เฟย ภัทร รับคิดน้อย ยันไม่ได้มีเจตนาร้าย พร้อมขอโทษแฟนคลับ ‘เจนนี-ไค’

หลังจากที่เจอประเด็นดราม่าในงานคอนเสิร์ต BLACKPINK ที่มาเวิลด์ทัวร์ที่เมืองไทย เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดย เฟย ภัทร เอกแสงกุล ได้ควงคู่กับ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ แต่งตัวโคฟเวอร์คู่รักล่าสุดของวงการไอดอลเกาหลี อย่าง เจนี่BLACKPINK และ ไคEXO ซึ่งได้มีการอัดคลิปในทำนองล้อเลียน จนทำให้แฟนคลับของทั้งคู่เกิดการไม่พอใจเป็นอย่างมาก

ล่าสุดได้เจอเฟย ในงานแถลงข่าว “GMM25 FUN FACT STORIES 2019” ณ GMM Live House Central World เจ้าตัวก็ยอมรับว่ารู้สึกแย่และเครียดกับประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น

“ก่อนอื่นผมก็ต้องขอโทษ ผมไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายความรู้สึกหรือไปย้ำความรู้สึกของใคร ผมรู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป มันเกิดจากการที่ผมคิดน้อย”

“ผมต้องยอมรับก่อนว่าผมเล่นจริงๆ แต่มันเป็นการเล่นที่ผมไม่รู้ว่าประเด็นนี้มันละเอียดอ่อนมากแค่ไหน เพราะสำหรับผมการที่ผมไปดูคอนเสิร์ต ผมก็เป็นแฟนคลับของเขาเหมือนกัน โอเคผมรู้ว่าเขาทั้งสองคนเดทกันแต่ผมไม่รู้ว่าประเด็นนี้มันจะเซนซิทีฟ”

Advertisement

ทั้งยอมรับว่ากระแสจากโซเชียลนั้นกระทบกับความรู้สึกของตนมาก เพราะด้วยความที่เป็นคนที่ค่อนข้างแคร์ความรู้สึกคนอื่น ดังนั้นพอมีความรู้สึกของคนอื่นเข้ามากระทบเยอะๆ ก็เลยรู้สึกแย่อยู่เหมือนกัน

“ก็เครียดจนไม่อยากจะอยู่คนเดียวครับ ต้องออกไปหาเพื่อนไปอยู่กับเพื่อน เพราะว่าอยู่คนเดียวเมื่อไหร่ก็จะเริ่มรู้สึกแย่ขึ้นมา ผมเชื่อว่าคงไม่มีใครในโลกนี้ที่อยากให้คนมาเกลียดหรอก”

กับดิว อริสรา ที่โดนกระแสดังกล่าวด้วยนั้น เฟย บอกว่าไม่ได้คุยกันถึงเรื่องนี้เท่าไหร่ แต่ได้เข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ต้นสังกัดเพราะรู้ตัวว่าทำผิด

Advertisement

“ก็ได้ขอโทษกับทางผู้ใหญ่เขาไป ถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้มันร้ายแรงมากแค่ไหนสำหรับผม เอ่อ…มันก็เกินกว่าที่ผมคาดไว้มากๆ เลยครับ เหมือนผมขาดสติและทำไปโดยไม่ได้คิดจนทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น”

“จริงๆ ผมเคยพูดในรายการหนึ่งเกี่ยวกับการใช้โซเชียล ซึ่งสุดท้ายมันก็ย้อนกลับมาถึงตัวผมเองว่าการที่เราคิดจะโพสต์หรือคิดจะคอมเมนต์อะไรก็แล้วแต่ เราต้องคิดให้มากกว่านี้ ฉะนั้นมันจึงเป็นบทเรียนสำคัญสำหรับผมว่าผมควรจะแคร์ความรู้สึกของคนอื่นมากกว่านี้ ถึงแม้มันจะเป็นพื้นที่ส่วนตัว แต่ถ้าเราเปิดสาธารณะมันก็คือสาธารณะ ดังนั้นเราก็ต้องยอมรับในจุดๆ นี้ครับ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image