เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48 พร้อมด้วย จิรัฐ บวรวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท BNK48 ออฟฟิศ จำกัด เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. เวลา 10.00 น. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเพจดังที่นำภาพ เฌอปรางไปตัดต่อภาพส่อลามก โดยภาพดังกล่าวนั้น ด้านหลังของเฌอปรางมีอุปกรณ์บางอย่างที่ดูจะส่อไปในเรื่องเพศ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ และภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไป
โดนภายหลังจากให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เฌอปรางได้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ที่ตนตัดสินใจแจ้งความเนื่องจากคิดว่าเรื่องนี้ส่งผลกระทบในวงกว้าง ซึ่งกระทบภาพลักษณ์วงมาเป็นเวลานาน จึงแจ้งให้ต้นสังกัดรับทราบ และตัดสินใจแจ้งดำเนินคดี ที่ใช้เวลาในการรวบรวมหลักฐานไม่นาน
“รับไม่ได้เรื่องการบิดเบือนความจริง ตอนเห็นภาพครั้งแรกก็ตกใจ รวมถึงคนรอบข้างก็ตกใจ และเป็นอะไรที่เราควรแจ้งความ”
“เรื่องลักษณะนี้จริงๆ มันก็รุนแรงมาอยู่แล้ว ”
ก่อนหน้าตนเคยคุยกับสมาชิกร่วมวงในกรณีนี้มาบ้างแล้ว เพียงแต่ตอนแรกพวกตนไม่แข็งแกร่งเหมือนปัจจุบัน วันนี้จึงขอตัดสินใจดำเนินคดีกับประเด็นภาพตัดต่อที่ทำให้ตนและสมาชิกในวงเดือดร้อน
“ฝากสำหรับผู้หญิงที่เดือดร้อนกรณีเหมือนเฌอควรลุกขึ้นมาปกป้องตัวเอง และควรดำเนินการให้ถึงที่สุด”

ส่วนนางอรพรรณ มนต์พิชิต บวรวัฒนะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท BNK48 ออฟฟิศ จำกัด ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวว่า เมื่อรับทราบข่าวดังกล่าว ตนและต้นสังกัดไม่อยู่เฉยๆ และเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย
“จริงๆ ทางต้นสังกัดเราดูแลเรื่องนี้อยู่แล้ว รวมถึงในบางกรณีที่ดำเนินตามกฎหมายเราจะดูว่าสามารถดำเนินตามกฎหมายได้แค่ไหน”
“จริงๆ น้องดูแลตัวเองเยอะอยู่แล้ว รวมถึงดูแลความปลอดภัยอยู่แล้ว และคงดำเนินคดีให้ถึงที่สุดตามกฎหมาย จะเอาเรื่องได้”

