คาริสา รับร่วมงานแต่ง ป๊อบ-ปลา เพราะรู้จักตั้งแต่เกิด-เผยความสัมพันธ์ เป้ อารักษ์

มีภาพร่วมในงานแต่งงานของ ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง กับ ปลา แฟนสาวนอกวงการที่มีข่าวฮอตประเด็นร้อนในช่วงที่ผ่านมา สำหรับ นักแสดงสาว คารีสา สปริงเก็ตต์ งานนี้เมื่อเจอหน้าในงานบวงสรวงละครเรื่อง ลวง ฆ่า ล่า รัก ที่ช่อง พีพีทีวี เจ้าตัวก็ยอมรับว่ารู้จักกับทั้งคู่มานานมากแล้ว

“เรารู้จักกันตั้งแต่หนูเพิ่งเกิด แต่ด้วยความที่ไม่เคยโพสต์รูป ซึ่งถ้าคนติดตามไอจีหนูจะเห็นเลยว่าหนูไปคอนเสิร์ตพี่เขาบ่อย ส่วนหนึ่งก็เพราะแฟนคลับด้วย อีกส่วนก็เพราะความเป็นญาติด้วยค่ะ”

“พี่ป๊อบกับพี่ปลาบ้านเขาอยู่ปราจีนบุรีใช่ไหมคะ แล้วบ้านคุณแม่หนูก็อยู่ที่นั่น นึกออกไหมคะคนต่างจังหวัดทั้งตำบลจะเป็นญาติกันหมด ตอนหนูเข้าวงการแรกๆ หนูก็มาอาศัยบ้านเขาอยู่ด้วยนะคะ คือเขาก็เป็นอีกหนึ่งผู้มีบุญคุณของหนูเลยค่ะ”

ส่วนกระแสข่าวเรื่องการคบซ้อนที่มีออกมานั้น คารีสา ก็ยอมรับว่าตกใจ แต่กระนั้นก็มองว่าเป็นเรื่องส่วนตัว

“ในเรื่องความรักต่างๆ มันคือการตัดสินของเขา แต่ถ้าถามว่าสิ่งที่พี่หนูทำเป็นสิ่งที่ผิดไหม มันเป็นสิ่งที่ผิดมากๆ ก็ไม่อยากให้ใครทำตาม เพราะสุดท้ายแล้วผลลัพธ์ที่ออกมามันไม่ดีหรอกค่ะ แต่ต้องขอบคุณทุกคนที่ยังเข้าใจ”

“พี่ป๊อบอยู่วงการบันเทิงนี้มากับเพลงโดยตลอด แต่วันหนึ่งต้องมาทุกข์เพราะเรื่องส่วนตัว และโดนเยอะมาก อันนี้คือแยกความผิดออกไปก่อนนะ แต่เขาไม่เคยเอากระแสความเป็นตัวเองเข้ามาเป็นความดังในอิทธิพลความดังของการมีงานต่อไปของเขาได้เลย เพราะฉะนั้นให้โอกาสเขาเถอะ หนูเชื่อว่าหนูจะไม่ให้พี่หนูทำอะไรผิดอีกแล้วค่ะ”

หากใครจะมองว่าทำไมตนถึงไม่บอกไม่เตือนกัน คารีสาก็ว่า 

“คือมันไม่ใช่เรื่องตัวเองอ่ะ อีกอย่างคนอื่นก็วิจารณ์เก่ง พอมันเป็นเรื่องแบบนี้พี่ป๊อบเขาค่อนข้างมีคาแรกเตอร์ที่บางเรื่องพูดได้ บางเรื่องพูดไม่ได้ แต่ถึงมันไม่ใช่พี่ป๊อบ หากเป็นเรื่องความรักถ้าเราพูดมากไปก็หมา เข้าใจไหม จะไปบอกว่า แก คนนี้ไม่ดี เลิกเถอะ แต่วันต่อมามันยังไปกินข้าวด้วยกันอยู่เลย เราก็หมา สิ่งที่ดีที่สุดคือให้กำลังใจในวันที่เขาเป็นทุกข์ ส่วนวันที่เขาเป็นสุขเราก็ต้องภูมิใจ ตอนนี้คนตีความว่าความรักเป็นการครอบครองหมดเลย”

เมื่อถามถึงสภาพจิตใจของ ป๊อบและปลา นั้น ก็คงต้องใช้ระยะเวลาในการรักษา เพราะมันเป็นบาดแผลที่ค่อนข้างใหญ่มากๆ 

“ก็อยากให้ทุกคนไม่ต้องไปชื่นชมเขาหรอกค่ะ แต่ให้กำลังใจเขานิดหนึ่งก็ดี เพราะสุดท้ายแล้วเพลงเขาก็ยังให้กำลังใจเราในวันที่ผ่านมา”

ส่วนเรื่องหัวใจของตัวเอง ที่หลายคนจับจ้องความสัมพันธ์กับ เป้ อารักษ์ ที่ฝ่ายชายออกมาบอกว่าสถานะความสัมพันธ์เป็นพี่น้องกันดีแล้ว คารีสาก็ว่า

“ค่ะ ดีแล้วค่ะ ความคิดเห็นตรงกันมาก (เสียงสูง) ตรงกันมาโดยตลอดค่ะ”

กับการที่ไปเที่ยวฮ่องกงด้วยกัน มีภาพคู่ออกมาให้แฟนๆ ได้ลุ้นนั้นคารีสาก็ว่าเป็นทริปที่ตั้งใจจะไปทำบุญ ส่วนที่มีภาพคู่ก็เพราะไม่ได้สนิทกับคนอื่นที่ร่วมทริปเท่าเป้ และเห็นว่าภาพสวยดีก็เลยอยากลง แต่กระนั้นก็ไม่อยากให้คนตัดสินจากภาพ

“คือคนพยายามอยากให้คู่เราเป็นมากกว่านั้น แต่อย่างที่หนูบอกการจะเป็นแฟนมันต้องมีอะไรหลายๆ ส่วน”

“คือหนูก็รักเขา แต่เราไม่ได้รักแบบอยากจะเป็นแฟน หรืออยากจะได้มาครอบครอง หนูยินดีให้เขาไปมีแฟนใหม่ เขาก็ให้หนูใช้ชีวิตของหนู บางทีคนเราพอได้เข้ามาโคจรเจอกัน และมีความรู้สึกที่ดีให้ต่อกัน เป็นห่วงกัน หนูว่าแค่นั้นมันก็พอแล้วค่ะ บางทีเป็นแฟนกันไป เลิกกัน ทะเลาะกัน แต่ต้องมาเจอกันในวงการบันเทิง มาเหม็นหน้ากันอีก จูนกันไม่ติด แต่พอเป็นแบบนี้เราก็ยังสบายใจอยู่”

“หนูก็ยังชัดเจนว่าทุกคนอาจจะยังเห็นรูปหนูกับเขา แต่วันหนึ่งที่หนูคุยกับผู้ชายคนใหม่แล้ว และเห็นรูปหนูกับผู้ชายคนใหม่ ก็คือหนูไม่ได้เจ้าชู้นะคะ หนูไม่เคยบอกว่าหนูเป็นแฟนกับพี่เป้ค่ะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตือนให้รู้ทัน3ประเด็น จับกลโกงแชร์ลูกโซ่บิทคอยน์
บทความถัดไปแพทยสภาเตรียมสอบจริยธรรม ‘ 2 หมอ’ 14 มี.ค.นี้ พิจารณาโทษเอี่ยวลอบขายยาลดความอ้วน