‘แพนเค้ก’ ปลื้ม ‘ทมยันตี’ เชื่อมั่นต้องเล่นบทแม่วาดใน ‘ร่มฉัตร’ ได้ดีแน่

แพนเค้ก - แม่หน่อย นวลนง - ทมยันตี

หลังจัดหนักด้วยซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ ‘เจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า’ ช่องทรูโฟร์ยู ก็เดินหน้าต่อเนื่องกับการประกาศสร้าง ‘ร่มฉัตร’ บทประพันธ์ทรงคุณค่าของนักเขียนชั้นครูอย่าง ‘ทมยันตี’ หรือคุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ โดยมีแพนเค้ก – เขมนิจ จามิกรณ์ แสดงนำกับบท ‘แม่วาด’

โดยทมยันตีว่า “แพนเค้กเคยรับบท มณีจันทร์ ในทวิภพมาแล้วซึ่งเป็นบทประพันธ์ของทมยันตีเช่นกัน แต่ในร่มฉัตรจะได้เห็นแพนเค้กในบทบาทที่แตกต่างออกไป เพราะในเรื่องนี้จะเล่าถึงตัวละครแม่วาดตั้งแต่ในวัยเด็กไปจนบั้นปลายชีวิต ทำให้ได้เห็นตัวละครจะมีพัฒนาการขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแพนเค้กเองก็มีบุคลิกลักษณะที่ตรงกับแม่วาดในบทประพันธ์มาก ทั้งใบหน้าและผิวพรรณที่มีความเป็นหญิงไทย และมั่นใจว่าแพนเค้กจะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด”

ขณะที่แพนเค้กเปิดใจ “ปกติเป็นคนชอบอ่านหนังสืออยู่แล้วแพนเลยมีโอกาสได้อ่านเรื่องร่มฉัตรมาก่อน พอทราบว่าจะมีโปรเจ็คนี้เกิดขึ้นก็ดีใจมาก ถือว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากจริงๆ แต่ส่วนตัวก็รู้สึกกดดันอยู่บ้างที่จะได้รับบทเป็นแม่วาด เพราะเรื่องนี้ตัวละครนี้จะเป็นผู้หญิงที่เรียบร้อย มีความประณีตงดงามแบบผู้หญิงไทยสมัยโบราณ ความยากคือต้องทำให้คนดูเชื่อให้ได้ว่าเราอยู่ในสมัยรัชกาลที่ 5 เรียกได้ว่าสลัดคราบจากบทบาทเดิมๆที่เคยได้เล่น ซึ่งคุณยาย (ทมยันตี) ก็ได้ให้กำลังใจและเชื่อมั่นในตัวแพนว่าแพนทำได้ และให้คำแนะนำด้วยค่ะว่าแพนควรเล่นแบบไหน ยังไงก็อยากให้ทุกคนที่รอติดตามตื่นเต้นไปกับแพนคะ”

ส่วนจะออกมาดีแค่ไหนรอชมได้ในปี 2560

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image