เปิดใจ ‘เมย์ ปทิดา’ หลังสามี ‘หนุ่ม กรรชัย’ ถูกฟ้อง

จากกรณีที่พิธีกร และผู้ประกาศข่าว หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าตนเองกำลังถูกฟ้องถึงเรื่องราวที่ตนนำเสนอข่าวสารอย่างเป็นทางการแต่กลับถูกฟ้อง (อ่านข่าว‘หนุ่ม กรรชัย’ โพสต์เฟซบุ๊ก หลังถูกฟ้อง ยันเสนอข่าวเป็นกลาง) ซึ่ง  เมย์ ปทิดา  กำเนิดพลอย ผู้เป็นภรรยาได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวในงานแถลงข่าว PPTV WORLD CLASS TV & MORE ที่ห้องแกรนด์บอลลูน รร.อินเตอร์คอนติเนนตัล มาว่า

“เท่าที่ทราบเหมือนมีการยื่นฟ้องค่ะ ส่วนเรื่องความเครียดยอมรับว่าหนุ่มมีพูดเรื่องนี้กับเราบ้างว่ามีปัญหามีการยื่นฟ้อง ซึ่งเป็นคนที่รู้จักกันในวงการการทำงานสื่ออยู่แล้ว แต่เรื่องทั้งหมดเมย์ก็เพิ่งทราบพร้อมกับทุกคนเลย เพราะพี่หนุ่มไม่ค่อยให้เรารู้เรื่องนี้ เพราะเราต้องดูแลลูก”

“แล้วเรื่องแบบนี้พูดตรงๆว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เมย์พูดอะไรผิดประเด็นไป เดี๋ยวโดนไปด้วยอีกคนจะลำบาก(ยิ้ม)”

อย่างไรก็ตามแม้สามีจะรู้สึกกังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่เชื่อว่าเมื่อตัดสินใจรับบทบาทผู้ประกาศข่าวแล้ว ก็มีความตั้งใจนำเสนอข่าวสารในฐานะสื่อกลางอย่างดีที่สุด

“เพราะฉะนั้นก็ไม่ใช่ตัวเขานำเสนอความคิดเห็นของเขา แต่มันเป็นการผ่านบุคคลหนึ่งสู่บุคคลหนึ่ง เป็นสื่อกลาง เพราะฉะนั้นถ้าคนไม่เข้าใจแล้วนำมาฟ้อง คุณก็ควรจะเห็นแก่ความเป็นสื่อกลางของเขาเหมือนกัน  มันจะกลายเป็นเรื่องไม่รู้จบ ”

อย่างไรก็ตามตนเชื่อว่าสามีคงเตรียมใจไว้ว่าเมื่อทำหน้าที่ผู้ประกาศก็อาจเจอกับสถานการณ์ทำนองนี้ เพียงแต่ไม่คิดว่าจะได้เจอ แต่มั่นใจว่าสามีไม่กังวลถึงขั้นเลิกประกาศข่าว เพราะเมื่อสามีตัดสินใจจะทำอะไรแล้วย่อมทำให้ดีที่สุด

“ก่อนตัดสินใจเขาก็ถามเมย์ว่าควรทำตรงนี้ดีไหม เพราะเขาไม่มีต้นทุนเลย แต่เขาตั้งใจมากจริงๆ เมย์เห็นความตั้งใจความมุ่งมั่นของเขา เขาทำการบ้านในการนำเสนอข่าวมาก อยากให้คนดูข่าวแล้วมีความสุข”

ทั้งนี้ตนไม่ทราบว่าสามีจะดำเนินการอย่างไรต่อ แต่เชื่อว่าอีกฝ่ายน่าจะเตรียมพร้อมในระดับหนึ่งแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon