็นอย่างนี้ หมอน่ารักมาก”

แต่กระนั้นงานไหนที่หนักเกินก็ไปก็จะพยายามเลี่ยง ทั้งยังว่ารู้สึกกลัวว่าทำงานหนักทั้งหมดก็ต้องเอามารักษาตัวเอง และมีความกลัวตายไม่น้อย

“คือทำงานหนักจนกลัวนอนไหลตายมาก แต่ว่าทำไงได้ผมรอมาเป็น 10 ปีกว่าจะมีวันนี้”

“มันเป็นช่วงที่เราต้องทำให้เต็มที่กับคอนเสิร์ตนี้ แต่ถามว่าเหนื่อยมั้ย เหนื่อยมาก ผมต้องหยุดงานร้องเพลงหนึ่งเดือนเพื่อจะซ้อมคอนเสิร์ต แต่ว่าตอนนี้อายุขนาดนี้เรายังมีแรงทำอยู่ แต่ว่าอีกปีสองปีเราทำงานหนักแบบนี้เราอาจจะไม่มีแรงทำคอนเสิร์ตใหญ่แล้วก็ได้ก็เลยรีบทำ” โอ๊ตว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุ่นเครื่องก่อนวิวาห์จริง ‘อุ้ม-บอล’ ควงคู่ลองชุดแต่งงานสุดหวาน
บทความถัดไปจับแก๊งสาวเมืองชลฯ ต้มตุ๋น! ชวนลงทุน ‘ทุเรียนอบแห้ง’ ขายตปท. สูญเงินกว่า 300 ล้าน