แมว จิรศักดิ์ เผยสาเหตุที่เลิกดื่ม คำขาดจากภรรยาและภาพจริงสะท้อนใจ

ควงกันมาสนทนาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one 31 แล้ว แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม กับภรรยาแหนว อาจารีย์ ก็เล่าว่า ก่อนจะมาใช้ชีวิตด้วยกันต้องปรับจุนหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือเรื่องพฤติกรรมการดื่มของฝ่ายชาย โดยฝ่ายหญิงเล่าว่าตอนจะคบกัน ได้มีข้อตกลงว่าให้ต่างฝ่ายต่างแสดงตัวตนที่แท้จริง ไม่ต้องสร้างภาพ จะได้ทราบชัดว่ารับอีกฝ่ายได้ไหม ซึ่งเมื่อได้เห็นภาพด้านการดื่มของเขาก็อึ้ง

“เปิดตู้เย็นห้องเขา ไม่มีน้ำเปล่า มีแต่เบียร์กับโซดา แล้วเขากินเหล้าแบบเพียวๆ…เราก็รู้สึกว่าไม่ดี บ้านเราไม่มีใครดื่ม แล้วเริ่มคุยกันว่าถ้าเป็นแบบนี้ ไม่ได้แน่ๆ กินขนาดนี้แก่ไปมันต้องเป็นโรค ถ้าป่วยติดเตียง แล้วเขาไปกินเหล้ากับเพื่อน ไม่ได้ไปกับเรา เราไม่ดูแลนะ ไปเรียกเพื่อนมาดูแล แต่ถ้าจะให้เราดูแลก็หยุดตอนนี้ แก่ไปเป็นไร ดูแลได้ เพราะมีความรู้สึกว่ามันไม่เอาเปรียบกัน เขาก็ยังดื่มอยู่ แต่ลดปริมาณลง”

เธอยังบอกด้วยว่าเรื่องการดื่มนั่นเองที่เป็นสาเหตุให้ตัดสินใจยื่นคำขาดว่าถ้าเลิกดื่มไม่ได้ ก็ให้เลิกกัน

ด้านแมวนั้นบอกว่าตอนที่ฝ่ายหญิงบอก เขาก็พยายามเลิก แต่ยังไ่ม่ขาด ยังมีบ้างตอนไปงานเลี้ยง จนได้อ่านหนังสือเล่มหนึ่งซึ่งเธอหามาให้ รวมถึงการถูกพาไปพบคนป่วยจริงๆนั่นแหละ

“วันหนึ่งเขาเอาหนังสือ ชื่อว่าตีบ ตัน แตก ตาย มาให้อ่าน เป็นเรื่องของการไม่ดูแลตัวเอง แล้วเรื่องเหล้า เรื่องอะไร เขาพาผมไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล โอ้โห คอเลสเตอรอลสามร้อยกว่า แล้วก็มีไขมันพอกตับ” แมวเล่า

ส่วนแหนวก็ว่า “พาเขาไปหาคนเป็นมะเร็งตับ ตอนนั้นไปโรงพยาบาลรัฐที่เขาไม่มีห้องพิเศษ ต้องไปนอนรวมกันเยอะๆ เขาเห็นอะไรแบบนั้นก็ถามว่าเป็นอะไร เลยเล่าให้เขาฟัง เสร็จแล้วพาไปหาคุณยายเป็นเส้นเลือดสมองตีบ จากนั้นเขาก็หยุดเลย”

เมื่อพิธีกรถามเรื่องการมาเป็นภรรยาของแมว ทำให้ได้ยินคำพูดต่างๆนานา ซึ่งแหนวเล่าว่า ที่ผ่านมาเคยรู้สึกโกรธกับเรื่องนี้

“วันนั้นไปคอนเสิร์ต เรานั่งรอบนรถตู้  พี่แมวเขาขึ้นมา แล้วแฟนคลับโผล่มาตรงกระจก พูดว่า พี่แมวๆ หนูชอบพี่มากเลย แล้วบอกว่าพี่ไม่น่าเลิกกับพี่กี้เลย พี่กี้สวยจะตายไม่เหมือนคนนี้ ตอนนั้นรู้สึกโกรธ คุณไม่รู้เรื่อง คุณอย่าเอาอะไรที่คุณตัดสินมาอะไรคนอื่น”

ด้านแมวบอก เขาเองก็เจอหลายครั้ง

“ที่ผ่านมาโดนเกรียนๆ เยอะ”เขาว่า

พร้อมเปิดใจเรื่องเหล่านี้มันเป็นเรื่องเจ็บปวด ไม่ควรเอามาล้อเล่น 

ฟังเต็มๆจากคลิปนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เจฟฟ์ เบซอส” ครองอันดับ 1 มหาเศรษฐีโลก ส่วนเจ้าสัวซีพี ครองอันดับ 1 เศรษฐีไทย
บทความถัดไป‘มัลลิกา’ แจง กกต.กำหนดเพดานค่าใช้จ่าย เหตุ ‘บิ๊กปชป.’ เลี่ยงใช้เครื่องบินเดินทางหาเสียง