‘ฮาน่า’ เผย ฐานะใน’บ้านจักรพงษ์’ สามีไม่ให้เงินเดือน แต่ยกเงินทั้งหมดให้ดูแล

เป็นผู้หญิงที่สาวๆ ทั้งประเทศพากันอิจฉาหนักมาก สำหรับ สาวฮาน่า ทัศนาวลัย ที่เจ้าตัวนั้นมีสามีที่ดีพร้อม อย่าง หนุ่มฮิวโก้ จุลจักร ที่ถือเป็นผู้ชายในอุดมคติของใครหลายคน แถมยังไม่เคยนอกกาย และนอกใจสาวฮาน่าอีกต่างหาก ทำเอาสาวน้อย สาวใหญ่ ต่างอยากรู้เคล็ดลับมัดใจสามีของเธอกันเป็นแถว

ล่าสุดเจ้าตัวมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่องOne31 ถึงชีวิตในบ้านจักรพงษ์มาว่า

คนจะคิดว่าเป็นสะใภ้จ้าวต้องสบายแน่ๆมีข้าทาสบริวารห้อมล้อม สามีไม่ให้มีแม่บ้านนะ ให้มาทำไป-กลับอาทิตย์ละ 3 วัน นอกนั้นก็เป็นเราที่เช็ดกระไดไชรูท่อไป(หัวเราะ) เขาอยากให้เราใช้ชีวิตอยู่กับลูกให้มากที่สุด เพราะไม่มีใครดูแลลูกเราได้ดีที่สุดเท่าเราหรอก คนที่คิดว่าชีวิตจะสวยหรูคือเปลี่ยนไปเลย อยู่ต่างประเทศทำอะไรได้ ก็ต้องทำเอง เราคิดว่าไม่เป็นไรหรอกคือถ้าได้สามีที่โอเค รักเรา เข้าใจเรามันก็เพียงพอแล้ว

แล้วชีวิตในวังเป็นยังไงบ้าง?

ฮาน่า : คือตอนที่ไปเป็นตอนที่คลอดลูกใหม่ๆคุณแม่ของคุณฮิวโก้อยากจะให้มีคนดูแลหรือทำกับข้าวให้ ช่วยดูแลลูกอะไรแบบนี้ ก็มีโอกาสได้อยู่ช่วงนั้นค่ะ พอคลอดซักประมาณปีนึง ก็ย้ายไปอยู่คอนโด คุณโก้ชอบความเงียบสงบ เพราะว่าที่วางจะเปิดให้มีแบบดินเนอร์หรือ จัดEvent ด้วย ก็จะไม่ค่อยส่วนตัวมาก

สามีให้เงินเดือนเท่าไหร่ เยอะไหม?

ฮาน่า : สามีไม่ให้เงินเดือน แต่เงินสามีทั้งหมดเป็นของเราแค่นั้น เราเป็นคนเก็บเพราะเราต้องจัดการรายจ่ายทุกอย่าง เพราะฉะนั้นเราต้องดูแล แต่กลายเป็นว่าพอเขาให้เรา เขาบอกว่าเธออยากใช้อะไรใช้เลย เราก็ไม่กล้าใช้ เราก็เกรงใจ ทุกอย่างจะซื้ออะไรของแพงๆนะ จะเป็นเงินตัวเองหมดเลย เพราะคิดในใจ เขาเป็นคนสมถะมาก เช่น รองเท้าขาดก็ให้เมียไปเย็บอะไรแบบนี้

ในวังมีกฎระเบียบอะไรที่แตกต่างไปจากบ้านคนธรรมดาไหม?

ฮาน่า : ไม่มีเลย ก็เหมือนปกติค่ะ ยิ่งคุณแม่สามีเนี่ย จะวัยรุ่นมาก ไม่ค่อยมีกฎระเบียบ แม่เรายังมีกฎระเบียบเยอะกว่าอีก เราก็รู้สึกสบายใจมากเลยเหมือนมีแม่เป็นเพื่อน แล้วคุณแม่เขาก็ไม่มีลูกสาวด้วย

ชีวิตหลังแต่งงาน เปลี่ยนไปเยอะไหม?

ฮาน่า : เปลี่ยนมาก ต้องอดทน อดกลั้น แล้วก็ต้องมีสติมาก โดยเฉพาะหลังมีลูกต้องอยู่บ้านเขาอยากจะให้เราอยู่นิ่งๆ ให้นมลูก เป็นแม่บ้านดูแลลูก กลับบ้านมาแล้วเจอหน้าเราอะไรแบบนี้

เคยรู้สึกอึดอัดบ้างไหม?

