‘ก็อต’ วอนผู้ชมเปิดใจให้ ‘ลิขิตรักฯ’ ชมเปาะ ‘แมท’ เป็นคนเก่ง

หลังจากที่นางเอกสาว แมท ภีรนีย์  ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดใจว่ากำลังคบหาอยู่กับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ นั้นก็มีกระแสวิพากษณ์วิจารณ์เรื่องนี้กันมากมาย และเรื่องดังกล่าวส่งผลให้แฟละครส่วนใหญ่ ตัดสินใจไม่ติดตามผลงานละครเรื่อง ลิขิตรักข้ามดวงดาว ที่นางเอกสาวนำแสดง งานนี้เมื่อเจอ ก็อต อิทธิพัทธ์ หนึ่งในนักแสดงร่วม เจ้าตัวก็ขออ้อนแฟนๆให้เปิดใจดูละครเรื่องนี้ เนื่องจากเป็นผลงานของความตั้งใจของทีมงานและนักแสดงทุกคน

กับคนที่บอกว่าไม่อยากดูเราเสียใจไหม
“อันนี้เราขอพูดในฐานะนักแสดงคนหนึ่งนะครับ ดูเถอะครับ เปิดใจ ผมว่าเราได้เห็นอะไรใหม่ๆในเรื่องนี้ ทุกคนตั้งใจทำมาก ทั้งนักแสดง ทีมงาน ทุกคนทุ่มเทมาก เพื่อให้เรื่องนี้ออกมาดีที่สุด อยากให้ทุกคนเปิดใจดู ”

ถามถึงการทำงานร่วมกับ แมท ภีรนีย์
“ครับ เราก็เข้าฉากกับเขาค่อนข้างบ่อยนะครับ ส่วนใหญ่เข้ากับพี่แมท และพี่ณเดชน์ครับ การร่วมงานกับพี่แมท ผมพูดเลยว่าเขาเป็นนักแสดงที่มีความเป็นมืออาชีพสูงมาก เราก็ได้เรียนรู้การทำงานจากพี่เขาเหมือนกัน เวลาที่เข้าซีนเข้าฉากด้วยกัน เพราะว่าเราถือว่ายังใหม่ ยังไม่ค่อยเก่ง พอทำงานด้วยกันพี่แมทเขาไม่ได้อะไรเยอะเลยนะครับ ไม่เคยลคุดคาแรกเตอร์เลย แสดงเก่งมาก เพราะว่าในเรื่องตัวละครนี้มีความคอเมดี้ แล้วเขาแสดงเก่งครับ ตลก พี่แมทเล่นออกมาได้ดีมาก ให้เต็ม 100 เลยครับ ”

ความรู้สึกเป็นอย่างไรบ้าง
“ตอนแรกผมเกร็งนะครับ ก็โอเคดีขึ้น พอถ่ายไปก็มีความไหลลื่นขึ้น ”

คนคาดหวังการแสดงของแมท
“ผมขอพูดรวมๆนะว่าผู้ชมคาดหวังกับละครเรื่องนี้ หรือตัวละครในเรื่องกันหมด เพราะว่าในเวอร์ชั่นเกาหลีดังมาก ผมอยากบอกว่า เราดูที่ความเป็นเวอร์ชั่นของไทยดีกว่า สิ่งที่ผู้กำกับการแสดงใส่เข้ามา มองตรงนี้ดีกว่า ผมว่าคนไทยน่าจะชอบ ผมถ่ายเองยังสนุกและชอบเลย มันมีความน่าสนใจไม่แพ้เวอร์ชั่นเกาหลีเลยครับ ”

ช่วงที่มีข่าวถึงแมทเยอะๆแล้วยังต้องถ่ายทำ แมทมีอาการเครียดไหม
“ถ้าเป็นเรื่องส่วนตัว เราก็ไม่ได้สัมผัสถึง เพราะว่าการทำงาน เราก็โฟกัสเรื่องงาน เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่ที่ผมสัมผัสได้คือเขาก็ทำงานมืออาชีพ เป็นตัวละครได้แบบไม่หลุดคาแรกเตอร์เลย ยังแสดงละครดีเหมือนเดิม บรรยากาศในกองถ่ายไม่มีอะไรเลย ยังสนุกเหมือนเดิม พราแมททำงานเก่งมาก “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับตาโซเชียลชวนปาร์ตี้ยา-อนาจาร วันวาเลนไทน์
บทความถัดไปเปิดใจ ‘ตั๊ก บงกช ‘หลังลงรูปพร้อม ‘#อยู่เพื่อลูก’