เมเจอร์ถอดตย. ‘บุปผาฯ เวอร์ชั่น 18+’ แจงพยายามเลี่ยงแล้ว แต่บางทีก็ต้องใส่เพื่อช่วยหนังไทย

อภิชาติ คงชัย รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจโรงภาพยนตร์ บริษัท เมเจอร์กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ให้สัมภาษณ์ “มติชน” กรณีมีผู้ชมภาพยนตร์ในโรงหนังเครือเมเจอร์แสดงความเห็นกรณีมีการฉายตัวอย่างภาพยนตร์ “บุปผา อาริกาโตะ” เวอร์ชั่น 18+ ในรอบฉายภาพยนตร์เรื่อง “กัปตัน อเมริกา : ซีวิล วอร์” โดยให้เหตุผลว่ามีตัวอย่างดังกล่าวมีฉากที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับเรื่องเพศ ขณะที่กัปตันอเมริกาเป็นภาพยนตร์ที่มีเด็กและเยาวชนมาชมเป็นจำนวนมาก ซึ่งโรงภาพยนตร์ควรจะต้องพิจารณาว่าควรฉายตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องไหนหรือไม่

โดยว่า หลังทราบความเห็นดังกล่าวบริษัทได้งดฉายตัวอย่างภาพยนตร์เวอร์ชั่นดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ดีต้องชี้แจงว่าก่อนหน้านี้จะฉายเฉพาะในโรงที่ฉายภาพยนตร์ต่างประเทศแบบเสียงในฟิล์มเท่านั้น เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่ ขณะที่ในส่วนโรงที่ฉายภาพยนตร์ไทยก็ใส่เฉพาะที่ฉายเรื่อง ‘หลวงพี่แจ๊ส’ เท่านั้น เพราะถ้าไม่ใส่เลยก็จะเกรงว่าคนจะไม่รู้ว่าภาพยนตร์ดังกล่าวกำลังจะเข้าฉาย

unnamed_qq_screenshot20160408211957

“จริงๆ เป็นการเสียโอกาสของหนัง แต่ผมจำเป็นต้องเลี่ยง แต่เราก็ต้องช่วยหนังไทย คนดูต้องเข้าใจส่วนหนึ่ง” อภิชาติกล่าว

อภิชาติยังกล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาเวลาดูตัวอย่างภาพยนตร์ตนเคยเสนอผู้สร้างหลายๆ คนไปว่า ต้องให้เป็นตัวอย่างที่ดูแล้วสนุกครบรส และทำให้คนดูรู้สึกสนใจทันที

“ตัดมาแล้วไม่สนุก มันเสียเวลา เสียแอร์ไทม์ อย่างหนังผีถ้าไม่ใช่มีผีเพียวๆ ก็ต้องให้เห็นว่ามีครบรส แล้วฉากไหนไม่จำเป็น ไม่ควรใส่ ฉากเอ็กซ์ๆ ไม่จำเป็น แต่ทั้งหมดก็แล้วแต่เขา” อภิชาติกล่าวในที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon