‘BLACKPINK 2019 WORLD TOUR [IN YOUR AREA] BANGKOK’ มากกว่าความชื่นชอบ คือความภูมิใจของคนไทย

จบลงไปแล้วสำหรับคอนเสิร์ต BLACKPINK 2019 WORLD TOUR [IN YOUR AREA] BANGKOK with KIA ประเดิมเวิล์ดทัวร์ที่ไทยเป็นประเทศแรก ของสาวๆ BLACKPINK(แบล็กพิงก์) ซึ่งประกอบไปด้วย 4 สาว จีซู (Jisoo), เจนนี่ (Jennie), โรเซ่ (Rose’) และสมาชิกชาวไทยอย่าง ลิซ่า (Lisa) โดยการร่วมมือของ วายจี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์(YG Ent.) , ไลฟ์เนชั่น (Live Nation) ผนึกกำลังกับผู้จัดใจดีอย่าง แอปเปิลวูด (Applewood ),แอปเปิลวูดไทยแลนด์ ( Applewoodth ) และ โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (411ent.) ที่เนรมิตงานคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ให้ชาวบลิ๊งค์(BLINK) ได้ฟินกันเต็มอิ่มถึง 3 รอบการแสดง 11-13 มกราคม ที่ผ่านมา ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

ทันทีที่ถึงเวลา 4 สาว ต้อนรับชาวบลิ๊งค์ด้วยเพลงฮิต ฿DDU-DU DDU-DU฿ ที่มาพร้อมความอลังการของแสง สี เสียง และต่อด้วยเพลง ‘FOREVER YOUNG’ ที่สาวๆได้โชว์พลังเสียงร้องกันเต็มที่ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ให้กระหึ่มฮอลล์ไปกับความสดใสและมีพลังของพวกเธอ ก่อนจะพักเบรคความสนุกสนาน ด้วยการทักทายแฟนๆ และแนะนำตัวเป็นภาษาไทยกันอย่างน่ารัก ก่อนจะสปีคอิงลิชรัวๆ ต้อนรับบลิ๊งค์ไทยเข้าสู่คอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการ

หลังจากวอร์มร่างกายจนอะดรีนาลีนหลั่งเต็มที่ ก็ถึงเวลาสเตจโซโล่ของแต่ละคน เริ่มต้นที่ “จีซู” สมาชิกที่เปรียบเสมือนเจ้าหญิงของบลิ๊งค์ปรากฏตัวมากับเพลงช้าจังหวะหนักอย่าง ‘CLARITY’ ก่อนจะส่งต่อเวทีให้กับ “ลิซ่า” ที่เปลี่ยนเวทีคอนเสิร์ตให้ร้อนแรงไฟลุกพรึ่บ! ไปกับโซโล่แดนซ์สุดแซ่บเข็ดฟัน ในเพลง ‘TAKEME’ และ ‘AWALLA’ ที่ลิซ่าตั้งใจครีเอทขึ้นมาใหม่เพื่อแฟนๆ ชาวไทยโดยเฉพาะ ถัดมาถึงคราวของเมนโวคัลอย่าง “โรเซ่” โชว์พลังเสียงหวานอันเป็นเอกลักษณ์ โดยเลือกเมดเล่ย์เพลง ‘LET IT BE’, ‘YOU&I’ และ ‘JUST LOOK AT ME’ มาขับกล่อมอย่างต่อเนื่องให้บลิ๊งค์ไทยได้เคลิ้มไปกับเสียงของเธอ ก่อนจะปิดสเตจโซโล่ด้วยโชว์ของสมาชิกที่เฟียร์ซสุดใน 3 โลกอย่าง “เจนนี่” ที่มากับเพลง ‘SOLO’ ซึ่งเป็นผลงานเพลงเดี่ยวเพลงแรกของเธอ กับเพลงที่มีจังหวะฮิพฮอพ-ป๊อป และท่าเต้นสะบัดนิ้วชี้อันเป็นเอกลักษณ์

และก็ไม่ปล่อยให้บลิ๊งค์พักเหนื่อยนาน BLACKPINK ก็สานต่อความสนุกทันทีกับเพลงโชว์สุดสเปเชียลในเพลง ‘KISS AND MAKE UP’ ผลงานเพลงที่ 4 สาวได้ไปร่วมงานกับ ‘Dua Lipa’ ศิลปินระดับโลก ตามมาด้วยโชว์เพลง ‘SO HOT’ และจบพาร์ทนี้ด้วยเพลงฮิตของพวกเธออย่าง ‘PLAY WITH FIRE’

ส่วนเซอร์ไพรส์ในคอนเสิร์ตนี้ก็คือสาวโรเซ่ ที่โชว์ร้องเพลงไทยอย่างเพลง “เบาเบา” เป็นการขอบคุณบลิ๊งค์ไทย ซึ่งแฟนๆ ก็ร้องคลอไปกับเธอจนเสียงเพลงดังกระหึ่มฮอลล์ ก่อนจะพากันสนุกต่อเนื่องไปกับโชว์ของเพลง ‘REALLY’และ ‘SEE U LATER’

นอกจากนั้นยังมีช็อตให้บลิ๊งค์ไทยปลื้มใจ เมื่อสมาชิกทั้งสาม จีซู เจนนี่ , โรเซ่ ต่างเอ่ยปากชื่นชม ลิซ่า สมาชิกน้องเล็กสัญชาติไทย ที่ก่อนหน้านี้ โดนชาวเน็ตเกาหลีทั้งเหยียดเชื้อชาติและไล่กลับประเทศไทยจนเกิดแฮชแท็กสุดร้อนแรงอย่าง #RespectLisa กระหึ่มโลกโซเชียล โดยพวกเธอกล่าวว่า “ทุกคนควรภูมิใจในตัวลิซ่าให้มากๆ ค่ะ เธอทั้งแข็งแรง แข็งแกร่ง และมองโลกในแง่ดี ฉันอยากจะพูดสิ่งนี้เพราะพวกเราอยู่ในบ้านเกิดของลิซ่า เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่า มันโอเคมาก เราจะดูแลลิซ่าเป็นอย่างดี” ขณะเดียวพวกเธอก็ยืนโอบกอดลิซ่าไว้ทั้ง 3 คน ที่ทำเอาแฟนๆที่ต่างน้ำตาไหลไปตามๆกัน


ทั้งนี้ 4 สาวก็ถือโอกาสขอบคุณบลิ๊งค์ไทย ที่ทำให้ตลอด 3 วันของคอนเสิร์ตเป็นวันพิเศษ สำหรับพวกเธอ ซึ่งลิซ่าก็ได้ขอบคุณแฟนเป็นภาษาไทยอีกครั้งว่า “อยากขอขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังพวกเรานะคะ พวกเราทุ่มเทและซ้อมหนักมากๆ เพื่อคอนเสิร์ตเวิล์ดทัวร์ ที่สำคัญที่มันมีความหมายมากก็เพราะได้มาแสดงที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรก ขอบคุณทุกกำลังใจที่คอยซัพพอร์ตอยู่ข้างๆพวกเราตลอดมา อยากให้ทุกคนเดินไปข้างหน้าพร้อมๆพวกเรา ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นก็ตาม ขอให้ทุกคนอยู่ข้างๆ พวกเราตลอดไปนะคะ”

จากนั้น เพลง ‘BOOMMAYAH’ และ ‘AS IF IT’S YOUR LAST’ กระหึ่มขึ้นมาปิดท้าย ทั้ง 4 สาวต่างร้องและเต้นอย่างสุดพลัง ให้แฟนๆ ได้เต็มอิ่มไปกับท่าเต้นเท่ๆ ของลิซ่า เสียงร้องอันมีเสน่ห์ของจีซูและโรเซ่ ตามด้วยเสียงแร็ปอันดุดันจากเจนนี่ เป็นการจบคอนเสิร์ตที่ทำให้แฟนๆอิ่มไปกับความสนุกของพวกเธอจนนาทีสุดท้าย ก่อนจะกล่าวลากันไปพร้อมรอยยิ้มและความอิ่มเอมใจ

บทความก่อนหน้านี้‘ศธจ.ปทุมฯ’ แจ้งความเอาผิด ‘ร.ร.เอกชน’ ออกวุฒิปลอม-สอนผิดกม.
บทความถัดไปกยท.โชว์ช้อปยางช่วยชาติ ขายได้เฉียด 2.7 ล้านกก.