รักล่มไม่สมหวัง เรื่องหมด passion และไปกันต่อไม่ได้

เมื่อรักถึงทางตันก็ถึงวันต้องเลิกรา และในปี 2561 ที่กำลังสิ้นสุดก็ได้ฉุดความรักของคนในวงการบันเทิงหลายคู่ให้อับปาง เริ่มจากคู่ช็อก  เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร  กับ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่สาวเมย์เปิดใจว่าเจออุปสรรคจากครอบครัวฝ่ายชาย จึงต้องเลิกทั้งๆที่ยังรัก

“คนที่โดนให้ความหวังว่าจะแต่งแล้ว คือมันหวังมาก แต่สุดท้ายคุณแม่ของเขากลับพูดว่าไม่มีฤกษ์ ความรู้สึกเหมือนคนเดินข้ามถนนแล้วอยู่ดีๆ รถก็เข้ามาชน” นี่คือสิ่งที่เธอพูดทั้งน้ำตา

สนั่นเมืองอีกคู่คือ กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล และ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ที่รักรอบ 2 แม้ตั้งใจจะจับมือกันแน่แค่ไหน หากก็ยังจบเหมือนเดิม เหตุผลจากฝ่ายชายคือปัจจัยมาจากหลายอย่าง ขณะฝ่ายหญิงที่ตั้งโต๊ะแถลงคือหนึ่งในนั้นคือ ข้อเสนออยากให้เธอท้องก่อนแต่ง ซึ่งรับไม่ได้จริงๆ อย่างไรก็ดีเรื่องที่ขวัญพูด กอล์ฟว่าเป็นแค่การแซวเท่านั้น เป็นอันว่าเป็นอีกคู่ที่จบไม่สวย

คู่นักร้องลูกทุ่ง  ตั๊กแตน ชลลดา กับ เพชร สหรัตน์ ถึงกับหย่าขาดจากกัน หลังฝ่ายหญิงโพสต์เฟซบุ๊คคล้ายๆจะจับได้ว่าฝ่ายชายปันใจให้หญิงอื่น อย่างไรก็ดีแม้เพชรจะยืนยันว่านั่นเป็นเพียงเพื่อน แต่รอยร้าวก็ไม่สามารถประสาน ต่างคนต่างแยกย้าย ตั๊กแตนปฏิวัติตนเองเป็นสาวแซ่บ

ทั้ง โจอี้ บอย โอภาส เอี่ยมลิขิต และ กวาง วรรณปิยะ ออมสินนพกุล นั้นไม่พูดอะไรเกี่ยวกับการเลิกรา เพราะว่าเป็นเรื่องของคน 2 คน

ส่วน แนท ณัฐชา นวลแจ่ม บอกชัดว่า ที่ไปกับ เจ๋ง บิ๊กแอส เดชา โคนาโล ไม่รอด เพราะรู้สึกว่าเขาปันใจ ความรู้สึกที่ให้เธอไม่เหมือนเดิม

คบหากันด้วยความหวานมาเกือบ 2 ปี แต่ด้วยเหตุอันใดไม่รู้ จู่ๆ นิโคล เทริโอ ก็พบว่า ศรราม เทพพิทักษ์ ไปปลูกต้นรักกับ ติ๊ก กนิษฐรินทร์ อย่างไรก็ดีเธอขอแสดงความยินดีกับการแต่งงานและการจะมีทายาทของทั้งคู่ ขณะที่ตัวเธอเองนั้นได้ประกาศ พอกันทีกับความรักแบบหญิง-ชาย โดยจากนั้นจะทุ่มเทรักที่มีทั้งหมดให้ลูกกับครอบครัวแค่นั้นพอ

คริส หอวัง กับ ไฮโซเซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ ก็แยกจากกัน เช่นเดียวกับ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก และ ท็อป จรณ โสรัตน์ ส่วนคู่ ฌอห์ณ จินดาโชติ กับ ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ ที่ใครๆนึกว่าจะไปได้ดี ก็จบกันแบบไม่สวย ด้วยฝ่ายหญิงเปิดใจว่าเป็นฝ่ายถูกบอกเลิก พร้อมข่าวลือสะพัดเกี่ยวกับมือที่ 3 ที่ฝ่ายชายปฏิเสธ

บอกว่าคบกันมา 14 ปี พอต้องเลิกร้างกับ ไฮโซแพท ทวิรัส อมาตยกุล สาว แมท ภีรนีย์ คงไทย จึงถึงกับร่ำไห้กลางวงสัมภาษณ์ ส่วนเหตุผลที่ทำให้รักร้าง ก็ขอเก็บเอาไว้ในใจแค 2 คนพอ

ที่เลิกราหย่าขาดไปเรียบร้อยก็คู่ของ  แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ และ  สงกรานต์ เตชะณรงค์ ที่ฝ่ายแอฟ ทักษอร นั้นได้ถูกยกเป็นสาวสตรองของแท้ เพราะหลังจากหย่าได้ไม่นาน เธอก็ต้องรับหน้าที่เป็นผู้รายงานข่าวสามีเก่ามีรักครั้งใหม่ ซึ่งไม่ใช่กับใครที่ไหน แต่เป็นแมท ภีรนีย์ นั่นเอง

เลิกราพร้อมวลีฮิต ‘หมด passion’ ก็ต้อง โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน ที่บอกเลิกกับ กิ้น ผู้คบกันมายาวนาน

อุตส่าห์ฟันฝ่าอุปสรรคจากการไม่เห็นด้วยของพี่สาวฝ่ายหญิงมานาน ชนิดที่มีการตัดเพื่อน ตัดน้อง แต่สุดท้าย พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ กับ  เกรซ ชลิตา โสตถิวันวงศ์ ก็ปล่อยมือกันเสียแล้ว

แม้ไม่ใช่คำ ‘เลิก’ แต่ฟังกี่ครั้ง ผู้คนก็ตีความคำว่าจากนี้จะโฟกัสกับการทำหน้าที่แม่ของ เรซซิ่ง ก็เหมือนว่าแพท ณปภา ตันตระกูล จะบอกเป็นนัยเรื่องอนาคตของเธอและ เบนซ์ อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช  ให้เข้าใจ

ที่ชัดเจนส่งท้ายปีคือ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี กับ เอก เอกรินทร์ ที่ยุติชีวิตคู่ ที่อยู่ร่วมกันมาเกือบ 4 ปี ด้วยเหตุผลที่ว่ามีความสุข ความฝัน และทัศนคติ ไม่ตรงกัน ทั้งนี้เป็นการจบด้วยดี ธุรกิจฟิตเนสที่ยังทำอยู่ด้วยกัน คือหลักฐานในเรื่องนี้

อย่างไรก็ดี แม้ ‘รักนี้’ จะล่ม แต่หลายคนก็เริ่มต้นมี ‘รักครั้งใหม่’ ไม่ว่าจะเป็นเมย์ พิชญ์นาฎ , ขวัญ อุษามณี , คริส หอวัง ฯลฯ ซึ่งขอเป็นกำลังใจให้เป็นรักที่สดใส ซาบซ่า และเต็มไปด้วยความสุขนะจ๊ะ

ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านมติชนออนไลน์ 90% เห็นว่าการเลือกตั้งไม่เลวร้าย ย้อนถามอ.เอนก-ชี้คำพูดหลงยุค
บทความถัดไปไม่รอด! เอฟเอตั้งข้อหา ‘เอเมรี่’ เตะขวดน้ำใส่แฟนบอลไบรตันแมตช์วันบ๊อกซิ่งเดย์