ชมเรื่องเล่าจากมัลดีฟส์ ของ ‘ก้อย-ตูน’ ทั้งน่ารักและหวานชวนฟิน

น่ารักเสมอสำหรับคู่รัก ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย และ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ที่ล่าสุดทั้งคู่ไปพักผ่อนที่ทะเลมัลดีฟส์ และเลือกทำกิจกรรมดำน้ำเพื่อดูความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล

โดย ก้อย รัชวิน ได้เขียนแคปชั่นเล่าโมเมนต์น่ารักๆ ขึ้นต้นว่าเธอเป็นคนชื่นชอบการดำน้ำและหวังให้แฟนหนุ่มมาเรียนด้วยกัน อ่านไปเพลินๆเสมือนการเล่าเรื่องท้องทะเลและการดำน้ำธรรมดา แต่ไปสะดุดตรงหนึ่งที่อ่านแล้วน่ารักสุดๆ

“เราตัดสินใจนั่งเรือออกไปชั่วโมงกว่า เพื่อไปดูฉลามวาฬ โดยที่ระหว่างทางคลื่นลมแรงมากกกกก จนแทบจะเมาเรือด้วยกันทั้งคู่ เราสองคนมองหน้ากันและจับมือกันแน่นทุกครั้งที่เรือกระแทกคลื่นจนเสียงดังสนั่น ”

และนี่คือเรื่องเล่าฉบับเต็ม

 

ก้อยเรียนดำน้ำเมื่อ2ปีก่อน กับครูต๊อก @natapolkongmalai น้องชายแท้ๆของพี่ตูนที่เป็นครูสอนดำน้ำ ก้อยหลงไหลในโลกใต้น้ำ และแอบหวังว่าคนข้างๆจะชอบและมาเรียนดำน้ำด้วยกัน จากที่เห็นเวลาลงไตรกีฬาและได้ว่ายน้ำในทะเล พี่ตูนก็ดูสนุกไม่น้อย แต่ใครเลยจะรู้ว่า แท้จริงแล้ว โลกใต้ทะเลกลับเป็นโลกที่ผู้ชายคนนี้ ไม่เคยกล้าที่จะไปเยือน ไม่ว่าจะพยายามชักชวน หลอกล่อ เอารูปปลาต่างๆในทะเลให้ดูแค่ไหน ก็ยังไม่สามารถเปลี่ยนใจเค้าได้เลย

พอสอบดำน้ำผ่าน ก้อยมีโอกาสได้ไปทริปดำน้ำแค่อีก2-3ครั้งเท่านั้น อาจเพราะเป็นช่วงที่พี่ตูนเริ่มโครงการวิ่งที่บางสะพาน เลยทำให้ก้อยเปลี่ยนมาโฟกัสการวิ่งอย่างจริงจัง รู้ตัวอีกที ชีวิตก็วิ่งอย่างเดียว แทบไม่ได้กลับไปลงทะเลอีกเลยนับตั้งแต่นั้นมา นับดูก็เป็นเวลาเกือบ 2ปีแล้ว

ทริปนี้เป็นครั้งแรกที่เราตัดสินใจนั่งเรือออกไปชั่วโมงกว่า เพื่อไปดูฉลามวาฬ โดยที่ระหว่างทางคลื่นลมแรงมากกกกก จนแทบจะเมาเรือด้วยกันทั้งคู่ เราสองคนมองหน้ากันและจับมือกันแน่นทุกครั้งที่เรือกระแทกคลื่นจนเสียงดังสนั่น แต่เมื่อไปถึงตรงนั้น ภาพฉลามวาฬที่เคลื่อนตัวในน้ำนิ่งๆ ท่ามกลางผู้คนที่แหวกว่ายบนผิวน้ำเพื่อที่จะไปอยู่ใกล้มันให้มากที่สุด กลับทำให้ก้อยรู้สึกสงบอย่างประหลาด

และสุดท้ายก้อยก็เลือกจะที่มองมันอย่างห่างๆ แทนที่จะว่ายเข้าไปใกล้ๆ มันคงจะจริงอย่างที่ใครบางคนชอบบอกเสมอว่า “ระยะห่าง คือสิ่งที่ทำให้สรรพสิ่งทุกอย่างสวยงามด้วยตัวของมันเอง”

บันทึกไว้ในวันที่ได้เจอฉลามวาฬด้วยกัน ?❤
31.12.2018
.
.
.
#เอารูปคนไปก่อนรูปฉลามค่อยตามมา
#KTsJourney
#sensingthemoment

ขอบคุณ rachwinwong

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไทยพบพม่า : ที่มาของกองกำลังติดอาวุธในพม่ากรณีของกะเหรี่ยง
บทความถัดไปปะทะเดือด 15 นาที กองกำลังผาเมือง-คาราวานยาบ้า ดับ 4 ศพ ยึดเป้ 4 ใบ