เกาะกระแสเลือกตั้ง ‘เก๋ ชลลดา’ วอนพรรคการเมือง ชูนโยบายคุ้มครองสัตว์ให้เข้มแข็งกว่าเดิม

เดินหน้าช่วยเหลือสัตว์อย่างต่อเนื่อง สำหรับ เก๋ ชลลดา เมฆราตรี ประธานมูลนิธิเดอะวอยซ์ เสียงจากเรา ที่ช่วงนี้แต่ละพรรคการเมืองก็เริ่มหาเสียง เพื่อการเลือกตั้งในปีหน้าแล้ว งานนี้เธอเลยเชิญชวนพรรคการเมืองต่างๆ มาพูดคุยสะท้อนปัญหาเรื่อง พรบ.คุ้มครองสัตว์ที่อยากมห้มีความเป็นธรรมและชัดเจนมากขึ้น

โดย เก๋ ชลลดา ได้นำคลิปบางส่วนเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวมาลงอินสตาแกรม พร้อมทั้งบอกไว้ว่า

“พรบ.คุ้มครองสัตว์ สำคัญอย่างไร? ไม่ใช่ แค่เมตตาชีวิตพวกเค้า แต่มันยังสะท้อนให้เห็น ถึงความสูงส่ง ของจิตใจคนๆนั้น เลยไปถึงภาพใหญ่ของประเทศไทย ของเราไปอีกด้วยนะคะ… แล้วเรา จะอยู่ร่วมกัน กับสัตว์ได้อย่างไร? เมตตา(ชีวิตเค้า) และ เข้าใจ(ธรรมชาติความเป็นอยู่ของเค้า) รู้จักคำว่า ผลประโยชน์ต่างตอบแทนไหมคะ? ยกตัวอย่างแค่ ช้าง เค้านำเม็ดเงินให้คนไทย ให้ประเทศไทยมาเท่าไหร่แล้ว กับแค่ เราจัดสวัสดิภาพให้พวกเค้าอย่างดี อย่างสมควร มันจะยากตรงไหนคะ? #สัตว์สิทธิและโอกาส#คนรักสัตว์พบพรรคการเมือง#throwback เสียดายที่วันนั้นมีเพียง 5 พรรคการเมืองเข้าร่วม”

“เก๋ ชลลดา เมฆราตรี ในฐานะ ประธานมูลนิธิเดอะวอยซ์ เสียงจากเรา ขอเป็น อีก 1 เสียงใน 31 หน่วยงานเพื่อสัตว์ และ สิ่งแวดล้อมของไทย สนับสนุน และ ขอผลักดันให้มีการแก้ไข ปรับปรุง กฏหมาย พรบ.คุ้มครองสัตว์ ให้เข้มแข็ง ชัดเจน และ เป็นธรรม กว่าฉบับที่ประกาศใช้มาในปี พ.ศ 2557 ค่ะ สุดท้ายนี้ ตามคลิปวีดีโอเลยค่ะ จะพรรคการเมืองไหน คนใด ที่จะมาขันอาสา เป็นพลังเสียงให้เรา ขอแค่คุณจริงจัง จริงใจ และ ลงมือทำจริงๆ เราทุกคน พร้อมจะสนับสนุนค่ะ #ทุกชีวิตสำคัญเสมอกับเรา #thevoicefoundationteam #สัตว์สิทธิและโอกาส#คนรักสัตว์พบพรรคการเมือง ครั้งที่ 1 #throwback กระแสเลือกตั้งกำลังมาพรรคใหม่ๆคนใหม่ๆ เกิดขึ้นมาก เก๋ขอฝากพลังเสียงจากพวกเรา ไว้ด้วยนะคะ ขอให้ทุกคนพิสูจน์ด้วย นโยบาย และ ผลงานที่จะทำนะคะ #เรารออย่างมีความหวัง#คนรักสัตว์ ❤️???”

Advertisement

“สุดท้ายนี้ เราไม่ได้โลกสวยอย่างเดียวนะคะ แต่เราแค่ใช้หัวใจ และ มันสมอง ไปพร้อมๆกัน ความเมตตา+เป็นธรรม+เข้าใจ = สังคมไทยสงบสุข ไม่มีการเบียดเบียนชีวิตสัตว์ ที่ไร้สาระ และ ไม่จำเป็นนั้น ไม่น่าจะยากเกินไป ไม่ใช่หรือคะ? ?❤️?? ฝากกฎหมาย พรบ.คุ้มครองสัตว์ (กฏหมายแห่งการเมตตา) ให้อยู่ในวาระสำคัญ ของทุกๆพรรคการเมือง ด้วยเถอะนะคะ ?#ทุกชีวิตสำคัญเสมอกับเราฎ

 

View this post on Instagram

 

Advertisement

พรบ.คุ้มครองสัตว์ สำคัญอย่างไร? ไม่ใช่ แค่เมตตาชีวิตพวกเค้า แต่มันยังสะท้อนให้เห็น ถึงความสูงส่ง ของจิตใจคนๆนั้น เลยไปถึงภาพใหญ่ของประเทศไทย ของเราไปอีกด้วยนะคะ… แล้วเรา จะอยู่ร่วมกัน กับสัตว์ได้อย่างไร? เมตตา(ชีวิตเค้า) และ เข้าใจ(ธรรมชาติความเป็นอยู่ของเค้า) รู้จักคำว่า ผลประโยชน์ต่างตอบแทนไหมคะ? ยกตัวอย่างแค่ ช้าง เค้านำเม็ดเงินให้คนไทย ให้ประเทศไทยมาเท่าไหร่แล้ว กับแค่ เราจัดสวัสดิภาพให้พวกเค้าอย่างดี อย่างสมควร มันจะยากตรงไหนคะ? #สัตว์สิทธิและโอกาส#คนรักสัตว์พบพรรคการเมือง#throwback เสียดายที่วันนั้นมีเพียง 5 พรรคการเมืองเข้าร่วม

A post shared by เก๋ ชลลดา เมฆราตรี ? (@kaechollada) on

 

View this post on Instagram

 

เก๋ ชลลดา เมฆราตรี ในฐานะ ประธานมูลนิธิเดอะวอยซ์ เสียงจากเรา ขอเป็น อีก 1 เสียงใน 31 หน่วยงานเพื่อสัตว์ และ สิ่งแวดล้อมของไทย สนับสนุน และ ขอผลักดันให้มีการแก้ไข ปรับปรุง กฏหมาย พรบ.คุ้มครองสัตว์ ให้เข้มแข็ง ชัดเจน และ เป็นธรรม กว่าฉบับที่ประกาศใช้มาในปี พ.ศ 2557 ค่ะ สุดท้ายนี้ ตามคลิปวีดีโอเลยค่ะ จะพรรคการเมืองไหน คนใด ที่จะมาขันอาสา เป็นพลังเสียงให้เรา ขอแค่คุณจริงจัง จริงใจ และ ลงมือทำจริงๆ เราทุกคน พร้อมจะสนับสนุนค่ะ #ทุกชีวิตสำคัญเสมอกับเรา #thevoicefoundationteam #สัตว์สิทธิและโอกาส#คนรักสัตว์พบพรรคการเมือง ครั้งที่ 1 #throwback กระแสเลือกตั้งกำลังมาพรรคใหม่ๆคนใหม่ๆ เกิดขึ้นมาก เก๋ขอฝากพลังเสียงจากพวกเรา ไว้ด้วยนะคะ ขอให้ทุกคนพิสูจน์ด้วย นโยบาย และ ผลงานที่จะทำนะคะ #เรารออย่างมีความหวัง#คนรักสัตว์ ❤️???

A post shared by เก๋ ชลลดา เมฆราตรี ? (@kaechollada) on

 

View this post on Instagram

 

สุดท้ายนี้ เราไม่ได้โลกสวยอย่างเดียวนะคะ แต่เราแค่ใช้หัวใจ และ มันสมอง ไปพร้อมๆกัน ความเมตตา+เป็นธรรม+เข้าใจ = สังคมไทยสงบสุข ไม่มีการเบียดเบียนชีวิตสัตว์ ที่ไร้สาระ และ ไม่จำเป็นนั้น ไม่น่าจะยากเกินไป ไม่ใช่หรือคะ? ?❤️?? ฝากกฎหมาย พรบ.คุ้มครองสัตว์ (กฏหมายแห่งการเมตตา) ให้อยู่ในวาระสำคัญ ของทุกๆพรรคการเมือง ด้วยเถอะนะคะ ?#ทุกชีวิตสำคัญเสมอกับเรา #thevoicefoundationteam #thevoicefoundation #throwback#สัตว์สิทธิและโอกาส

A post shared by เก๋ ชลลดา เมฆราตรี ? (@kaechollada) on

ขอบคุณภาพจาก kaechollada

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image