ข้อเดียวเท่านั้นสำหรับพรปีใหม่ ขออะไรกันดี

ในเทศกาลปีใหม่ที่ใครๆ ก็ตั้งความหวังว่า จะได้เจออะไรใหม่ๆ ดีๆ ในชีวิต ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงถือโอกาสเดินสายเข้าวัดเพื่อทำบุญและขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ งานนี้เราเลยไปไถ่ถามด้วยความอยากรู้ว่าถ้าเหล่า ดารา-นักแสดง สามารถขอพรได้ 1 ข้อสำหรับตัวเอง พวกเขาและเธออยากขออะไรกัน?

แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ บอกทันทีแบบไม่ต้องคิด “มนุษย์แม่อย่างแอฟข้อเดียวเลยที่อยากได้ คือขอให้ลูกเลี้ยงง่าย รัก แล้วก็เชื่อฟังคุณแม่ ขอให้สอนกันง่ายๆ ไม่ดื้อไม่ซนนะลูกนะ”

ส่วนคู่สามีภรรยาป้ายแดง ฝั่ง พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน เผยว่า ถ้าเป็นไปได้ “ขอให้ประเทศไทยของเราในช่วงฤดูหนาว มันหนาวเหมือนที่ควรจะเป็น ขอสัก 3 เดือนต่อปีละกันครับ” ส่วน จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ก็ “ขอให้จุ๋ยได้มีน้องในเดือนที่ต้องการ แล้วก็ขอให้น้องมีสุขภาพแข็งแรง ครบ 32 มีสติปัญญาที่ดี เพราะเรามีความหวังว่าอยากให้มาเดือนกุมภาพันธ์หรือมีนาคมค่ะ 2 เดือนนี้ เดือนไหนก็ได้”

พระเอกคนดัง ณเดชน์ คูกิมิยะ เลือกที่จะไม่ขอพรให้ตัวเอง

“ผมจะขอให้ทุกคนได้มีชีวิตที่ดีขึ้น มีการศึกษาที่ดีขึ้น แล้วก็อยู่ในความพอเหมาะพอเพียง” โดยเชื่อว่าถ้าเป็นอย่างนั้น “ชีวิตคงจะมีความสุขมากๆ เลยนะครับ”

หลังจากลุ้นกับการสร้างบ้านหลังใหม่มานาน ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร จึงว่า “ถ้าขอพรได้ฐิสาอยากขอให้บ้านเสร็จค่ะ เพราะว่าปีที่ผ่านมาตั้งใจทำมากๆ แล้วมันค่อนข้างจะกินเวลามานานมากๆ จริงๆ มันควรจะเสร็จได้แล้ว ปีใหม่เลยขอให้บ้านเราเสร็จสักทีนะ”

“ถ้าขอพรได้หนึ่งข้อนะคะ” อาย-กมลเนตร เรืองศรี ย้อนคำถาม จากนั้นจึงบอก “อายอยากจะขอให้ในชีวิตมีแต่ความสัมพันธ์ที่ดี ก็คือมีแต่คนที่ดีมารายล้อมเรา อันนี้ก็น่าจะเป็นจุดหนึ่งที่ดีมาก แล้วก็จะทำให้เรามีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา”

ดีเจดาด้า-วรินดา ดำรงผล นั้นออกตัวก่อนเลยว่า เธอน่ะไม่ขออะไรมากหรอก แค่ “ขอให้ทุกพรประสบความสำเร็จ ทุกสิ่งที่เราคิดประสบความสำเร็จอย่างนี้ค่ะ”

มติชนขอร่วมอวยพรให้สมหวังดั่งใจ

 

 

บทความก่อนหน้านี้เอม เฟซไทม์ อวยพรปีใหม่พ่อแม้ว
บทความถัดไปส่งท้ายรัชสมัย! “จักรพรรดิอากิฮิโตะ” แห่งญี่ปุ่น นำพระบรมวงศานุวงศ์ฉลองวันขึ้นปีใหม่