‘เอมมี่ แม็กซิม’ โต้โกงแชร์กว่า 20 ล้าน ร่ำไห้วอนขอคืนเงิน ทนายรับผิดพรบ.แชร์

ออกมาชี้แจงแล้ว สำหรับ เอมมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือ เอมมี่ แม็กซิม หลังจากที่มีข่าวออกมาว่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ โดนโกงแชร์มูลค่ากว่า 28 ล้านบาท โดยงานนี้ เอมมี่ได้เดินทางมาพร้อม แม่ บุญยัง แสวงศรี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร.ต. ดร.สุรพล สินธุนาวา ทนายความ โดยเจ้าตัวได้บอกว่า ความจริงตนพร้อมที่จะพูดถึงรื่องนี้มานานแล้ว หากเพียงแต่อยากจะรวบรวมหลักฐานมาแสดงก่อนเท่านั้น

“เอมมี่ขอพูดตรงนี้และขอย้ำตรงนี้เลยนะคะว่า เอมมี่ แม็กซิม ไม่เคยโกงใคร ไม่ได้เกิดมาเพื่อโกงใคร และยอด 28 ล้านบาท ตามที่มีการพูดออกมาอันนั้นก็ไม่ใช่เรื่องจริง มันมียอดแค่ 26 ล้าน”

“และเอมมี่ก็อยากจะบอกกับทุกคนที่แจ้งความด้วยว่า ยอดของคุณเท่าไหร่คุณก็ควรแจ้งความเท่านั้น เพราะเรื่องนี้มันทำให้เอมมี่เสื่อมเสียชื่อเสียงมาก คือถ้าเอมมี่โกงเงินจริงเอมมี่คงไม่ออกมานั่งตรงนี้หรอกค่ะ ถ้าเอมี่โกงเอมมี่ต้องรวย ถ้าเอมมี่โกงคุณแม่ของเอมมี่คงไม่ไปขายของที่ตลาดนัดหรอกค่ะ”

“เอมมี่ผิดเองที่เอมมี่ใจอ่อน ผิดเองที่ยอมช่วยเหลือคนอื่น วันนี้เอมมี่มีทั้งรูปและหลักฐานการโอนเงินให้กับคนคนนั้น ซึ่งคนที่เอาเงินเอมมี่ไปหรือโกงเอมมี่มีอยู่ 10 กว่าคน และยอดเงินก็อยู่ที่ประมาณ 40 กว่าล้าน”

ถามว่าทำไมคนที่เขาออกมาแจ้งความเขาถึงไม่ได้รับเงิน เอมมี่ก็ว่าเพราะคนกลุ่มนี้ ได้นำเงินขอตนออกไปแล้ว แต่ถึงวันที่ต้องจ่ายกลับบอกว่าไม่มีจ่าย

“โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่ 23/9 ซึ่งเป็นวันที่เอมมี่เจ็บปวดมาก เพราะเขามาบอกกับเอมมี่ว่า พี่เอมมี่หนูไม่มีเงินจ่ายพี่นะ หนูหาไม่ทัน หนูหมุนไม่ได้ และหลังจากนั้นในวันถัดมาก็มีคนอื่นๆ เข้ามาบอกในลักษณะนี้เพิ่มอีก จนในที่สุดเอมมี่ต้องตัดสินใจนำเงินของตัวเองมาสำรองจ่ายแทนคนกลุ่มนี้ ซึ่งตกแล้วเป็นจำนวนเงินกว่า 1-2 ล้านบาท ต่อวัน ทั้งหมดนี่คือเรื่องจริงค่ะ”

ซึ่งเอมมี่ก็ยอมรับวงแชร์ออนไลน์ที่เธอเป็นท้าวนั้นมีหลายวง และเงินต้นหลายเรต ตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักล้านบาท เมื่อรวมๆ แล้วก็หลายล้านบาท และสมาชิกในวงแชร์ส่วนมากก็คือคนที่รู้จักกันในโลกโซเชียลเท่านั้น

“ความไว้ใจคือ เอมมี่ไม่สามารถไว้ใจคนข้างนอกได้เลย แต่ทุกคนไว้วางใจในตัวเอมมี่เพราะเอมมี่คือ เอมมี่ แม็กซิม และทุกคนได้รับเงินจากเอมมี่จริงๆ ค่ะ และที่มันสะดุด ทำให้มีกลุ่มพี่กลุ่มนึงออกมาแจ้งความ เพราะมีคนกลุ่มนึงได้นำเงินของเอมมี่ไปแล้วไม่เอามาจ่าย”

ก่อนจะอธิบายต่อว่า “อย่างที่บอกว่า ถ้าวันนี้คุณเปีย รับเงินออกไปแล้ว เอมมี่โอนเงินให้คุณแล้ว พรุ่งนี้มีจ่ายแต่บอกไม่มี นี่คือสิ่งที่เอมมี่โดนค่ะ ซึ่งเยอะมาก บางคน 13 ล้าน บางคน 10 ล้าน คือด้วยความที่เราเล่นด้วยกันมานาน เราไม่ได้เพิ่งเปิดบ้านแค่วันสองวัน”

“เงินส่วนตัวที่เอมมี่ได้ ก็เอาออกมาสำรองให้กับเขา อุ้มและแบกเขามาเป็นปีๆ เราก็คิดว่าไม่เป็นไรนะ เราจะไม่ทำให้คนอื่นได้รับความเสียหาย เอมมี่เลยเอาเงินตัวเองออกมาให้กับเขาก่อน เขาถึงได้รับเงินและยอมเล่นกับเอมมี่ต่อจนถึงปัจจุบัน”