ฮาน่า : มันก็อึดอัด คือแบบเมื่อก่อนจะโทรคุยกับพี่โก้ถึงตี 1 ตี 2 เลยนะ เดี๋ยวนี้จะจับโทรศัพท์มาโทรหาใครนี่จะน้อยมาก บางทีจับโทรศัพท์ เขาก็จะบอก เธออยู่กับฉัน เธอก็ต้องคุยกับฉันสิ! พอลูกมาปุ๊บคือจะต้องวางทุกอย่างแล้ว จะคุยงานหรืออะไรก็ตามแต่ คือต้องสนใจคนรอบข้างให้มาก คือจะต้องเปลี่ยนหมดเลยนะ

“ฮาน่า” กับ “ฮิวโก้” เคยมีกฎซึ่งกันและกันไหม?

ฮาน่า : มีค่ะ เขาไม่อยากให้เราเรอเสียงดัง สามีจะบอกว่าเหมือนเป็นกระเทยที่แมนมาก คือมีแต่ความเป็นผู้ชายที่ชอบแต่งตัวเป็นกระเทย แต่งหน้า แต่งตัวสวยๆอะไรแบบนี้ แต่นอกนั้นเป็นผู้ชายหมดเลย ความสัมพันธ์ของเราจะไม่มีการแอ๊บ หรือสวยประดิษฐ์ไม่ หนูก็จะเป็นตัวหนูเองแล้วเขาจะเป็นแบบผู้ดีอังกฤษ เขาก็จะขอ

อยากให้ “คุณฮิวโก้” ปรับเปลี่ยนอะไรบ้างไหม?

ฮาน่า : เขาเป็นอย่างนั้นก็ดีแล้วแหละ การที่เขาแย่ในสิ่งนึงแล้วดีในสิ่งนึง มันก็ต้องบาลานซ์กันถ้าจะให้ดีหมดก็คงเป็นไปไม่ได้ คือเรายังไม่ดีหมดเลยอ่ะ ตอนที่เราดูกันเราใช้เวลานานพอสมควร ประมาณ 4 ปี เราเป็นยังไง เขาเป็นอย่างนั้น มันก็เลยต้องพยายามรับให้ได้ในสิ่งที่คนนึงเป็น

“ฮาน่า” เป็นคนข่มสามี จริงไหม?

ฮาน่า : ไม่จริงเลย แค่สามีเกรงใจ

วิธีอะไรที่ทำให้สามีเกรงใจเรา?

ฮาน่า : จริงๆแล้วเราก็เกรงใจเขานะไม่ใช่เขาเกรงใจเราอย่างเดียว แต่เขาแค่ไม่อยากทำอะไรให้เราโมโห เพราะเราเป็นคนอารมณ์ดี แต่ถ้าเราโมโหปุ๊บ เราเป็นคนขึ้นปรี๊ด! แล้วมันลงยาก เราจะเป็นคนที่ถ้าคุยกันคือต้องเคลียร์ให้จบภายใน 24 ชั่วโมง แล้วไม่มีติดคาใจเลย เขาพูดเองว่าเขาจะนอนไม่หลับ ถ้ามันยังค้างคาใจอยู่ ยังเคลียร์กันไม่ได้เขาก็จะหลับไม่ลง เราเองก็เหมือนกัน บางทีปล่อยไปเรื่อยๆมันก็สะสม ก็เลยไม่ปล่อย จบคือจบ

เคยกลัวเรื่องปัญหามือที่สามบ้างไหม?

ฮาน่า : ตอนที่ยังไม่แต่งงานก็มีบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่เรารู้สึกเลยก็คือ ถ้าเขารักเรายังไงเขาก็ยังรักเรา แต่ถ้าเขาหมดรักเราแล้ว ให้ทำยังไง จะสวยPerfect ยังไง เขาก็ไม่รักเรา และสิ่งหนึ่งที่เราไม่เป็นคือ เราไม่จิกและไม่นอยด์ แต่บางทีมันก็มีบ้างเพราะว่าเขาก็เจอแต่ Superstar Hollywood ตลอดเลย เราก็คิดว่าหรือบางทีเราไม่เหมาะกับเขา เป็นแบบนี้เวลามีประจำเดือนทุกเดือนค่ะ เพราะฮอร์โมนเปลี่ยน แล้วเขาก็จะรู้เลยว่าเรามีประจำเดือน ปัญหามือที่สามคิดว่าของแบบนี้ตบมือข้างเดียวมันไม่ดังผู้ชายต้องทำตัว ไม่ให้เขาเข้ามายุ่งด้วย

จะทำยังไงถ้าสามีนอกกาย นอกใจ?

ฮาน่า : ไม่ได้สิ ถ้าก่อนแต่งเราอาจจะไม่ว่าอะไรแต่ถ้าแต่งแล้วถือว่าเราเป็นสามีภรรยากัน คุณจะนอกใจได้ก็ต่อเมื่อคุณมาเลิกกับดิฉันแล้วเท่านั้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อ.เจษฯ แย้ง ป.ป.ช. จีที 200 ไม่ใช่พระเครื่อง แนะ ขาดข้อมูลให้บอก อย่าเอาความรู้สึกมาวัด
บทความถัดไปประมวลภาพ ‘กชกร วรสีหะ’ นักยูโดทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองแดง รุ่น 52 กก.