โดดเด่น สะท้านเมือง เรื่องโยกย้าย และพ่นพิษ ในปี 2561

ตลอดปีจอ 2561 วงการบันเทิงเกิดเรื่องราวต่างๆมากมายให้ตั้งรับแทบไม่ทัน และนี่คือส่วนหนึ่งของเรื่องราวเหล่านั้น

*การเลิกราสะท้านเมือง

จริงๆปีนี้มีหลายคู่ที่เลิกรา แต่ที่สะท้านเมืองต้องยกให้คู่ เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร กับ เจย์ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ทั้งๆตกลงกันว่าพิธีวิวาห์อยู่ไม่ไกล แต่สุดท้ายรักของเขาและเธอก็ถึงคราวล่ม ชนิดฝ่ายหญิงให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาว่ามีอุปสรรคทั้งความต่างทางอายุและครอบครัว เธอจึงยอมถอยและตัดใจเดินออกมา เป็นการแยกจากทั้งๆที่ต่างฝ่ายต่างยังรักกัน

ขณะคู่ของ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ และ กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล ที่แม้จะเป็นรักรีเทิร์น แต่สุดท้ายก็ต้องปล่อยมือ โดยฝ่ายชายพูดถึงค่าสินสอด 80 ล้านที่ฝ่ายหญิงเรียก ขณะฝ่ายหญิงบอกรับไม่ไหวกับข้อเสนอให้ท้องก่อนแต่ง ซึ่งต่างฝ่ายต่างชี้แจงว่าเป็นแค่การพูดแซว หากกระนั้นรอยร้าวก็ยากจะประสาน

Advertisement

ที่สะเทือนใจแฟนคลับนักหนา ก็คือข่าวการหย่าของ แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ กับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ที่แม้ข่าวการแยกกันจะมีมานาน แต่การที่ฝ่ายชายไม่ยอมจรดปากกาเซ็นต์ก็ทำให้ยังมีหวัง ดังนั้นเมื่อทุกอย่างเรียบร้อยตามกฎหมายหลายคนจึงเสียดาย ก่อนความรู้สึกจะเปลี่ยนไปอีกครั้ง ด้วยหลังหย่าเสร็จไม่นานสงกรานต์ก็ยอมรับว่ากำลังคบกับ แมท ภีรนีย์ คงไทย โดยแมทยืนยันหนักแน่นว่าทุกอย่างเกิดขึ้นการหย่าขาด หากกระนั้นก็ไม่วายถูกกระแสลบซัดกระหน่ำ

*ปรากฏการณ์คนไทยใส่ใจ

Advertisement

ทันทีที่มีข่าว มิ้ง ศวภัทร ผู้เป็นแฟนเก่า กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง กำลังตั้งครรภ์ อีกทั้งฝ่ายชายประกาศชัดจะรับผิดชอบลูก แต่เรื่อง ‘เป็นครอบครัวกัน’ นั้นตอบไม่ได้ กระแสความเห็นใจหลั่งไหลไปทางฝั่งมิ้งเต็มๆ แต่จากนั้นไม่นานความสงสารก็เปลี่ยนเป็นความสงสัย ท่ามกลางข่าวลือ ‘ไม่ท้องจริง’ ขณะเดียวกันข้อมูลที่หลายๆคนช่วยกันสืบหาก็ทยอยปล่อยออกมาจนเกิดเป็น #มิ้งโป๊ะแตก และในที่สุดเธอก็ประกาศผ่านไอจีว่าแท้ง ขอจบเรื่องทั้งหมดเพื่อเดินหน้าต่อไป แต่ฝ่ายกัปตัน ชลธร คิดตรงข้ามจึงยื่นเรื่องต่อศาลขอให้พิสูจน์ข้อเท็จจริง จนได้ข้อกระจ่างว่ามิ้งไม่ได้ท้อง แต่ทำไปเพราะรักและอยากรั้งไว้ เมื่อรู้อย่างนี้นักแสดงหนุ่มจึงไม่เอาความ ต่างคนต่างจบไปทิ้งเพียงฉายามิ้งโป๊ะแตกไว้ให้คนได้ระลึกถึง

*รักสามเส้า เราหลายคน

อยู่ๆ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ก็ที่ตกเป็นข่าวมีสัมพันธ์ ตุ๊ ธนานันต์ ซึ่งยังไม่หย่าเมีย งานนี้ฝ่ายชายว่าออกมายอมรับ หากยืนยันว่าแม้จะยังมีพันธะตามกฎหมาย แต่ก็ไมได้ยุ่งเกี่ยวโดยพฤตินัย อย่างไรก็ตามมีข้อมูลอีกด้านจากฝ่ายภรรยา ซึ่งภายหลังจ๋าขอก็ระงับความสัมพันธ์ และแม้ตอนนี้ฝ่ายชายจะกลับมาเป็นโสด แต่จากนี้คงเป็นเรื่องของอนาคตแล้วว่าทั้งคู่จะตัดสินใจอย่างไร

และที่เป็นข่าวจนเกิดแฮชแท็ก #เมียหลวงยืนหนึ่ง คือข่าวของ เป้ย ปานวาด บุญยรัตกลิน ซึ่งขณะนั้นกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 ได้โพสต์ข้อความสนทนาของตัวเองกับหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งเหมือนๆจะมีเรื่องของสามี ป๊อป นิธิ มายุ่งเกี่ยว จนใครๆก็พากันให้กำลังใจ ก่อนทุกอย่างจะเคลียร์กันได้ กลายเป็นครอบครัวสุขสันต์กันเช่นเดิม

ส่่วนที่ยังข่าวตกเป็นกระแสแม้เวลาจะผ่านไปหลายเดือน ก็กรณีมาลา ภรรยาของเท่ง เถิดเทิง โพสต์ภาพสามีกับสาวปริศนาที่บ้าน พร้อมข้อความที่ชวนให้คิดว่ามีการนอกใจเกิดขึ้น แต่ถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีคำตอบจากตลกคนดังในเรื่องดังกล่าว

*ร็อกไลฟ์

ต้องบอกว่าอยู่ในกระแสตลอดจริงๆสำหรับเสก โลโซ หรือเสกสรรค์ ศุขพิมาย โดยปีนี้เจ้าตัวทำสถิติไลฟ์สตรีมมิงผ่านเฟซบุ๊กอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 5 วันโดยแทบไม่หลับไม่นอน สุดท้าย อดีตภรรยา กานต์ วิภากร พร้อมด้วยครอบครัว จึงได้พานักร้องดังไปรักษาที่โรงพยาบาลโดยแพท์แจ้งว่ามีอาการไบโพลาร์กำเริบ ซึ่งขณะนี้อาการก็ดีขึ้นแล้ว

*ได้เวลาโยกย้าย

บอกเลยว่าปีนี้วงการทีวีดิจิตอลเดือดสุดๆ เพราะหลายรายการดังจากสถานีโทรทัศน์ใหญ่ๆ พาเหรดกันย้ายช่องมาซบ PPTV กันเป็นแถว ทั้ง ‘เดอะ เฟซ เมน ไทยแลนด์’ และ ‘เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์’ จากช่อง 3 แต่ที่ช็อกมากที่สุดก็คงเป็นรายการ ‘กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน’ ที่เคยเป็นแม่เหล็กของวิก 7 สี แต่ด้วยราคาค่าเช่าของสถานีและงบโฆษณาในปัจจุบันทำให้สู้ไม่ไหว ผู้ผลิตอย่างเจเอสแอลจึงตั้งใจจะย้ายไปในเดือนมกราคม 2562 แต่จู่ๆช่อง 7 ก็ตัดสินใจปลดกลางอากาศ ถอดรายการตั้งแต่เดือนธันวาคม งานนี้นอกจากในแง่ความรู้สึกแล้ว เจเอสแอลยังว่าในแง่เงินโฆษณาก็หายไปกว่า 20 ล้านบาท

อีกการโยกย้ายที่เป็นข่าวใหญ่ เพราะใครๆก็นึกไม่ถึงว่าบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จะโยก ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริษัทสื่อธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มีเดีย ทำให้หลุดจากตำแหน่งบริษัทในจีเอ็มเอ็ม ทีวี และวิทยุเอ-ไทม์ อย่างไรก็ดีเจ้าตัวชี้แจงว่า เป็นการปรับเปลี่ยนตำแหน่งตามโครงสร้างองค์กร การนี้ไม่ได้ถูกปลด แต่ขยับไปรับตำแหน่งสูงขึ้นเป็นรองประธานกรรมการบริษัทกลุ่มบริษัทชาแนลเทรดดิ้ง จากนั้นเธอก็ผันตัวเองไปตั้งบริษัท Change 2561 ในเครือแกรมมี่ที่เดิม รับผลิตคอนเทนต์บันเทิงในทุกรูปแบบ

*รีวิวพ่นพิษ

หลังจากรับทรัพย์กันอื้อจากการรีวิวสินค้าผ่านอินสตาแกรม ดาราหลายคนก็เจอข้อหาจากการรีวิวผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเมจิกสกินที่ไม่ได้รับอนุญาติจากอย. จนต้องเข้าไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าทั้งหมดไม่ได้เจตนา แต่ก็ยอมรับว่าอาจไม่ได้เช็คข้อมูลให้ดี และนี่คือบทเรียนที่ต้องยอมรับ

*ที่สุดของละครไทย

คงหนีไม่พ้น  ‘บุพเพสันนิวาส‘ ละครที่มีเรตติ้งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์วงการทีวีดิจิตอล ด้วยตัวเลข 18.4 นอกจากนี้ยังสร้างให้เกิดกระแสชุดไทยฟีเวอร์ ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นใครอยู่ที่ไหน ก็สามารถย้อนยุคเป็นคนสมัยอยุธยาได้ด้วยชุดเช่าจากร้านต่างๆที่มีมากมาย ขณะเดียวกันยังทำให้จ. อยุธยา โดยเฉพาะบริเวณวัดไชยวัฒนาราม และทุกๆสถานที่ซึ่งตัวละครในเรื่องเอ่ยถึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สถานที่อื่นๆที่ละครเอ่ยถึงก็มีสภาพไม่ต่าง

ทั้งนี้ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ ม.หอการค้าไทย วิเคราะห์ว่าเฉพาะปีนี้ มีเงินสะพัดจากเมืองท่องเที่ยวที่ปรากฏอยู่ในละครบุพเพสันนิวาส รวมกันราว 20,000-30,000 ล้านบาท

ในส่วนของช่อง 3 เองก็คว้าทั้งรายได้จากการโฆษณา พร้อมกันนั้นยังมีรายได้จากสินค้าที่ระลึกซึ่งช่องทำออกจำหน่าย ซึ่งว่ากันว่าสถานีทำรายได้จากละครเรื่องนี้ไปไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท ขณะที่นักแสดงในเรื่องไม่ว่าจะ โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ กับ เบลลา ราณี แคมเปน ก็โด่งดัง มีงานอีเว้นท์และโฆษณาพุ่งเข้าหามากมาย

*ดาวดับลาลับขอบฟ้า

นับเป็นสัจธรรมที่ใครหลีกเลี่ยง ปีนี้จึงมีบุคคลในวงการบันเทิงลาลับไปหลายราย ทั้งอดีตนักแสดงเด็ก อิน ณัฐณิชา เชิดชูบุพการี จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ , โอ วรุฒ วรธรรม จากอาการหัวใจวาย , เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี ที่เกิดภาวะหัวใจล้มเหลว และ อุดม ทรงแสง หรือ ดม ชวนชื่น จากโรคมะเร็งตับ

เหล่านี้คือสิ่งที่บันทึกไว้ในปี 2561.

 

ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน

เพิ่มเพื่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image