ส่วนที่คู่กรณีไปแจ้งความบอกว่าพอเอมมี่เป็นท้าวมือแรก แล้วเอมมี่ก็บอกว่าวงล่ม นั้นเอมมี่บอกว่าไม่เป็นความจริง 

“เอมมี่ขอบอกตรงนี้ว่า อาจจะเป็นเพราะความดวงของเขามั้ง ซึ่งเขาเพิ่งเคยมาเล่นครั้งแรก แล้วเขาดันมาวันที่คนกลุ่มนี้เอาเงินเอมมี่ออกไปพอดี มันเลยทำให้เอมมี่ไม่มีเงินจ่าย นี่คือความจริงค่ะ”

ทั้งนี้เอมมี่ก็ยอมรับตนอยู่ใน 2 สถานะ คือเป็นทั้งโจทย์และจำเลย

“คือตอนนี้เรื่องทั้งหมดจะไม่เกิดขึ้น ถ้าคน 10 คนนี้ไม่เอาเงินของเอมมี่ออกไป แล้วคนที่ออกมาแจ้งความทั้งหมดก็จะได้รับเงินครบทุกบาททุกสตางค์ค่ะ”

“คนที่แจ้งความเอาผิดเรามีแค่ 10 คนค่ะ ยอดประมาณ 5-6 ล้าน ส่วนคนที่โกงมีร่วม 10 คนค่ะ 40 กว่าล้านได้ค่ะ”

เอมมี่ แม็กซิม ปาดน้ำตาวอนขอให้คืนเงิน

“วันนี้เอมมี่ขอบอกนะคะว่าคุณกำลังทำเราเดือดร้อน (เริ่มร้องไห้) คุณทำเอมมี่ป่วย คุณทำให้เอมมี่แย่ คุณทำให้แม่เอมมี่เป็นหนี้โรงพยาบาล เอมมี่ขอเงินเอมมี่คืนได้ไหมคะ เอมมี่ไม่เอาดอกก็ได้ แต่เอมมี่ขอเงินต้นของเอมมี่คืน คุณพูดแล้ว คุณมาขอร้องเราแล้ว ว่าจะมาขอไกล่เกลี่ย เอมมี่ขอเงินเอมมี่คืนได้ไหมคะ วันนี้เอมมี่ไม่ได้มานั่งร้องไห้ดราม่าแต่เอมมี่อยากได้เงินเอมมี่คืน ทุกวันนี้ออกจากโรงพยาบาลเอมมี่ก็ยังต้องกินยากล่อมประสาทค่ะ เหมือนตัวเองเป็นโรคจิตเหมือนตัวเองเป็นคนบ้า คุณมีลูกคุณมีครอบครัว คุณสงสารเราเถอะ ถ้าวันนี้เอมมี่โกงไม่ต้องขายของตลาดนัด เอมมี่ต้องรถหรูๆ ขับ เอมมี่ต้องไม่เช่าบ้านอยู่ เอมมี่ต้องไม่เป็นหนี้โรงพยาบาล วันนี้เอมมี่ป่วยจริง เอมมี่ยอมรับ แต่เอมมี่ขอเงินเอมมี่คืนได้ไหม”

“แล้วคนที่เขากล่าวหาว่าหนูโกง กว่าหนูจะเป็นเอมมี่ แม็กซิมได้ 10 ปีอ่ะ ถ้าวงการนี้มันทำให้เอมมี่สามารถได้เงินจริงๆ เอมมี่จะทุบหม้อข้าวตัวเองทำไม”

“ณ วันนี้หนูไม่มีเงินค่ะ หนูไม่มีเงินทุกบัญชีค่ะ”

อย่างไรก็ตามเมื่อสอบถาม ทนายถึงการเล่นแชร์ออนไลน์ผิดกฎหมายหรือไม่ ทางทนายก็ได้เผยว่า

“ผิด เพราะเราเกิน 3 วง ผิดพรบ.แชร์เรายอมรับแต่เราไม่ยอมรับในข้อหาฉ้อโกง เพราะเอมมี่ไม่มีเจตตนาจะฉ้อโกง ลูกแชร์เปียแชร์ได้แล้วไม่ยอมส่งคืน ก็เลยมีปัญหาเอมมี่เลยไม่มีเงินเอามาให้วงที่ยังไม่ได้เปีย”

“ถ้าตำรวจมีหมายเรียกมาเราก็ไปแต่คงไม่ถึงขั้นจับกุม เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับกองปราบเพราะเขาแจ้งความไว้ที่กองปราบ ตอนนี้เรายะงไม่ทราบว่ากองปราบจะตั้งข้อหาฉ้อโกงหรือพรบ.แชร์เราต้องรอกองปราบส่งหมายเรียกมา”

ส่วนเรื่องการถูกดำเนินคดีนั้น ทนาย ก็ว่า “ข้อหาฉ้อโกงเราปฎิเสธ ส่วนเรื่อง พรบ.แชร์ลูกโซ่ เรายังไม่รู้ว่าทางกองปราบจะตั้งข้อหาฉ้อโกงหรือพรบ.แชร์เราไม่ทราบ ต้องรอหมายเรียก ก็จะไปตามนัดจะไม่เบี้ยว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon