คอนเสิร์ต ‘สี่แยกปากหวาน2562’ ฮาลั่นสนั่นเมือง

พาไปฟังเพลงเพราะคลุกเคล้าด้วยเสียงหัวเราะกันอีกครั้งกับ คอนเสิร์ต สี่แยกปากหวาน2562 ตอนสี่แยกครองเมือง ของ 4 เพื่อนซี้ อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์, ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง, ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์ และ โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน จัดโดย CHANGE SHOWBIZ ที่พารากอนฮอลล์เมื่อวันก่อน 

บอกเลยว่าคอนเสิร์ตคราวนี้เปิดตัวมาพร้อมกับเรื่องราวเหตุบ้านการเมือง เรื่องของ PM 2.5 ที่หยิบยกเอาเพลง ‘ทางของฝุ่น’, ‘ฝุ่น’ และ ‘ปลิว’ มาปัดเป่ามลพิษทางใจออกไปได้บ้าง

ก่อนที่จะพาไปฮาแบบหวาดระแวง เมื่อทั้ง 4 คนต้องมาอัพเดทช่วงชีวิตใน 1 ปีที่ผ่านมา เริ่มกันที่ ว่าน ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตดีๆ รวมไปถึงความรักที่สุดแฮปปี้และลงตัว ก่อนจะตบท้ายด้วยบทเพลง ‘นิดนึง’ ด้านอ๊อฟ ก็ไม่ต่างกันเพราะความรักกับแฟนหนุ่มนอกวงการกำลังหวาน เลยขอใช้เพลง ‘อ้วน’ มาบอกเล่าเรื่องราวความรักในครั้งนี้

แต่กับ 2 หนุ่ม ป๊อบ-โอ๊ต บอกเลยว่าอยากจะขอข้ามช่วงนี้ไปโดยไว เพราะในช่วงปีที่มาผ่านนั้นต้องเผชิญกับมรสุมข่าวคราวเรื่องความรักมาแบบไม่น้อย โดยโอ๊ตใจกล้าขอบอกเล่าเรื่องราวก่อนจะเผยเป็นบทเพลง ‘พูดไม่คิด’ ที่สะกดคนฟังได้อยู่หมัด ก่อนจะถึงตาป๊อบ ปองกูล ที่งานนี้โอ๊ตออกปากว่าเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ขอเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟังแบบฮากระจาย แต่เจ้าของเรื่องกลับขำไม่ออกเสียอย่างนั้น รีบตัดจบสรุปเรื่องราวออกมาเป็นเพลง ‘ความลับ’ ในที่สุด

ก่อนจะพาไปขำกรามค้างแบบกัญชาเสรียังไม่ต้อง ต่อเนื่องกับเรื่องราวการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พร้อมๆ กับการแปลงเพลงสุดฮอต อย่าง ‘ลาลาลอย’ ที่แต่ละเวอร์ชั่นนั้นพร้อมจะลอยไปเข้าคุกเข้าตะรางได้ทุกเมื่อ จนทั้ง 4 คนใส่ชุด ลายขวางขาวดำเป็นการเตรียมความพร้อมมาเลย 

สนุกกันต่อกับแขกรับเชิญที่บอกเลยว่า 2 รอบการแสดงก็มีไฮไลท์ต่างกัน เพราะในรอบแรก ไอซ์ อภิษฏา เครือคงคา มาในสุดสีแดงสุดเซ็กซี่ ร้องเต้นกระจายในเพลง ‘ไหงง๋อง’ และเพลงเดียวกันนี้ในรอบที่ 2 ก็มากับความสนุกสนานฮาลั่นฮอลล์ โดย เป๊กกี้ ศรีธัญญา ที่เจ้าตัวบอกว่าใส่ชุดเดียวกับไอซ์ แบบพอเป๊ะ แถมยังออกตัวขอเป็น โลกใบที่ 3 ของป๊อบ ปองกูล ไปอีกแน่ะ!

งานนี้ 4 หนุ่มปากหวานก็พาเพลินกับบทเพลง ‘ดูดี’, ‘อาวรณ์’ พร้อมเปิดตัวแขกคนพิเศษที่บอกว่าเชิญมาเพราะต้องการกระตุ้นยอดขายบัตรคอนเสิร์ตโดยเฉพาะ อย่าง นนท์ ธนนท์ จำเริญ ที่ร่วมขับร้อง ‘ซ่อนกลิ่น’ และ ‘ความรักกำลังก่อตัว’ ก่อนที่ทั้ง 4 คนจะปล่อยให้นนท์อยู่กับคนดูในบทเพลง ‘มีผลต่อหัวใจ’

ไปมันกันต่อในช่วงของโซโลโชว์ ที่แต่ละคนก็หยิบเอาเพลงที่อยากร้องในคอนเสิร์ตมาให้แฟนๆ ได้ฟัง โอ๊ต ปราโมทย์ กับเพลง ‘นอกจากชื่อฉัน’ , ‘จดหมายจากฉันถึงอนาคต’ โดยว่าน ธนกฤต, ป๊อบ ปองกูล ที่ร็อคหนักๆกับเพลง ‘ชีวิตยังคงสวยงาม’ และปิดท้ายที่ อ๊อฟ ปองศักดิ์ กับเมดเล่ย์เพลง ‘เกลียดคนสวย’ และ ‘อยากสวย’

และที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็นก๊อปปี้โชว์ที่คราวนี้โกอินเตอร์ ปรับลุคเป็น 4 สาววง BLACKPINK แบบทุลักทุเลกับเพลง ‘DDU-DU DDU-DU’ ที่โชว์สเต็ปการแดนซ์สไตล์เกาหลีจนเวทีสะเทือน ก่อนที่อ๊อฟจะออกปากว่าไม่ได้เป็นแกนนำในการคิดโชว์นี้ แต่บอกเลยว่าภาคภูมิใจกับการได้โคฟเวอร์เป็น ลิซ่า แบบสุด

ปิดท้ายคอนเสิร์ตปนทอล์กโชว์ ในครั้งนี้ กับการเมดเล่ย์เพลงฮิต ทั้ง ‘รอพี่ก่อน’, ‘กระเป๋าแบนแฟนยิ้ม’, ‘บักแตงโม’ และ ‘ตลอดเวลา’ ส่งท้ายความสุขความสนุก และรอยยิ้มไปอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จ่านิว เก็บโต๊ะ มุ่งวงเวียนพระเจ้าตาก ล่าชื่อฝั่งธนฯถอนกกต. เด็กมธ.ลั่นคนไทยมีสิทธิตรวจสอบ (คลิป)
บทความถัดไป‘มาเซราติ’ลุยเปิด3รุ่นใหม่ ประกัน‘5ปี’ไม่จำกัดระยะ