หนิง ปณิตา โพสต์ซึ้งถึงแม่ จากวันที่ต้องเสียสละจนถึงวันนี้ที่ลูกๆ ได้ทำให้ชื่นใจ

เนื่องวันคล้ายวันเกิดของคุณแม่ งานนี้ หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ก็ได้โพสต์ความในใจถึงแม่ จากวันที่ต้องลำบากเสียสละเพื่อให้ลูกๆ ได้สิ่งที่ดีที่สุดจนถึงวันนี้ อย่างที่เจ้าตัวได้โพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กแฟนเพจว่า

“Happy Birthday หม่าหม้า …..ผู้หญิงที่หัวใจสวยและแกร่งที่สุดในโลก รักหม่าม้ามากที่สุดในโลก หม่าม้าจะบอกกับพวกเราเสมอว่าชีวิตนี้หม่าม้าไม่เคยต้องการอะไร นอกจากแค่เห็นลูกๆมีความสุข ….. เช่นกัน วันนี้ลูกๆทุกคนก้ออยากให้หม่าม้ามีความสุขมากๆเช่นกัน หม่าม้าลำบากเลี้ยงหนิงและน้องๆคนเดียว เสียสละทุกอย่างทั้งชีวิต ทุ่มเท อดทนมาตลอด หลายครั้งที่โดนคนดูถูก แต่หม่าม้าก้อใช้สิ่งเหล่านั้นมาสอนให้พวกเรา เข้มแข็ง อดทน ขยัน มีน้ำใจ ไม่ดูถูกคน ให้อภัย………และใครที่ดีกับเราห้ามลืมบุญคุญ จงกตัญญูไว้จะทำให้เราตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ ……. หม่าม้าจะให้ความสำคัญกับการศึกษา กัดฟันส่งเสียพวกเราเรียน รร.ที่ดี ให้ทุกสิ่งที่ดีๆ เลี้ยงพวกเราเหมือนเป็นเพื่อนกัน ให้อิสระในการตัดสินใจทำสิ่งใดๆ สุข-ทุกข์อยู่ข้างๆตลอดเวลา …… วันนี้เรื่องลูกๆของหม่าม้าทุกคนทำในสิ่งที่หม่าม้าอยากเห็นได้กันหมดแล้ว ทุกคนสามารถทำให้หม่าม้าชื่นใจ ……..ตอนนี้คงห่วงแต่(หลาน) …… อันนี้รู้เลย หนิงจะเลี้ยงณิรินเหมือนที่หม่าม้าเลี้ยงหนิงให้ดีที่สุด เพราะหนิงรู้เลยว่า “ณิริน” คือของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับหม่าม้า ❤️ และตราบใดที่หนิงยังมีลมหายใจหนิงก้อจะยังคงเป็นพี่สาวที่ดีดูแลน้องๆทุกคน ❤️ รักหม่าม้าสุดหัวใจ (หวังว่าจะชอบของขวัญนะคะ #หม่าม้าเคยต้องขายมัน#เพื่อจ่ายค่าเทอมให้หนิง) ??? #ความเสียสละที่ประเมินค่าไม่ได้”

“ความสุขของคนเป็นแม่จริงๆ ไม่ต้องการอะไรเลย แค่ได้อยู่ใกล้ชิด ลูกหลาน ….. หลายคนอาจลืมวันที่เรายังเป็นเด็กเล็ก หิวข้าว ง่วงนอน ไม่สบาย อยากเล่น และ….,,,,,,,,,,,,,…… มากมาย เราก้อร้องเรียกหาแต่แม่เรา พอโตขึ้นมาเรียนหนังสือ ทำงาน มีครอบครัวเอง เราจะใกล้ชิดกับแม่เราน้อยลง ในขณะที่ความรักความเป็นห่วงอยากอยู่ใกล้เราของแม่เรามีเท่าเดิมและอาจจะมากขึ้นด้วย เคยลองถามตัวเองกันมั้ยว่า “เวลาเพื่อนชวนไปไหนเราแทบไม่ปฏิเสธ แต่ถ้าแม่ชวนอาจมีข้ออ้าง ติดงาน ติดนู่นนี่บ้างแหละ”
คำถามคือ ท่านจะอยู่กับเราอีกนานแค่ไหน หรือไม่ก้อเราจะอยู่ได้นานแค่ไหน อนาคตไม่มีใครอาจรู้ได้ ?? ❤️ ถ้ามีโอกาสจงทำในทุกๆวันให้เป็นวันที่ดีสำหรับท่าน ❤️❤️❤️❤️ รักหม่าม้าสุดหัวใจ Happy Birthday”

Advertisement

ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน

เพิ่มเพื่อน
ขอบคุณภาพจาก NingPanita Fanpage

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image