เป้ พร้อมวง มายด์ เผยอีกมุมของเหตุการณ์ ยันไม่มีการทำร้ายผู้หญิง ท้าถ้าจริงให้ฟ้องร้องเลย (คลิป)

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (31 ม.ค.) เป้ บดินทร์ เจริญราษฎร์ หรือ เป้ วงมายด์ พร้อมเพื่อนร่วมวงอีก 5 คน เป้-ไพสิฐ คำกลั่น, เต่า-เจน มโนภินิเวศ, ทอมท่อม-ณธีพัฒน์ ประเสริฐมนูกิจ, ขุน-พิทวัส ขุนทอง , ไมค์-ธงไชย ทิมพูล ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ที่ร้าน People on Pause หลังจากที่ แป้ง อดีตแฟนสาวของเป้ได้ออกมาเผยถึงเรื่องราวในอดีต เมื่อครั้งก่อนเลิกกันว่านอกเหนือจากราวมือที่ 3 แล้ว ยังระบุว่า การโดนหนุ่มๆ ในวง มายด์ รุมทำร้ายร่างกายจนเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ความรักของเธอกับเป้จบลง

โดยหนุ่มๆ วงมายด์ได้เล่าถึงเหตุการณ์ในวันนั้นให้ได้ฟังอีกมุมนึงว่าเรื่องราวเกิดขึ้นมานาน 6-7 ปีแล้ว วันนั้นเป็นวันที่พวกเราเปิดร้านที่ซอยเสือใหญ่ แล้วก็มีศิลปินมาที่ร้านเยอะมาก เรื่องเกิดจากที่เป้และแฟนเก่ามีปากเสียงกัน สิ่งที่ทำได้คือห้ามปรามกัน เพราะมีการลงไม้ลงมือค่อนข้างรุนแรง เราต้องควบคุมสถานการณ์ของร้านที่กำลังจัดงานอยู่ด้วย จนเรื่องบานปลาย ฝ่ายหญิงมีการถือขวดน้ำและทำลายทรัพย์สินในร้าน เราเลยต้องพาตัวเขาออกนอกร้าน

“การที่พวกเรา 6 คนจะมาทำตามที่มีข่าวออกไป ว่าไปจิกหัวหรือว่าตบเขา ผมพูดตรงนี้ว่าเราไม่คิดด้วยซ้ำว่าจะทำแบบนั้น เรามีแต่ห้ามไม่ให้เขาทำร้ายเป้ด้วย คือเขาจงใจที่จะเข้ามาทำร้ายก่อน พวกเราเลยอุ้มเขาออกไป เหมือนการห้ามคนทะเลาะกันแหละครับ”

ส่วนที่อีกฝ่ายบอกว่าเป้สั่งให้เพื่อนรุมทำร้ายตนนั้น วง มายด์ ก็แจงว่าไม่มีเหตุการณ์อย่างนั้นแน่นอน แต่มันเป็นการห้ามปรามไม่ให้มีการทะเลาะกันมากกว่า ซึ่งพวกตนก็ได้ดันฝ่ายหญิงเข้าไปในร้าน เพื่อที่จะให้เป้ได้หนีกลับออกไป เพราะมันค่อนข้างรุนแรง

กับเรื่องทะเลาะเบาะแว้งในระหว่างที่คบกันนั้น เป้บอกว่า เชื่อว่าทุกคู่ต้องมีการทะเลาะกันอยู่แล้ว แต่จะรุนแรงหรือไม่นั้นไม่ทราบ แต่ตนก็พยายามดูแลแฟนสาวอย่างดีเท่าที่จะทำได้ พยายามให้เป็นเรื่องคนสองคนมาเสมอ แต่วันนั้นทำให้ทุกคนเดือดร้อน ผมก็ทำได้แค่อยู่เฉยๆ แล้วให้ทุกคนมาช่วยแยกออกไป แล้วผมก็ออกจากร้านไป ทั้งๆ ที่เป็นร้านของผมเอง แล้วก็กำลังมีงานเปิดร้าน

และหากถ้าอีกฝ่ายมีพยานหลักฐานจริง ก็อยากให้นำออกมา เพราะในวันนั้นมีลูกค้าในร้านเยอะ ถ้ามีจริงพยานต้องเยอะกว่านั้น แล้ววันนั้นเขาบาดเจ็บจริงหรือเปล่า ถ้าจริงทำไมไม่มีอะไรเลย ทำไมไม่ไปโรงพยาบาล หรือไม่ไปแจ้งความ

“ในช่วงที่คบกันในกลุ่มเรารักกันมาก เพื่อนแฟนเราสนิทกันมาก เอ็นดูกันมาก ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่พวกเราช็อกเหมือนกัน รับว่าเสียความรู้สึกเหมือนกัน”

นอกจากนี้หนุ่มๆ ยังบอกว่า ในร้านมีกล้องวงจรปิด แต่ด้วยเพราะเรื่องราวผ่านมานานแล้ว ก็พยายามตามหาคลิปวงจรปิดในวันนั้นอยู่ และการที่ออกมาวันนี้คือแค่อยากบอกว่าเราไม่ได้รุมทำร้ายผู้หญิง เราลูกผู้ชายพอ มันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนกับพวกผมมาก มันส่งผลต่อภาพลักษณ์การทำงาน และก็ครอบครัวเราด้วย

“ที่เราออกมาไม่ได้ต้องการมาตอบโต้ใคร แค่อยากออกมาปกป้องตัวเอง พวกผมไม่ได้รู้สึกว่าต้องฟ้องร้องอะไร แต่ว่าถ้าพวกผมทำร้ายเขาจริงๆ เขาฟ้องร้องได้เลยนะครับ ไปสู้กันในนั้นดีกว่าไม่ใช่มาให้ข่าวอย่างนี้”

ส่วนเรื่องราวความรักกับ หมิว สิริลภัส กองตระการ ที่ออกมาเปิดใจทั้งน้ำตาว่าได้เลิกรากับเป้ และฝ่ายชายได้บอกว่า “คุณไม่ใช่ความสุขของผมอีกต่อไปแล้ว” นั้น เป้ก็ได้บอกว่าในเรื่องราวเหล่านั้นมันจบไปแล้ว ตอนที่มีความรู้สึกดีๆ กับเขา ที่ไม่ว่าจะเรียกว่าอะไรก็ตาม แต่สำหรับกับเขารู้อยู่กับใจว่าทำอะไรกันอยู่ ขอให้เรื่องมันจบไปแบบนั้น เพราะตอนนี้มันหักไปแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon