ปุ๊กลุกยันเงินไม่ใช่ปัจจัยย้ายช่อง เผยจุดสำคัญของการตัดสินใจ และเงื่อนไขแสนดีจากพีพีทีวี

ในฐานะแบรนด์แอมบาสซาเดอร์และนักแสดงในสังกัดพีพีทีวี ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล จึงไม่พลาดที่จะไปร่วมงานแถลงข่าว PPTV World Class TV&More ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลในวันนี้ (22 มกราคม) ทั้งนี้ปุ๊กลุกให้สัมภาษณ์ถึงการตัดสินใจลาจากช่อง 7 ว่า เป็นเพราะอยากลองทำอะไรใหม่ๆ และหลากหลายขึ้น

“ถึงเวลาที่อยากลองทำอะไรที่ใหม่มากขึ้น ขยายความสามารถของตัวเองให้มากขึ้น ร่วมงานกับอะไรที่หลากหลายมากขึ้น”ปุ๊กลุกบอก แล้วว่า “ก่อนจะมาเจอพีพีทีวีก็คิดไว้แล้วละว่าวันหนึ่งคงถึงจุดที่อยากทำอะไรที่ใหม่ขึ้น รู้สึกว่าบทมันก็วนมาถึงจุดที่เราไม่รู้จะเล่นอะไรยังไงแล้ว หลายๆคนก็บอกว่าปุ๊กเปลี่ยนบ้างได้ไหม เราก็เริ่มรู้สึกว่าเราจะอยู่ตรงนี้ได้อีกนานแค่ไหน”

อย่างไรก็ดีเธอว่าที่ผ่านมาช่อง 7 ดูแลดีมาตลอด และไม่เคยลืมว่าเกิดในวงการได้เพราะช่อง 7

“เราแค่ย้ายที่ทำงานเฉยๆ ความสัมพันธ์ของเราที่มีต่อช่อง เรารู้ว่าเราเกิดมาจากช่อง 7 มีวันนี้ได้เพราะช่อง 7”

ขณะที่ในส่วนพีพีทีวีก็ให้เงื่อนไขที่ดีมาก นั่นคือแม้จะเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด แต่ถ้าตนอยากร่วมงานกับค่ายอื่น ช่องอื่น หรือกลับไปเล่นให้ช่อง 7 ก็สามารถทำได้ ซึ่ง “เป็นสิ่งที่ต้องการเลย”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงข่าวที่ว่าเธอได้รับค่าตอบแทนในการเข้าสังกัดใหม่เป็นเงินถึง 15 ล้านบาทจริงหรือไม่ ปุ๊กลุกตอบเพียงว่า เงินไม่สามารถซื้อเธอได้

“เราอยู่ในวงการมาขนาดนี้ เงินก็คงซื้อเราไม่ได ้ซื้อศักดิ์ศรีในอาชีพ สิ่งที่เรารัก ถ้าเราได้เงินแต่ไม่ได้ทำในแพสชั่นที่เราอยากทำ เงินก็คงไม่ใช่”

นางเอกคนดังยังบอกด้วยว่า ถึงตอนนี้เธอก็คงเหมือนคนอื่นๆที่ไม่รู้ว่าตัวเองจะทำอาชีพนี้ได้อีกนานแค่ไหน จึงตั้งใจจะทำงานให้ดีที่สุด ส่วนผลตอบรับหรือเรทติ้งความนิยมจะเป็นอย่างไรไม่ได้กังวล

“สิ่งที่เราตั้งเป้าคือให้งานเราหลากหลายมากขึ้น อยากเล่นเรื่องที่คนคาดไม่ถึง ขยายความสามารถให้มากขึ่้น”

ขณะเดียวกันยังคิดที่จะตอบแทนสังคมให้มากขึ้น โดยตั้งใจว่าทุกๆเดือนจะช่วยเหลือในเรื่องเกี่ยวกับทุนการศึกษา

 

 

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! เครื่องบิน ‘ซาลา’ หอกใหม่ ‘คาร์ดิฟฟ์’ หายจากจอเรดาร์ ไม่ทราบชะตากรรม
บทความถัดไปผบ.ทบ.ปรับแผนรับไฟใต้ จ่อรับสมัครทหารบวช ประจำวัดใน 3 จังหวัดชายแดนใต้