พระเอกหนุ่ม ’เจมส์ มาร์’ ควักกระเป๋ากว่า 7 หลัก ลงทุนทำธุรกิจความงาม

นอกจากจะเป็นพระเอกที่มีงานละครให้ชมต่อเนื่องแล้วคงไม่พอ เพราะล่าสุด เจมส์ มาร์ โดดคว้าตำแหน่งนักธุรกิจคนใหม่ ร่วมซื้อเฟรนส์ไชส์ธุรกิจความงามมาลงทุนเป็นของตัวเอง ที่สาขาเซ็นทรัลเวิล์ด และล่าสุดเมื่อเจอเจ้าตัวในงาน Slim Concept จัดงานภายใต้ชื่อ “Future s” ที่เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เจ้าตัวก็เปิดใจมาว่า

ก่อนหน้านี้ตนเคยบอกว่าการลงทุนทำธุรกิจเป็นเรื่องยาก จนเมื่อ4 ปีที่ผ่านมาตนเริ่มเรียนปริญญาโท ทำให้เปิดกว้างทางความคิดเกี่ยวกับการธุรกิจ และเริ่มสนใจการลงทุนให้เงินงอกเงยมากกว่าการฝากเงินในธนาคาร

“ผมก็เลยรู้สึกว่าน่าสนใจและเรียนรู้ไปเรื่อยๆ ครับ ทุกคนต้องเก็บเงินอยู่แล้ว ก็แทนที่เราจะเอาไปเก็บแบงค์ เราก็เอามาเก็บกับธุรกิจที่พร้อมจะโต มันน่าจะเป็นอะไรที่ดีสำหรับเรา คุยกันไปคุยกันมาก็เลยตัดสินใจครับ”

ทั้งนี้ตนมองว่าเหตุที่เริ่มด้วยธุรกิจความงามเนื่องจากเทรนด์การดูแลตัวเองกำลังมาแรงในสังคมตอนนี้ แต่หากถามว่าลงทุนไปเท่าไร บอกเลยว่าหลักล้านเบาๆ

“จริงๆ เขามีมาตรฐานของเขาอยู่ ก็น่าจะประมาณ 7 หลักครับ เขาจะให้ลงทุนประมาณ 7 กว่าครับ แล้วแต่เราเลือกว่าเราจะลงมากน้อยแค่ไหน สามารถเลือกได้ครับ”

ทั้งนี้ตนไม่กังวลว่าการลงทุนจะมีความเสี่ยง เนื่องจากก่อนการดำเนินการนั้นตนได้คิดไตร่ตรองมาอย่างรอบคอบแล้ว

“เราคิดว่าเลือกดีที่สุดแล้วครับ

” แต่มาลงทุนในธุรกิจที่กำลังจะพลิกขึ้น ก็เป็นอะไรที่น่าจะเสี่ยง และเป็นความเสี่ยงที่เห็นผล เพราะเฟรนด์ไชส์ที่นี่ก็เยอะมาก เขาทำมาหลายปีแล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon