‘คริส-สิงโต’ เข้าใจถูกยกเลิกแฟนมีทติ้งที่มาเลเซีย บอกเคารพวัฒนธรรมแต่ละประเทศ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หลังจากมีข่าวออกมาว่าสองนักแสดง  คริส พีรวัส และสิงโต ปราชญา  ได้ถูกกรมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของมาเลเซีย ยกเลิกการอนุญาต ในการจัดงานแฟนมีตติ้ง ที่หอประชุมในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของมาเลเซีย กรุงกัวลาลัมเปอร์  หลังจากพบว่า นักแสดงทั้ง 2 คน เป็นนักแสดงที่เป็นไอคอนของกลุ่มเกย์ หรือกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBT) นั้น ล่าสุดเมื่อได้ทั้ง 2 หนุ่มในงานOK! Awards 2018  ทั้งสองจึงได้เปิดใจมาว่า

” จริงๆ เรื่องการยกเลิกงาน ผู้ใหญ่ก็บอกมาว่ามันเป็นเรื่องปกติครับ เพราะมันเป็นงานจ้าง ซึ่งมันก็เหมือนว่าเราถูกยกเลิกงานจ้าง ปกติแล้วที่ไทยก็มี แปลว่าเราโดนยกเลิกงานจ้าง มันเป็นเรื่องปกติครับ” คริสเผย

ส่วนสิงโตนั้นกล่าวเสริมว่า ” ผมไม่ทราบว่ามันบานปลายไปถึงขนาดไหน เหมือนกับผู้ใหญ่เองก็ไม่อยากให้เรารับรู้ตรงนี้มากเกินไป เพราะเดี๋ยวเราจะสมาธิหลุด และไม่ได้โฟกัสกับการทำงานในตอนนั้น”

สำหรับคริส พีรวัสนั้นกล่าวว่าตนไม่ทราบถึงรายละเอียดในเชิงลึก แต่ตนเข้าใจ และเคารพกฎกติกาทุกอย่าง

“เราไปที่ไหนเราก็เคารพกฎบ้านเมืองเขา ก็ปล่อยให้เป็นไปตามกฎและวัฒนธรรมดีกว่า เรายินดีอยู่แล้ว”

“สำหรับแฟนๆเราเจอกันที่นั่นไม่ได้ ก็มาเจอกันที่นี่ เรายังมีงานเปิดตัวแถลงข่าว และยังมีงานวายไอเลิฟยูอยู่นะ ซึ่งพวกเขาก็มากันอยู่แล้ว ไม่เจอกันที่นั่น ก็มาเจอกันตรงนี้ ”

ซึ่งตนยืนยันว่าไปโชว์ตัวในฐานะนักแสดงไม่ได้ไปในส่วนที่เกี่ยวข้องกับเพศที่สาม


“เราไปในนามที่ว่าเราเป็นนักแสดงที่ไทยนะ เราอยากไปโชว์ตัว อยากให้ประเทศเขารู้จัก ถ้าในส่วนของเรื่องวัฒนธรรม หรือในเรื่องชายรักชายแบบนี้ อันนี้คือคริสไม่ทราบว่ามันลึกขนาดไหน ไม่ทราบจริงๆ ”

“คริสไม่ทราบเบื้องลึกของกฎหมายอะไรขนาดนั้นเลย เราไม่รู้ว่าการรัดกุมของเขามันขนาดไหน คือมีอะไรคริสก็จะถามพี่ๆ ถามผู้ใหญ่ ปล่อยให้เป็นดุลยพินิจของผู้ใหญ่ดีกว่า”

” และอย่างที่เราบอกไปว่าเราก็เคารพกฎและวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ เอาเป็นว่าตอนนี้เรายังเจอกันไม่ได้ ก็ไว้โอกาสหน้า ที่เป็นโอกาสที่เหมาะสมมากกว่านี้ เราค่อยมาเจอกันก็ได้” สิงโต กล่าวเสริม

 

 

บทความก่อนหน้านี้“ฐานทัพ” คว้าแชมป์หวดพีทีที-ไอทีเอฟจูเนียร์เกรด2 (คลิป)
บทความถัดไป‘อภิสิทธิ์’ ลงพื้นที่ชลบุรี ดูฐานเสียง ปชป. ยาหอมภาคประมง หากมีโอกาสช่วยแก้ กม. (คลิป)