ได้มาร่วมงานกับช่อง วัน เป็นครั้งแรก สำหรับ นางเอกสาวเจ้าบทบาท กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์ ในละครเรื่อง ‘บาปรัก’ ล่าสุดเมื่อได้เจอหน้าในงาน ปรากฏการณ์ one สนั่นจอ งานนี้เจ้าตัวก็บอกว่าถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่ได้รับการติดต่อมา แถมตัวบทก็น่าสนใจมาก รวมไปถึงนักแสดงทุกท่าน ก็เลยทำให้มีโอกาสได้ร่วมงานกัน ในเรื่องความแซ่บของบทบาท กบ สุวนันท์บอกว่า
“ตามมาตราฐานละครช่องวันเนอะ มีความแซ่บในตัวของเขาอยู่แล้ว และก็เรื่องนี้เราเล่นกันแบบค่อนข้างจริงจังมาก มันก็เลยดูแบบมีความรุนแรงเกิดขึ้นอยู่บ้าง”
“สำหรับกบอยู่ที่ว่าเราจะทำยังไงให้เรื่องนี้เป็นวิธีการนำเสนออีกรูปแบบหนึ่ง อาจจะไม่ใช่รูปแบบของละคร แต่เราแทรกเรื่องกฎหมายไปด้วย เรื่องความรู้ภายในครอบครัวไว้ด้วย แต่เราก็ต้องการให้สนุกด้วย”
และก็ยังเป็นแนวทางเดิมคือ บทบาทเจ้าน้ำตา “ร้องไห้เยอะมากค่ะ”
“โดยปกติจะร้องไห้แบบยอม แต่อันนี้คือ ลุกขึ้นมาสู้ ลุกขึ้นมาเรียกร้องสิทธิ์ ต่อสู้เพื่อตัวของเราเอง”
ส่วนที่มีข่าวว่า ช่องวัน ทุ่มค่าตัวซึ่งกบก็บอกว่า “พี่ป้อน (นิพนธ์ ผิวเณร) ตอบว่าไงคะ ตามนั้นเลยค่ะ”
แต่ถ้าถามว่าพิเศษกว่าคนอื่นหรือไม่นั้น “ถ้าถามกบกบตอบไม่ได้ เพราะว่ากบไม่ทราบเรทคนอื่น จะให้บอกว่าได้เยอะมากน้อย เรทของกบปกติธรรมดา ให้ตอบ ตอบไม่ได้จริงๆ”
“คือเวลากบทำงาน ถ้าถามเรื่องเงิน กบรู้สึกว่า ตั้งแต่ทำงานมา กบรู้สึกว่าสิ่งที่คุ้มค่า กับการที่เรามาทำก็คือ งานออกมาแล้วเราแฮปปี้มาก วิธีการทำงาน วิธีการถ่ายทำ แล้วยิ่งเห็นทีเซอร์ออกมา คือไม่ได้รู้สึกว่าเราทำงานหนักและเหนื่อย แล้วมันคุ้มค่าเงินไหม ไม่เคยรู้สึกอย่างนั้น แต่รู้ว่างานออกมายังไง พุ่งไปตรงนั้นมากกว่า”

