‘หนุ่มวงกะลา’ ยันไม่ได้หลบหนี เผยถูกฟ้อง 44 คดี เรียกค่าเสียหาย 60 ล้าน

นักร้องหนุ่ม วงกะลา เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้รับแจ้งความร้องทุกข์ และออกหมายเรียก จึงให้กลับบ้านไปรอหมายเรียกก่อน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือหนุ่ม วงกะลา เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา คดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงยาม ที่นำร้องตามผับ และร้านอาหาร

โดยหนุ่ม วงกะลาเปิดเผยว่า ตนถูกฟ้องทั้งหมด 44 คดี และอยู่ในขั้นตอนของการขึ้นศาลเกือบหมดแล้ว ซึ่งมีบางกระแสบอกว่าตนได้หลบหนี ไม่ยอมเข้าเคลียร์ให้จบ จนทางเจ้าหน้าที่ต้องนำหมายจับขณะที่กำลังไปแสดงคอนเสิร์ต ซึ่งกรณีนี้ได้ให้ทางทนายส่วนตัวประสานแล้ว แต่จู่ๆ ก็มีหมายศาลออกมาจับตนหลังจากที่แสดงคอนเสิร์ตเสร็จที่ด้านล่างเวที


ซึ่งถูกเรียกร้องค่าเสียหายทั้งหมดกว่า 60 ล้านบาท ตนเองก็ยินดีที่จะจ่าย หากว่ามีความผิดจริง แต่ก็ต้องจ่ายในจำนวนที่สมเหตุสมผล เพราะจากตัวเลขดังกล่าวนั้นค่อนข้างเกินความจริงไปเยอะ ส่วนเรื่องที่ว่านำเพลงยามไปร้องนั้น เพราะเพลงยามเป็นเพลงที่ได้ความนิยมหลายสมัย และทางตนก็มีสิทธิที่จะเล่นเพลงนี้ เพราะทางวงลาบานูนได้ย้ายมาอยู่กับค่ายแกรมมี่ ซึ่งทางแกรมมี่ก็นำมาลิขสิทธิ์มาจัดให้กับค่ายมิวสิคบัค แต่พอทั้งสองค่ายมีข้อพิพาทกัน ทำให้ข้อสัญญาจบลง และทำให้ตนถูกไล่ตามแจ้งความมาตลอด

ในเบื้องต้นได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ว่ายังไม่ได้มีการออกหมายเรียกหนุ่ม กะลา มารับทราบข้อกล่าวหาแต่อย่างใด ซึ่งการเรียกมารับทราบข้อกล่าวหานั้น ต้องมีการรับแจ้งความร้องทุกข์ และสอบพยานฝ่ายที่เสียหายก่อน ในวันนี้จึงให้ทาง หนุ่ม กะลากลับไปรอหมายเรียกที่บ้านอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กอู๋’ ลุย ‘มุกดาหาร’ เร่งพัฒนาคนป้อนเขตเศรษฐกิจพิเศษ
บทความถัดไปปิดจ๊อบ ‘โครงการฝึกอาชีพคนจน’ อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือเผยติดอาวุธกว่า2.8แสนคน