ไม่รู้จะอยู่มองหน้ากันอีกนานแค่ไหน แมว จิรศักดิ์ ลั่นรักกันไว้เถิด เริ่มจากบ้าน ให้ลูกหลานเรียนรู้ที่จะรัก

‘ชีวิตนี้ไม่มีอะไรแน่นอนสักอย่าง เป็นอนิจจัง ไม่รู้เราจะอยู่มองหน้ากันอีกนานแค่ไหน ไม่มีอะไรยึดถือเป็นตัวเป็นตนได้เลย’ แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม เขียนขึ้นต้นไว้อย่างนั้น ในอินสตาแกรม maew_chirasak_official 

ข้อความที่ลงประกบกับภาพซึ่งมีสมาชิกพร้อมหน้า คือเขากับภรรยา แหนว อาจารี ลูกชายคนเล็ก แจสเปอร์ นิโคล เทริโอ อดีตภรรยา และ ทิกเกอร์ ลูกชายคนโต ในโอกาสวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 14 ปีของทิกเกอร์

ทั้งนี้ข้อความเต็มๆที่เขาเขียนไว้คือ ‘ชีวิตนี้ไม่มีอะไรแน่นอนสักอย่าง เป็นอนิจจัง ไม่รู้เราจะอยู่มองหน้ากันอีกนานแค่ไหน ไม่มีอะไรยึดถือเป็นตัวเป็นตนได้เลย ถ้ามัวแต่หลงผิดคิดว่า “ตัวกู ของกู” เอาแต่ตัวเองฝ่ายเดียว ไม่สนใจคนอื่น ไม่แบ่งปัน เอาแต่โกรธ ไม่ให้อภัย ไม่รักกัน สังคมมันจะมีความสุขได้อย่างไร ไม่ต้องไปมองสังคมระดับมหภาคหรอก เอาระดับจุลภาคคือครอบครัวนี่แหละ 

ทุกอย่างต้องมีวันจบ ไม่ว่าระบบระบอบอะไรก็ต้องมีวันจบ มันต้องเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามความอยากของคนที่ไม่มีวันจบ แม้เราล้มหายตายจากกันไปความอยากนั้นก็ยังอยู่ เป็นเหตุให้เราต้องมาเกิดใหม่เพื่อทะเลาะกันอีก

ที่สังคมใหญ่ทะเลาะตบตีกันก็เพราะไม่ได้เรียนรู้ความรักความเมตตากันอย่างจริงจังในระดับสังคมเล็กๆ

ยังไม่สายที่จะเริ่มต้นในวันนี้ รักกันเถอะครับ ลูกหลานของเราจะได้เรียนรู้ความรักจากครอบครัวและเติบโตต่อไปในวันข้างหน้าอย่างมีคุณภาพ’

❤️❤️

ขอบคุณ maew_chirasak_official และ nicole_officialaccount

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไฟป่าโหมไหม้ภูสะนาว วอด 500ไร่ หมอกควันปกคลุมเมือง ส่งทหารค่ายศรีสองรักช่วยชาวบ้านดับไฟ
บทความถัดไป‘ออมสิน’ เผยดัชนีเชื่อมั่นกลุ่ม Startup ไตรมาส 4/61 ปรับเพิ่ม ได้ปัจจัยบวกหนุน