‘เก่ง ธชย’ โพสต์ไอจีแจงหลังถูกแอบอ้าง ลั่นหาประโยชน์กับเด็กเป็นเรื่องน่าอาย

ถูกแอบอ้างชื่ออีกรายแล้ว สำหรับ นักร้องหนุ่ม เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ว่ามีคนแอบอ้างรับสมัครนักร้องเด็ก เพื่อที่จะได้มาร่วมงานพร้อมมีผลงานกับตน งานนี้เก่งเลยต้องออกมาชี้แจงแบบชัดเจนว่า

“ขอชี้แจงตรงนี้ว่าผม เก่ง ธชย และทีมงานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับข้อความเหล่านี้นะครับ มีคนรู้จักส่งมาถาม เพราะข้อความนี้ถูกแชร์ทางไลน์ และมีการเรียกเก็บค่าสมัคร ซึ่งทางเก่ง และทีมไม่มีนโยบายแบบนี้นะครับ

1.ผมชอบทำ MV เกี่ยวกับเด็ก เพราะต้องการส่งไม้ต่อทางวัฒนธรรม ไม่ใช่หากินกับเด็กๆหรือผู้ปกครองที่มีความฝัน และทุกครั้งที่ทำ MV ที่ใช้นักแสดงเด็ก ก็ไม่มีการเก็บเงินแต่อย่างใด ตลกไปแล้วครับ

2.ถ้ามีงานแบบนี้เข้ามา ผมไม่รับอยู่แล้วครับ เพราะผมทำเพลงเอง ผมเป็นคนคิดเองทั้งหมด ไม่ให้ใครมาชี้นำ ว่าต้องทำแบบโน้น แบบนี้ ใช้เด็กจำนวนเท่านี้ นี่ไม่ใช่วิธีการทำเพลงของผม

3.ถ้าข้อความนี้เป็นหนึ่งในลูกค้า นี่ก็ไม่ใช่การกระทำที่ถูกต้อง เพราะไม่ได้ผ่านกระบวนการตกลง แต่เอาชื่อ ผม ไปใช้ในการรับสมัครแล้ว


4.ใครคือเจ้าของข้อความ หรือเจ้าของโปรเจ็ค ติดต่อกลับด่วนนะครับ ถ้ายังไม่ติดต่อมาภายใน 3 วัน เพื่อชี้แจง ผมขออนุญาตดำเนินการตามกฎหมายนะครับ ขอบคุณครับ

เด็กคือ ต้นกล้าที่จะโตมาเป็นผู้ใหญ่ การที่เราส่งไม้ผลัดต่อทางวัฒนธรรมให้เด็กได้ เท่ากับว่า เราจะได้ผู้ใหญ่ที่ดี ที่จะมาต่อยอดลมหายใจทางวัฒนธรรม การหาผลประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้ เพื่อสร้างรายได้ เป็นอะไรที่โคตรแย่ ผู้ใหญ่คนไหนที่ทำแบบนี้ มันเป็นการกระทำที่โคตรน่าอาย ทั้งกับเด็ก ตัวเอง และสังคมครับ”

ขอบคุณภาพจาก kengtachaya

บทความก่อนหน้านี้‘มนัญชญา’ ควงไต้หวันลิ่วชิงดำหวดแคล-คอมพ์ฯ
บทความถัดไปจตุพร แถลงจี้ ‘บิ๊กตู่’ ลาออกมาแข่งการเมือง ชี้ ไม่มีกีฬาไหนที่ผู้เล่นเป็นกรรมการเอง