ขึ้นแท่นนางเอกป้ายแดง ‘เพลงขวัญ นัตยา ’ จรดปากกาเซ็นสัญญา 5 ปี ประเดิมเต็มตัว ‘วิมานจอเงิน’ ช่อง one

ออกอากาศไปแล้ว สำหรับละครดราม่า  เฉือดเฉือน “วิมานจอเงิน” ทางช่อง one ก็ได้เห็นสาวหน้าสวยตาคม  ‘เพลงขวัญ-นัตยา ทองแสน’ ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรก ทำเอางานนี้เพลงขวัญเอ่ยปากกับ มติชนออนไลน์ เลยว่า  “ยากมาก” เพราะเป็นการเล่นละครพีเรียดเป็นเรื่องที่สอง แต่โชคดีที่มีหลายๆ คนช่วยสอนการแสดง พร้อมทั้งเซ็นสัญญา “5 ปีค่ะ”

ถือว่าแจ้งเกิดกับวิมานจอเงิน ทำให้เธอมีคนรู้จักเพิ่มมากขึ้น และบอกว่า “รู้สึกดีใจ แล้วก็ขอบคุณโอกาสที่ผู้ใหญ่ได้มอบให้เรา เราก็จะทำให้เต็มที่เพราะเป็นงานที่เรารัก แล้วก็เคารพ แล้วก็สนุกกับมันในงาน”  พร้อมทั้งเอ่ยปากว่าต้องทำการบ้านในด้านการแสดงอย่างหนัก  เพราะเรื่องนี้ “ดราม่าเว่อร์” 

“ชีวิตจริงก็อยู่กับแม่ ในละครก็อยู่กับแม่ มันก็เลยมีความแบบ สามารถที่จะรู้สึกได้เร็วด้วยความที่เราเซ็นซิทีฟกับเรื่องครอบครัวมาก (เราก็เลยอิน) ใช่ แต่ว่าเราก็ทำการบ้าน เพราะว่าคาแร็กเตอร์ของตัวละครก็ไม่เหมือนกับคาแร็กเตอร์ของเรา เพลงก็จะนั่งทำการบ้านโดยการที่ว่าคาแร็กเตอร์ของนุสราถ้าร้องไห้จะเป็นยังไง คือเราต้องทำการบ้านใส่ใจในรายละเอียดของตัวละครมาก”

อย่างไรก็ตาม เพลงขวัญบอกว่า การรับบทเป็นตัวดำเนินเรื่อง ต่างจากงานถ่ายแบบ เดินแบบ มาก เพราะ “เดินแบบ เดินอย่างเดียว มีอีกเรื่องก็คือ สวย เซ็กซี่ ตามธีมของเสื้อผ้า แต่ว่าอันนี้เราได้เป็นตัวละคร ตัวละครซึ่งมีหลายนิสัยหลายคาแร็กเตอร์ มันละเอียดอ่อนกว่าเยอะ เยอะเยอะมากเลย”

เห็นแววตาแห่งความตั้งใจแล้ว เป็นกำลังใจให้เธอกันนะจ๊ะ

ขอบคุณรูปภาพ plengkwan.n

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon