“มะลิ”เห็นพวงหรีดรูป”พ่อปอ” โผร้องเรียก”โบว์”สุดกลั้นน้ำตา มูลนิธิฯมอบโล่เชิดชูทำดี

วันที่ 23 มกราคม วัดกลางพระอารามหลวง ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานสวดอภิธรรมศพ ปอ ทฟษฎี สหวงษ์ วันที่ 5  ซึ่งเป็นวันสุดท้าย  เวลา 17.15 น. บรรยากาศในงานสวดอภิธรรมศพ ปอ ทฤษฎี คืนสุดท้าย ประชาชนต่างทยอยเดินทางมาเป็นจำนวนมากกว่าทุกวันที่ผ่านมา จนทำให้เก้าอี้ในบริเวณศาลาเต็มอย่างรวดเร็ว ขณะที่บางส่วนเริ่มจับจองสถานที่ยืน ซึ่งทางวัดได้นำเก้าอี้อีกชุดหนึ่งมาเสริมให้แก่เจ้าภาพ ทั้งนี้มีดารานักแสดงและผู้จัดจากทางไทยทีวีสีช่องสามชื่อดังเดินทางมาเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ หนุ่ม-กฤษณ์ ศุกระมงคล, ตุ๊ก-จันทร์จิรา จูแจ้ง, มี้-พิศมัย วิไลศักดิ์, หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์, จิ๋ม-มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, กอบสุข จารุจินดา, กอล์ฟ-เบญจพล เชยอรุณ, ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์, บอย-พิษณุ นิ่มสกุล, แอน ทองประสม, สรยุทธ สุทัศนะจินดา, เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ, เอ-อนันต์ บุนนาค, น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์

201601231803482-20030315182530

201601231806167-20030315182530

เวลา 17.30 น. คณะนำโดย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ กรรมการเลขาธิการ และผู้ชำนาญการประจำ สมาชิกสภาขับเคลื่อนสภาปฏิรูปประเทศ เดินทางมามอบโล่ประกาศเกียรติคุณ พร้อมกับนำพวงหรีดรูปภาพพระเอกหนุ่มเมื่อแสดงละครเวทีพระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์ เมื่อปี 2557 มามอบให้กับครอบครัวสหวงษ์ โดยมี โบว์ แวนดา เป็นตัวแทนรับมอบ

Advertisement

นายมงคลกิตติ์ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มาในฐานะตัวแทนมูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่นและตัวแทนของพล.อ.จรัล กุลละวณิชย์ ประทานที่ปรึกษามูลนิธิ นำโล่ห์ประกาศเกียรติคุณคุณงามความดีของ คุณปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ตั้งแต่สมัยที่มีชีวิตอยู่และได้ทำคุณงามความดีให้กับแผ่นดินไทยมามอบให้ เพราะเราต้องการประกาศให้รู้ว่าคุณปอทำความดีมาโดยตลอดตามรอยพ่อของแผ่นดินอย่างสุจริต

“นอกจากนี้แล้วทางมูลนิธิฯ ยังมีพวงหรีดพิเศษซึ่งถือว่าเป็นหัวใจของเราและถือเป็นตัวแทนของคนไทย เนื่องจากเป็นภาพที่คุณปอเคยแสดงในบทพระมหาชนก จากละครเวทีเรื่องพระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์ เมื่อปี 2557 และมีเนื้อหาเกี่ยวกับความเพียรพยายามที่เราไม่อยากให้เลือนหายไปจากสังคม และเชื่อว่าสิ่งนี้จะเป็นกำลังใจแก่คุณโบว์เพราะคุณปอยังคงอยู่ในหัวใจของคนไทยทั่วทั้งประเทศ” นายมงคลกิตติ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ โบว์ แวนดารับมอบพวงหรีดที่มีรูปภาพของ ปอ ทฤษฎี นั้น น้องมะลิ เมื่อเห็นรูปดังกล่าวจึงได้ร้องเรียก จนทำโบว์ กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

ต่อเวลา 18.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เริ่มพิธีสวดอภิธรรมศพ ปอ ทฤษฎี คืนสุดท้าย ซึ่งขณะที่สวดประชาชนอีกจำนวนมากได้พยายามที่จะเข้ามาบริเวณศาลาแต่เข้ามาไม่ได้เพราะมีคนเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมากจนเต็มพื้นที่และล้นออกมานอกบริเวณศาลา ทำให้ประชาชนจำนวนมากต้องยืนออกันฟังเสียงสวดบริเวณกลางวัด ขณะที่บางส่วนทยอยกันมายืนหลังเต้นท์ผู้สื่อข่าวจนเจ้าหน้าที่ได้นำแผงเหล็กมากั้น พร้อมอธิบายว่าเมื่อเสร็จสิ้นการสวดแล้วจึงจะทยอยเข้าไปเคารพศพได้ เพราะด้านในไม่มีพื้นที่แล้ว ทั้งนี้ยังได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยตรวจตราภายในและนอกบริเวณวัดอย่างเข้มงวด
ขณะที่คณะเจ้าภาพวันนี้นำโดย ไทยทีวีสีช่อง 3 ต้นสังกัดของปอ ทฤษฎี ,ท่านผู้หญิงวิริยา ชวกุล ,นายวิทยา จันทร์ฉลอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมเป็นเจ้าภาพทั้งสิ้น 19 คณะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากพิธีสวดอภิธรรมศพเสร็จสิ้นแล้ว ดารานักแสดงที่เข้าร่วมงานต่างเข้ามาพูดคุยและให้กำลังใจแด่ครอบครัวสหวงษ์ ขณะที่โฆษกประจำพิธีได้ประกาศงดการขึ้นศาลาจุดธูปเคารพศพ แต่ใช้วิธีการเจริญจิตภาวนาเพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่ ปอ ทฤษฎี แทนการจุดธูป

201601231803483-20030315182530

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image