เวียร์มั่นใจในตัวเบลล่า ข่าวลบ เรื่องร้าย ทำอะไรไม่ได้ ประกาศมีอะไรให้ช่วยก็บอก

มาร่วมงานประกาศผลรางวัล คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 15 ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย แล้ว เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ก็ให้สัมภาษณ์ว่า ถึงตอนนี้ยังไม่มีโอกาสได้ดูละครเรื่อง ‘กรงกรรม’ ที่เบลล่า ราณี แคมเปน แสดง แต่ทราบว่ากระแสตอบรับดี อีกทั้งจำได้ว่าตอนถ่ายทำเบลล่าเคยเล่าให้ฟังว่าเป็นงานที่ยาก อย่างไรก็ตามในฐานะนักแสดงถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ได้ฉีกบทบาท ได้ทำงานที่ท้าทายความสามารถ

“ถือว่าเก่ง น้อยคนที่กล้ารับบทอะไรแบบนี้ เพราะกลัวว่าภาพลักษณ์ที่ออกไปจะแรงไปหรือเปล่า แต่ลองมองกลับกันถ้าเราเล่นแบบเดิมๆตลอด ไม่ได้มีการใช้ฝีมือหรือพัฒนาตัวละครที่เราได้รับ มันก็เหมือนการย่ำอยู่กับที่ ผมว่าเขาตัดสินใจถูกแล้ว เพราะว่าเขาไม่ใช่นักแสดงหน้าใหม่แล้ว เป็นเราเอง เราก็อยากได้รับบท ดราม่าแรงๆ ซึ่งผมว่าเขาก็ทำได้ดี ผู้กำกับก็คงเก่งมากๆด้วย”

เวียร์ยังบอกด้วยว่าในการรับงานนั้น เขาและเธอต่างมีอิสระในการตัดสินใจเต็มที่ ไม่ก้าวก่ายและให้เกียรติกันในการตัดสินใจ

“เพราะคุณไม่ใช่คนธรรมดา คุณมีการศึกษา คุณเก่ง ก็ต้องมีการตัดสินใจเลือกรับงานอยู่แล้ว แล้วเขาก็ไม่ได้อยู่คนเดียว เขาก็ปรึกษาคุณแม่ ผู้จัดการ หรือนักแสดงรุ่นใหญ่ ผู้กำกับ ผู้จัด เขามีคนที่คอยให้คำปรึกษา เราก็เลยแบบ เฮ้ย! เต็มที่ แต่ถ้าอยากถามเราจริงๆก็ได้ เราก็จะบอกว่าดีๆ ผมไม่เคยห้ามนะ บอกว่ารับเลย อย่างนี้ต้องรับ”

สำหรับเรื่องที่มีข่าวเชิงลบออกมา โดยอ้างว่าเบลล่าเป็นนักแสดงเรื่องมาก ไม่ให้คิวโปรโมทละคร และเลือกปฏิบัติ คือจะสนใจแต่นักแสดงที่มีชื่อเสียงนั้น เวียร์บอกว่า ไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน อย่างไรก็ดีเรื่องข่าวกับนักแสดงถือเป็นเรื่องปกติ อยู่ที่ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง ซึ่งเท่าที่เห็นเบลล่าก็รับมือกับข่าวต่างๆไหว

“ยังเห็นเขาเข้มแข็ง ไม่เห็นท่าทีที่เครียดอะไร ยังยิ้ม ยังทำงานได้เต็มที่”

“แต่ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอก” เวียร์กล่าวในที่สุด

 

บทความก่อนหน้านี้‘ทยา’ ซัดแรงใช้วาทกรรม ‘สืบทอดอำนาจ’ หาเสียง ถามกลับ ‘ทักษิณ-สมชาย-ยิ่งลักษณ์’ สืบทอดหรือไม่
บทความถัดไป“ธนาธร” ปลื้มชาวอุบลฯ ทำสถิติแห่ฟังปราศรัยมากสุดในอีสาน-ชูเท่าเทียมกระจายความมั่งคั่ง(ชมคลิป)