ฟังเรื่องเล่า ‘หมี-แพนเค้ก’ ผ่านการวิ่ง “เส้นชัยมีความหมายขึ้นเมื่อมีคนรักอยู่ข้างกัน”

หากความรักของคน2คนคือการเดินทางไกลไปพร้อมกันนั้น ก็เท่ากับว่าความรักของ สารวัตรหมี พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์  และ นางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ดำเนินไปด้วยความน่ารัก เนื่องจากระยะเวลา 7 ปีที่ทั้งคู่คบหากันก็ผ่านเรื่องราวต่างๆมากมาย

ล่าสุดที่ฝ่ายหญิงชวนแฟนหนุ่มวิ่งมาราธอนระยะเวลา 42 กิโลเมตร แต่สุดท้ายแม้ทั้งคู่จะไม่ได้จบที่ 42 กิโลเมตร แต่ว่าระยะทางระหว่างที่เขาและเธอเจอกละบันทึกไว้ขณะวิ่งนั้นน่ารัก ที่ต่างคนต่างเขียนไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัวแบบนี้

#ไปด้วยกัน ตัดสินใจวิ่ง42k ไม่เคยปรึกษาพี่หมีก่อน…..มีแต่บอกว่า “จะวิ่งfullนะ” เพราะรู้ว่ายังไงก็ไปด้วยกันไม่ทิ้งแพนแน่นอน ☺ ….. #คราวนี้พี่หมีเตรียมการหลายอย่าง #ห้ามแพนพกของเยอะ เพราะพกเยอะสุดท้ายพี่ต้องเป็นคนถือ 🤪 แล้วก็วันนี้ที่เราวิ่งfullกัน ตั้งใจยังไงก็จะให้จบค่ะ #จบแบบไหนค่อยว่ากัน แต่ก็.. #ใจมาขาไม่ไป พี่หมีต้องวิ่งนำไป แล้วก็วิ่งกลับมาดู ไม่ได้ทำเวลาของตัวเองเลย 🤯 แต่ด้วยการซ้อมที่ควรต้องบ่อยกว่านี้ของแพน และ หลายๆปัจจัยสุดท้ายเราจบที่ 30k ค่ะ #แพนโอเค เพราะไกลกว่าที่เราเคยวิ่งมา และ #จบแบบเจ็บนิดหน่อย 😉 แต่ เรื่องราวดีดีระหว่างทางมีอะไรให้ไม่เหนื่ออย ทั้งรอยยิ้ม กำลังใจ ปรบมือเชียร์อัพ เพื่อยร่วมทางที่ผลัดกันวิ่งขึ้นวิ่งลงตามกำลังแต่ละคน มีการขอเข้าห้องน้ำข้างทางตามร้านค้า และ โรงแรม แต่ #แพนว่าคุ้มค่าค่ะ นี่คงเป็นสเน่ห์ของการวิ่งระยะไกล ขอบคุณพี่หมี ที่อยู่ข้างๆกันเสมอ ไม่ทิ้งไม่ว่า บ่นบ้างแต่ก็ตามใจ ☺ และ วันนี้ถ่ายgoproเก็บเรื่องราวระหว่างทางด้วย…. #สร้างงานให้พี่หมีจนได้ 555 LOVE YOU 😋 คราวหน้ามากันใหม่น้า 🤩 @saksoonthorn_rise #phukethon2018#meji #panalmostfirstmarathon ✌ #panpanjourney #เต่าบินrunners

ความสำเร็จ ในการจบ 42กม. ไม่ใช่สิ่งที่ยาก ยิ่งถ้าทำคนเดียว ยิ่งไม่มีอะไรยาก. แต่การจบแบบเจ็บ จะไม่มีความหมายเลย. เราจึงเลือกที่ไม่จบ แล้ว เจ็บ…. น้อยสุด…. เส้นชัยนั้นก็เหมือนการประสบความสำเร็จในแต่ละช่วงของชีวิต

การดูแลกันให้ประสบความสำเร็จไปด้วยกัน จึงสำคัญมากกว่าการเข้าเส้นชัยคนเดียว. ❤❤❤

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

ความสำเร็จ ในการจบ 42กม. ไม่ใช่สิ่งที่ยาก ยิ่งถ้าทำคนเดียว ยิ่งไม่มีอะไรยาก. แต่การจบแบบเจ็บ จะไม่มีความหมายเลย. เราจึงเลือกที่ไม่จบ แล้ว เจ็บ…. น้อยสุด…. เส้นชัยนั้นก็เหมือนการประสบความสำเร็จในแต่ละช่วงของชีวิต การดูแลกันให้ประสบความสำเร็จไปด้วยกัน จึงสำคัญมากกว่าการเข้าเส้นชัยคนเดียว. ❤❤❤

โพสต์ที่แชร์โดย Mee (@saksoonthorn_rise) เมื่อ

ขอบคุณ khemanito saksoonthorn_rise

บทความก่อนหน้านี้ชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมพิจิตร สนธิกำลังจับกุมแก๊งเงินกู้นอกระบบ ขณะใช้กำลังข่มขู่ประทุษร้ายลูกหนี้
บทความถัดไปฟ้าใหม่ บวชหน้าไฟอุทิศกุศล ‘เพชรมงคล’ ก่อนเผาศพเย็นนี้