หน้าแรก บันเทิง ลูก-เมียเศร้า...

ลูก-เมียเศร้า รับศพ “หว่อง คาราวาน” บำเพ็ญกุศลวัดปากน้ำ จ.นนทบุรี

15.09.18 | 13:45 น.

เวลา 12.30 น.วันที่ 15 กันยายน ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ. คลองหลวง จ.ปทุมธานี สถานที่ชันสูตรศพ น้าหว่อง บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสลด โดยนางลาวัล อุทก ภรรยาและลูกสาว พร้อมเพื่อนๆ และญาติๆ เดินทางมายื่นเอกสารขอรับศพเพื่อนำไปตั้งบำเพ็ญกุศล ณ วัดปากน้ำพิบูลสงคราม นนทบุรี ศาลา 1 ถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี

ด้านลูกศิษย์ของน้าหว่อง บอกว่า อาจารย์ได้นั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนๆ หลังจากเลิกเล่นดนตรีแล้ว โดยทราบข่าวว่ามีน้องโทรไปหา จอน วงคาราวาน แต่ติดต่อไม่ได้ เนื่องจากเขาอยู่ที่จ.อุบลราชธานี เลยโทรไปบอกเขาอีกครั้งแต่ติดต่อไม่ได้ โดยอาจารย์ดื่มเหล้าในร้านอาหารและช็อกไป เนื่องจากว่าอาจารย์นอนน้อยก็ทำให้ช็อกหมดสติไปซึ่งหลังจากนี้ไปตนก็จะบวชให้อาจารย์

ด้านนางลาวัลเปิดเผยว่า พี่หว่องมีโรคประจำตัวความดันสูงและโรคหอบหืด เมื่อคืนที่ผ่านมาตนไม่ได้ไปกับพี่หว่อง พี่หว่องไปกับน้องชายของเขา ก็ไปทานข้าวกันตามปกติที่ร้านอาหารเดิม โดยจะนำศพพี่หว่องไปตั้งสวดพระอภิธรรม 7 วัน ที่วัดปากน้ำพิบูลสงคราม จ.นนทบุรี ซึ่งพี่หว่องเป็นนักร้องเพลงเพื่อชีวิตมาตลอดทั้งหมด 44 ปี เมื่อคืนนี้น้องชายโทรมาบอกว่า พี่หว่องเป็นลม ตนก็คิดว่าคงไม่มีอะไรเพราะว่าในช่วงระยะหลังที่ผ่านมานี้พี่หว่องก็ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ และตนได้ออกจากบ้านไปที่ร้านอาหารก็ประมาณ 10 นาที เมื่อไปถึงก็ทราบว่าพี่หว่องเสียชีวิตแล้ว โดยแพทย์นิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ระบุสาเหตุของการเสียชีวิตว่า ระบบหายใจและไหลเวียนหลักล้มเหลวจากภาวะหัวใจโต

 

Advertisement