ทำเอาหลอน ปู ไปรยา ถูกคนจิตไม่ปกติส่งจดหมายคุกคาม ตามติดชีวิต-ดักรอหน้าบ้าน

หลังจากที่ออกมาโพสต์ข้อความถึงลุงคนนึงที่ส่งข้อความผ่านอินสตาแกรมมาก่อกวนในเชิงคุกคามทางเพศไปแล้วนั้น ล่าสุด นางเอกสาว ปู ไปรยา ลุนเบิร์ก ก็ได้เผยว่าแม้จะเตือนไปแล้วแต่กระนั้นอีกฝ่ายก็ยังไม่ยอมหยุด แถมยังเพิ่มเติมด้วยจดหมายโรคจิตส่งมาว่าติดตามเธอไปทุกที่ ทำเอาเจ้าตัวถึงกับหลอนไม่กล้าไปไหนคนเดียวเลยทีเดียว โดยเจ้าตัวได้เล่าว่า

เรื่องนี้เกิดขึ้นมาประมาณ 5-6 เดือนที่แล้ว ส่งมาทุกวัน ส่งคลิปวิดีโอมาด้วย ค่อนข้างรุนแรง เราก็อดทน ไม่ได้คิดอะไร แต่พอเริ่มโผล่มาเขียนถึงที่ที่เราไปทำงาน เป็นสถานที่ว่าเนี่ยเดี๋ยวเจอปูตรงนั้นตรงนี้ เขียนว่า ฉันโทรไปทำไมเธอถึงไม่รับ คือดูจิตไม่ปกติ รู้สึกอึดอัด เลยตัดสินใจโพสต์ลงในไอจีตัวเองก่อนโดยไม่เปิดเผยชื่อเขา 

“เพราะถือว่าให้เกียรติเขา เผื่อเขามีปัญหาส่วนตัว ก็ไม่ได้อยากให้เขามีปัญหา พอหลังจากนั้น เขาก็ยังส่งมาอีก ส่งคลิปมาเยอะกว่าเดิม ตอนนี้รอจังหวะเข้าดีเอสไออยู่ ปูก็รู้สึกว่าจะสร้างกรรมให้เขาหรือเปล่า เผื่อเขาจิตไม่ปกติแล้วเขาต้องติดคุก ก็ไม่ได้อยากให้บาปตรงนี้ติดตัวปู ไม่รู้จะทำยังไง เป็นสถานการณ์ที่ปูรออยู่ เพื่อนที่ทำงานอยู่ดีเอสไอแนะนำให้เข้าไปแจ้งความ ซึ่งก็รอจังหวะอยู่ อยากให้เขาสืบก่อนว่าคนนี้เป็นใคร เผื่อจะมีวิธีว่าถ้าเขาโดนแฉออกมา ชื่ออะไร นามสกุลอะไร ไม่รู้ว่าจะมีผลกระทบอะไรกับเขาหรือเปล่า”

“อย่างที่บอก มันไม่ได้รู้สึกว่าอยากจะอะไร คนเราพอมันทำอะไรชั่ววูบ บางครั้งมันเป็นตราบาปติดใจเราไปทั้งชีวิต แล้วคนนี้อายุเยอะด้วย ก็เลยเรียกเขาว่าคุณลุง(หัวเราะ) กลัวจะไปก่อความทุกข์ให้คุณลุง แต่คุณลุงก็ยังไม่หยุด ก็ไม่รู้จะทำยังไง”

เวลาที่เขาบอกว่าจะไปเจอเราที่โน่นที่นี่ ปูก็ยอมรับว่ากลัวไม่น้อย แต่ด้วยความที่เป็นคนของสังคมในบางครั้งหากจะมีคนส่งข้อความมาหาตนก็ไม่มีสิทธิ์โกรธ แต่ในกรณีนี้คิดว่าอาจจะเป็นเส้นบางๆระหว่างแฟนคลับกับคนที่ทำอะไรไม่ปกติ

“เดือนที่แล้วก็มีคนเขียนจดหมายมาที่คอนโด ยาวมาก แล้วเขียนทิ้งชื่อนามสกุลเบอร์โทรศัพท์เขา แล้วก็เขียนว่าติดตามปูมาหลายที่ ยืนรออยู่หน้าบ้าน เห็นคุณแมทธิวไปซื้อกาแฟ ทำไมปูใจร้าย ไม่มาคบเขา เฮ้ย…แล้วปูคือเจอแบบนี้ 4-5 เดือนนี้ค่อนข้างหนัก 3 คน”

ยอมรับว่า “กลัว” แต่ก็รู้สึกว่าไม่รู้จะทำยังไง คือถ้าแจ้งความไป เวลาเราแจ้งความ เราไปบอกเจ้าหน้าที่ เราต้องคำนึงด้วยว่าคนคนนั้นจะมีผลกระทบอะไรหรือเปล่า เขามีลูก มีอาชีพ มีครอบครัว ครอบครัวเขาจะละอายใจหรือเปล่าไม่รู้ เพราะเขายังไม่ได้ทำอะไรถึงขนาดที่ปูจะต้องแบบขนาดนั้น ก็เตือนเขาแล้ว หวังว่าเขาจะรับฟัง รวมถึงคนเขียนจดหมาย ก็เตือนออกสื่อแล้วว่าขอให้หยุด อย่ามาเลย ถ้าชอบมันมีวิธี กดไลก์ กดฟอลโล่ก็ได้ คอมเมนต์ก็ได้

“ จริงๆไม่ได้อยากให้เรื่องนี้กลายเป็นเรื่อง ปูเข้าใจนะ เวลาบางครั้งดาราต้องการกระแส แต่กระแสด้านนี้ ปูไม่ต้องการ”

ทางด้านของ แมทธิว แฟนหนุ่มก็รู้สึกไม่สบายใจ

“เพราะว่าเขาเดินมากกว่าปู ปูนั่งมอเตอร์ไซค์ แต่คุณแมทธิวจะเดินไปทุกที่เลย เดินตามท้องถนนเมืองไทย(หัวเราะ) เขาก็จะรู้สึกว่าเขียนถึงเขาด้วย เขาก็ตกใจ”

มาตราการความปลอดภัยของเธอในช่วงนี้ ปู บอกว่า “ถ้าลานจอดรถตอนกลางคืนห้ามไป ช่วงนี้ไม่ไปเลย กลางคืนไม่จอด กลัว ถ้าเขาเขียนมาขนาดนี้แล้ว มันค่อนข้างโหด”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นาโปลี’ ดุของจริงบุกทะลวง ‘โรม่า’ กระจาย 4-1
บทความถัดไป“ธนาธร”ประกาศ มอบรายงานการศึกษาไฮเปอร์ลูป ไว้เป็นสมบัติสาธารณะ