แต่งแล้วจ้าบอย-เจี๊ยบ 14 ปีที่รักยืนยงกับความตั้งใจจะดูแลกันเต็มที่ ทำทุกวันให้ดีและสุขที่สุด

รักกันมายาวนานถึง 14 ปี แล้ววันนี้ (25 มกราคม) บอย อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี กับ เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ ก็จัดงานวิวาห์หวาน พร้อมกันนั้นก็ให้สัมภาษณ์โดยทั้งคู่บอกตรงกันว่ารู้สึกตื่นเต้นกับงานวันนี้มาก

“มันเหมือนความฝันแหละครับ เราฝันว่าวันหนึ่งจะได้ใช้ชีวิตร่วมกัน วันหนึ่งจะได้เป็นครอบครัวเดียวกัน” บอยกล่าว และว่า ตั้งใจจะสร้างครอบครัวที่มีความสุข

“เราอยากจะทำให้เขามีความสุขที่สุด เขาก็อยากจะทำให้เรามีความสุขที่สุด อันนี้เป็นเป้าหมายหลัก เป้าหมายใหญ่ที่สุดที่เราสองคนเคยคุยกัน คิดว่าหลังแต่งงานยังไงก็จะต้องเป็นครอบครัวที่มีความสุข จะต้องเผื่อแผ่ความสุขให้กับคนรอบข้างให้ได้มากที่สุดครับ”

ขณะเจี๊ยบบอกว่า ตอนแรกฝ่ายชายอยากให้ตนหยุดรับงานแสดงหลังแต่งงาน แต่ตนขอทำต่อไปก่อน แล้วค่อยหยุดตอนจะมีลูก

บอยยังบอกด้วยว่ แม้จะคบกันมา 14 ปีแล้ว แต่ผู้ใหญ่หลายคนก็บอกว่าหลังแต่งงานจะเหมือนการนับหนึ่งของการใช้ชีวิตคู่จริงๆ อีกครั้ง

“ฟังผู้ใหญ่มาก็คิดว่าชีวิตเราก็ต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ 14 ปีจริงๆ อาจจะน้อยไปด้วยซ้ำสำหรับบางคน หรือสำหรับเราเอง เพราะฉะนั้น เราสองคนคงจะต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ ต้องศึกษาและเข้าใจกันต่อไปครับ”

ฝั่งเจี๊ยบบอกอีกว่า คู่ของเธอไม่ได้มีการให้คำมั่นสัญญาว่าเธอต้องเป็นอย่างนั้น ฉันต้องเป็นอย่างนี้ เพียงแต่จะทำทุกๆวันให้ดีที่สุด ทำให้เหมือนเป็นวันสุดท้ายที่จะได้เจอกัน

“คำสัญญาของเราคงเป็นการกระทำมากกว่า ที่เราปฏิบัติต่อกันมาโดยตลอด ว่าเราจะดูแลกัน จะทำให้อีกฝ่ายมีความสุข” นี่บอยบอก

“จะดูแลเขาให้ดีที่สุด ให้เต็มที่เท่าที่เราจะทำได้ สุดกำลังของคนคนนี้ที่จะดูแล ให้เขาเป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุดเลยครับ”

“เหมือนกันค่ะ” เจี๊ยบบอกพลางยิ้ม

“ที่ผ่านมาก็ดูแลเขายังไง ทุกวันนี้ก็คงดูแลมากขึ้นกว่าเดิม ใส่ใจรายละเอียดเหมือนเดิม และก็ดูแลกันเหมือนเดิมค่ะ”

 


ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon