เมื่อ นุสบา ชวนคิดวิธีลดฝุ่น แต่เจอไล่ให้ไปถามโฆษกรัฐบาล บี ปุณณกันต์

31.01.19 | 14:30 น.

เพราะปัญหาเรื่องฝุ่นกระทบไปทั่วทุกคน โดยเฉพาะที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวง งานนี้เลยได้เห็น นุสบา ปุณณกันต์ หยิบเอาเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์พูดคุยกับแฟนๆ ในอินสตาแกรม

“เมืองในมุ้งฝุ่น…??ปัญหาที่เกิดจากการสั่งสมมายาวนานนนนน… เราควรทำไงกันดีคะ แค่รถเมล์คงไม่พอ รถของพวกเรากันเอง หยุดวิ่งสัก 10 วันได้ไหม หยุดก่อสร้างสัก 10 วัน หยุดสร้างตึกสร้างคอนโดสร้างห้างแล้วสร้างสวน ต้นไม้เพิ่มนับจากนี้ เก็บเงินคนขับรถเข้าเมือง วิ่งรถวันคู่วันคี่ก็ต้องมีคนโวยวาย หยุดเผาด้วย…ถามตัวเราเองว่าพร้อมไหมที่จะช่วยกันทำสิ่งเหล่านี้ จะทำได้เหรอ… ใครมีแนวคิดที่ทำได้จริงบอกหน่อยนะ อยากรู้จริงๆ… ?ภาพนี้ถ่ายเองจากเครื่องบินเมื่อวาน”

ซึ่งก็มีหลายหลากความเห็นในการแก้ปัญหาฝุ่นพิษ แต่มีชาวเน็ทรายหนึ่งได้ตอบกลับมาว่าให้ลองไปถาม โฆษกรัฐบาล ซึ่งนั่นก็คือ บี พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ สามีของเธอนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก  nusbapunnakanta

Advertisement