‘ธัญญ่า’ เล่านาทีชีวิตติดน้ำป่า…กลางรีสอร์ทนครนายก

จากกรณี  ที่นักร้องสาว  ธัญญ่า อาร์สยาม-ดาราภัช ทวีนันท์ เจอเหตุการณ์น้ำไหลหลากอย่างรุนแรงระหว่างไปถ่ายทำหนัง “ออน ซอน เด” ที่สีดา รีสอร์ต จ.นครนายก เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดใจถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ในรายการเจาะประเด็น ทางช่อง 8 โดยเธอเล่าถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้มาว่า

ตนเดินทางมาถึงสีดา รีสอร์ต จ.นครนายกตั้งแต่กลางคืนของวันที่ 12 ส.ค. รับรู้ว่าน้ำแรง แต่ว่าไม่ได้คิดอะไร ตอนนั้นฝนยังไม่ตก จนถึงเช้าวันที่ 13 ส.ค. วันเกิดเหตุ ทีมงานได้เช็ทสถานที่และกางเต็นท์สำหรับถ่ายทำภาพยนตร์

เราก็เริ่มรู้สึกว่าน้ำไหลแรงมาก แต่ว่าน้ำยังใสอยู่ยังไม่ขุ่น แต่ว่าฟ้าครึ่มตั้งแต่เช้า ฝนตกปรอยๆ ไม่ตกหนัก เมื่อวาน(13 ส.ค.) ก็ถ่ายทำภาพยนตร์ได้บ้างไม้ได้บ้าง เพราะฝนตกเป็นระยะ”

สถานที่ถ่ายภาพยนตร์ที่สีดา รีสอร์ต จ.นครนายก

ถึงตอน 12.00 น.ฝนตกหนัก ถ่ายทำภาพยนตร์ต่อไม่ได้  ตอนนั้นกำลังถ่ายทำตรงสนาม ลานกล้าง เป็นการจำลองงานบุญของภาคอีสาน มีคนเข้าฉาก 300 คน แต่ว่าฝนตกหนักทำให้เต็นท์ที่เซ็ทเอาไว้พังหมด เพราะลมแรง

จนถึงเวลา 13.00 น.  ฝนก็เริ่มซา ตนกำลังจะกลับไปบริเวณกองถ่าย เดินไปประมาณ 200 เมตร มองไปเห็นน้ำคิดว่าทำไมถึงขึ้นสูงกว่าปกติ  สักพักน้ำขึ้นสูงขึ้นเรื่อยๆ จนถึงสะพาน ตนและทีมงานที่อยู่ชั้น 1 ก็อพยพขึ้นชั้น2 แล้วสักพักน้ำก็มาถึงชั้น 1 แต่ดีที่ทุกคนปลอดภัยและขึ้นมาทัน

“ตื่นเต้นมาก ไม่เคยเห็นน้ำที่เยอะขนาดนี้ ไหลเร็วมาก พัดต้นไม้มาเลย ใจเราตื่นเต้นมาก แต่ว่ายังไม่สะทกสะท้าน เพราะเราอยู่กันเยอะ บรรยากาศไม่ตึงเครียด จนถึงตอน 14.00 น. ระดับน้ำเริ่มลดลง เจ้าหน้าที่เริ่มประกาศให้ทุกคนอพยพจากตรงนั้น  เพราะเขาบอกว่าช่วงเย็นอาจจะมีน้ำป่ามาอีก เราก็ข้ามสะพาน ไปตอนนั้นมีคนอยู่ด้วยประมาณ 100 ชีวิต”

ส่วน เบิ้ล ปทุมราช-อาทิตย์ สมน้อย ที่เป็นหนึ่งในผู้ประสบเหตุได้โทรศัพท์สัมภาษณ์กับทางรายการถึงเหตุการณ์ว่า ตนอยู่ในกองถ่ายห่างจากโรงแรม 300 เมตร อยู่ในรถตู้กำลังกลับโรงแรม เห็นน้ำมาที่ถนน ตกใจ ถามเจ้าหน้าที่ถึงรู้นั้นคือน้ำป่า ที่เคยเกิดมาแล้วเมื่อหลายปีที่ผ่านมา  ตอนนั้นตกใจ แต่ว่าตั้งสติ ก็นั่งรอจนน้ำลด เจ้าหน้าที่บอกว่าให้ระวังเพราะตอนเย็นน้ำป่าอาจจะมาอีกที ตอนนั้นดีใจที่ทุกคนปลอดภัย

“ตกใจพอสมควร พยายามตั้งสติ กลัวน้ำจะมาถึงตรงเรา  ไม่เคยเห็นน้ำที่รุนแรงและกระทันหันขนาดนี้ ตอนนี้ขอให้วิกฤตลดลง และขอให้น้ำเป็นน้ำที่สวยๆให้คนชมดีกว่า”

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กก.ปฏิรูปฯเผยโรคพิษสุนัขบ้ามีปัญหา! วัคซีนสัตว์ 10 ล้านโดสล่องหน เผยข้อมูลหมาตายปริศนา
บทความถัดไปแพทย์เผยอาการ ‘เอ-อัญชลี’ ดีขึ้น เริ่มทำกายภาพบำบัดบนเตียงวันแรก