มิน พีชญา โต้ทิ้งทวนช่อง7 ด้วย ‘สองนรี’ บอกเหมือนเป็นครอบครัวไม่คิดย้ายไปไหน

กลับมารับบทฝาแฝดอีกครั้ง หลังจากโด่งดังจากบทบาท เอื้อย-อ้าย ในปลาบู่ทอง ล่าสุด มิน พีชญา วัฒนามนตรี ก็มารับบท หนึ่งและสอง ในละคร สองนรี โดยงานนี้สาวมินได้เผยในวันบวงสรวงละคร ว่าการกลับมาเล่นบทฝาแฝดในครั้งนี้รับรองว่าแตกต่างจากเดิมอย่างแน่นอน

“ก็เหมือนกับเราสั่งสมทักษะในการแสดงของเรามาพอสมควรนะ แล้วถึงเวลาที่ผู้ใหญ่เห็นสมควร วัยวุฒิ การแสดง เขาก็เลยคิดว่าถึงเวลาแล้ว”

“อันนี้มินว่าเป็นการพลิกคาแรคเตอร์แบบจริงๆ ตัวมินเองตอนแรกยังก็รู้สึกเขินๆ ทั้งการแต่งตัว การแสดง คำพูด ที่ไม่มีความเป็นตัวเราเลย ตัวหนึ่งจะมีเรื่องราวอะไรของเขาเยอะมาก สนุกมาก อ่านบทแล้วตื่นเต้น คือเราไม่ได้ตื่นเต้นแบบนี้มานานแล้ว ในการที่เรารู้สึกว่าเป็นสิ่งใหม่ ที่ท้าทาย”

ทั้งยอมรับว่าเรื่องนี้ยากขนาดที่ว่า “กลับบ้านไปไมเกรนมินขึ้นเลย” ด้วยเพราะ “ใช้สมาธิเยอะมากในการเล่นพวกซีนแบบนี้ ซีนเลิฟซีน แบบนัวเนีย มีฉากแรงๆ”

และยังมีการแสดงอารมณ์เยอะมาก ซึ่งเธอยังรู้สึกด้วยว่าบทบาทในเรื่องนี้เป็นอะไรที่อิงกับปัจจุบัน มันมีความเครียด และหลากหลาย มากขึ้น มันก็มีอะไรแปลกๆ ในคนที่มุมมองที่คนไม่กล้าเปิดเผย รวมถึงในเรื่องของสังคมด้วย

ส่วนที่มีคนเมาธ์ว่าเล่นเรื่องนี้เป็นการทิ้งทวนช่อง7 มิน ก็ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

“สัญญากับช่องก็ยังเหมือนเดิม มินยังยืนยันคำเดิม อยู่ช่อง 7 มาเป็นสิบปีแล้ว เหมือนเป็นครอบครัว ณ ปัจจุบันไม่มีความคิดจะออกไปไหน”

“จริงๆสัญญามันก็เป็นกระดาษ เราอยู่เพราะเรารักช่อง 7 เราเลือกที่นี่แล้ว จริงๆรายละเอียดสัญญามันก็มีอยู่ ซึ่งไม่ควรเปิดเผยเท่าไหร่ สำหรับเราขอแค่ทำงานที่เรารัก มีผู้ใหญ่เอ็นดูเมตตามีงานดีๆให้ทำแบบนี้ตลอด ได้ท้าทายความสามารถตัวเองไปเรื่อยๆ ก็แฮปปี้แล้ว”

พร้อมทั้งยืนยันว่า ไม่มีความคิดที่จะไปที่ไหน แม้ว่าเพื่อนซี้ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล จะย้ายไปอยู่ช่อง พีพีทีวี แล้วก็ตาม

“ต้องออกตัวก่อนว่ามันไม่ใช่เรื่องของมินโดยตรง มินกับปุ๊กเป็นเพื่อนสนิทกันก็จริง ไม่ใช่แค่เรื่องนี้หรอก ทุกเรื่องสำหรับชีวิตเขา อะไรที่เขาทำ เขาตัดสินใจแล้ว เขาเลือกแล้วมีความสุขมินก็จบ เพราะเราก็รักเพื่อน เพื่อนมีความสุขเราก็โอเค เราให้เกียรติและเคารพการตัดสินใจของเพื่อน”

หากถามว่าปุ๊กลุกได้มาปรึกษาบ้างหรือไม่มินก็ว่า ไม่เคยถามถึงเรื่องนี้

“เวลาเจอกันก็กินข้าวกันปกติ ก็จะมีคนมาพูดอะไรอย่างนี้แหละแต่เราไม่ถามเพราะว่าเราอยู่กันมานาน มินเองเวลาผ่านเรื่องอะไรมาปุ๊กก็จะรู้ว่าจริงๆลึกๆมินก็แคร์ความรู้สึกปุ๊ก ขอแค่เขามีความสุข เจอหน้ากันเราก็รู้ว่าไม่ต้องพูดแล้ว พูดเรื่องอื่นดีกว่า เพราะเขาจัดการตัวเขาได้ เขาเก่งอยู่แล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon