‘แท่ง ศักดิ์สิทธิ์’ ดราม่าขั้นสุด ใน ‘เลือดข้นคนจาง’ เจอฉากหินที่เล่นแล้วเหมือนใจจะขาด

ยังตามลุ้นกันต่อเนื่อง สำหรับละคร เลือดข้นคนจาง ที่หลังจากเปิดตัวมือฆ่าประเสริฐไปเป็นที่เรียบร้อยนั้น แต่ความสนุกกลับไม่ลดลง เพราะยังต้องตามสืบกันต่อถึงปมแรงจูงในการฆ่า ซึ่งบทบาทที่ถูกจับตามองมากที่สุดในตอนนี้คือ เมธ น้องชายคนรองของตระกูล ‘จิระอนันต์’ ที่รับบทโดย แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง พ่อของ เหม่เหม ที่เงื่อนงำยังถูกอำพรางจนแฟนๆต้องคอยจับผิดกันต่อว่าในไดอารี่เล่มแดงของอากงมีปริศนาอะไรซ่อนอยู่

โดยแท่งได้กล่าวว่า ตอนที่เล่นเรื่องนี้ ไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นระดับประเทศขนาดนี้ ซึ่งตั้งแต่ละครออกอากาศตอนแรก คนก็ไล่ล่าตามหาตัวคนร้ายกันมาตลอด และประเด็นต่อไปที่สนุกไม่แพ้การตามหาว่าใครฆ่าประเสริฐ นั่นคือ

“การหาแรงจูงใจว่าฆ่าประเสริฐทำไม มันมีความลับของครอบครัวจิระอนันต์อยู่เรื่องหนึ่ง ที่จะเชื่อมโยงถึงที่มาที่ไปในวันที่เกิดเหต”

ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ผู้กำกับและคนเขียนบทเขาผูกเงื่อนไว้ให้ตามกันต่อ สำหรับการร่วมงานกับผู้กำกับ ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์ ในเรื่องนี้ แท่งก็ว่า

“ผมดีใจมาก เพราะได้ยินชื่อเสียงเขามานาน อยากลองมาปะทะฝีมือกับเขาอยู่แล้ว”

“ตอนทำงานด้วยกันได้เห็นถึงความมุ่งมั่น ความเอาจริงเอาจังของเขา จนนักแสดงทุกคนต้องยอมใจ”

ก่อนที่เขาจะเล่าถึงซีนโหดที่ต้องเจอตั้งแต่วันแรกที่เปิดกล้องให้ฟังว่า

“เป็นซีนที่ต้องร้องไห้ไม่หยุด ร้องอยู่หกชั่วโมง จนหลังๆน้ำตามันไหลออกมาเอง”

“บางฉากเล่นไปรู้สึกเหมือนใจจะขาด”

ทั้งยังว่า “ไม่มีการแสดงอะไรเลยนะ รู้สึกอย่างไรก็ปล่อยออกมาแบบนั้น ตอนเล่นเหมือนตัวเองหลุดไปในอากาศ แต่พอสั่งคัท ผมนี่นั่งนิ่งไปหลายนาที กว่าจะสงบสติอารมณ์ได้”

กับความดราม่าหนักในเรื่องนี้ นักแสดงมืออาชีพอย่าง แท่ง ยังบอกว่า “บางทีกลับบ้านไปมันยังจมอยู่ในภวังค์ความเศร้านั้น”

และก็แก้ไขด้วยการ “ออกไปเล่นกีฬาให้ความเป็นเมธมันหลุดออกไป”

“คิดว่าร่างกายตัวเองปั่นป่วนไปด้วย ถึงขั้นฝันร้าย บางวันก็ท้องผูก แต่เราก็พยายามถ่ายทอดให้ออกมาดีที่สุด ถือเป็นการเปิดโลกการแสดงครั้งสำคัญของผม”

แท่งยังยอมรับว่า “เป็นบทที่ลึกที่สุดในชีวิตที่เคยเล่นมา เป็นอีกบทบาทที่ไม่ค่อยได้เปิดเผยตัวในมุมนี้ให้ใครได้เห็น ไม่คิดว่าไอ้หน้ายิ้มๆ แบบนี้ มันจะต้องมารับบทอะไรขนาดนั้น”

และหลังจากนี้เขาบอกว่าให้รอติดตามความเข้มข้นใน เลือดข้นคนจางกันต่อได้เลย  เพราะ ‘ความสนุกหลังจากนี้คือการได้เห็นความสัมพันธ์ของทุกตัวละคร’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มูรินโญ่’ รับ ‘ลูกากู’ ปืนฝืดมีผลต่อทีม+ความมั่นใจ แต่เชื่อจะกลับมาเก่งได้แน่
บทความถัดไปเผยแผนพัฒนาดิจิทัลอืด ทำไทยแลนด์4.0สะดุด…2เดือนแล้ว”ดีอี”ยังนิ่ง