ขึ้นแท่นนางเอกป้ายแดง ‘เพลงขวัญ นัตยา ’ จรดปากกาเซ็นสัญญา 5 ปี ประเดิมเต็มตัว ‘วิมานจอเงิน’ ช่อง one

ออกอากาศไปแล้ว สำหรับละครดราม่า  เฉือดเฉือน “วิมานจอเงิน” ทางช่อง one ก็ได้เห็นสาวหน้าสวยตาคม  ‘เพลงขวัญ-นัตยา ทองแสน’ ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรก ทำเอางานนี้เพลงขวัญเอ่ยปากกับ มติชนออนไลน์ เลยว่า  “ยากมาก” เพราะเป็นการเล่นละครพีเรียดเป็นเรื่องที่สอง แต่โชคดีที่มีหลายๆ คนช่วยสอนการแสดง พร้อมทั้งเซ็นสัญญา “5 ปีค่ะ”

ถือว่าแจ้งเกิดกับวิมานจอเงิน ทำให้เธอมีคนรู้จักเพิ่มมากขึ้น และบอกว่า “รู้สึกดีใจ แล้วก็ขอบคุณโอกาสที่ผู้ใหญ่ได้มอบให้เรา เราก็จะทำให้เต็มที่เพราะเป็นงานที่เรารัก แล้วก็เคารพ แล้วก็สนุกกับมันในงาน”  พร้อมทั้งเอ่ยปากว่าต้องทำการบ้านในด้านการแสดงอย่างหนัก  เพราะเรื่องนี้ “ดราม่าเว่อร์” 

“ชีวิตจริงก็อยู่กับแม่ ในละครก็อยู่กับแม่ มันก็เลยมีความแบบ สามารถที่จะรู้สึกได้เร็วด้วยความที่เราเซ็นซิทีฟกับเรื่องครอบครัวมาก (เราก็เลยอิน) ใช่ แต่ว่าเราก็ทำการบ้าน เพราะว่าคาแร็กเตอร์ของตัวละครก็ไม่เหมือนกับคาแร็กเตอร์ของเรา เพลงก็จะนั่งทำการบ้านโดยการที่ว่าคาแร็กเตอร์ของนุสราถ้าร้องไห้จะเป็นยังไง คือเราต้องทำการบ้านใส่ใจในรายละเอียดของตัวละครมาก”

อย่างไรก็ตาม เพลงขวัญบอกว่า การรับบทเป็นตัวดำเนินเรื่อง ต่างจากงานถ่ายแบบ เดินแบบ มาก เพราะ “เดินแบบ เดินอย่างเดียว มีอีกเรื่องก็คือ สวย เซ็กซี่ ตามธีมของเสื้อผ้า แต่ว่าอันนี้เราได้เป็นตัวละคร ตัวละครซึ่งมีหลายนิสัยหลายคาแร็กเตอร์ มันละเอียดอ่อนกว่าเยอะ เยอะเยอะมากเลย”

เห็นแววตาแห่งความตั้งใจแล้ว เป็นกำลังใจให้เธอกันนะจ๊ะ

ขอบคุณรูปภาพ plengkwan.n

บทความก่อนหน้านี้วิจารณ์หนัก! ต่างชาติจูบปาก แหกขา ตีลังกาหน้าเจดีย์ สนั่นโซเชียล กรมศิลป์แจ้งความแล้ว
บทความถัดไป‘สุโขทัย’ ต้นอังกาบหนูราคาพุ่งสูงต้นละ 150 หลังลือรักษาโรคมะเร็งได้